🎯 Link thông tin và đăng ký Lớp Viết Luận Apply 2021: https://bit.ly/lopluanHOLA2021

Với nhiều bạn học sinh có Deadline cuối vào ngày 1/1, 2/1, chặng đường Apply dài dằng dặc cuối cùng cũng đã nhìn thấy hồi kết. ⏰ Chỉ vài chục tiếng đồng hồ nữa thôi, hàng trăm ngàn bộ hồ sơ RD (regular decision) sẽ được gửi đi đến các Nhà Tuyển Sinh để được đánh giá và xem xét 😵😵. Để đảm bảo bộ hồ sơ bạn gửi đi là phiên bản hoàn thiện nhất, hãy dành vài phút điểm qua những đầu việc cuối cùng bạn cần làm này nhé ✅!

1️⃣. Double-check cẩn thận thông tin đã điền trên Common App 👀📃

Nếu bạn chưa nộp hồ sơ nào ở các kỳ ED, EA trước, hãy lướt lại 1 (hoặc nhiều) lượt phần thông tin cá nhân, gia đình, coursework, giải thưởng và HĐNK của bản thân để đảm bảo rằng mọi thứ đã “chuẩn chỉnh” và sẵn sàng để Hội đồng tuyển sinh đọc nhé. 🔪🔪

Một số phần như Giải thưởng, hay Coursework, bạn nên hỏi bạn cùng lớp và trường để “đồng bộ hóa” bản dịch Tiếng Anh của các giải hay môn học.

📜 Phần Hoạt động ngoại khóa cũng vô cùng quan trọng và bạn có thể sửa nó một cách ấn tượng hơn cho hồ sơ kỳ RD. Nếu bạn chưa đọc, hãy xem ngay Cách điền HĐNK sao cho ấn tượng nhất tại đây: https://www.facebook.com/.../a.63087874.../1748063042041980/

2️⃣. Kiểm tra và sửa ngay bất kỳ lỗi chính tả nào trong bài luận, kể cả các lỗi formatting do website Common App 🔍✒️

Những bài luận chính, luận phụ mà bạn đã dày công “xây dựng” trong nhiều tháng thì chắc chắn không nên bị phá hoại bởi bất kỳ lỗi chính tả hay formatting nào đúng không nào 😓. Hãy nhờ một người có chuyên môn Tiếng Anh kiểm tra lại mọi bài luận cho bạn thật cẩn thận nhé 😊, và lưu ý lỗi Formatting dấu “-” của Common App, rất thường gặp.

(Lỗi đó như sau: Nếu bạn dùng dấu gạch ngang (dash) trong bài luận - như thế này, phần mềm của Common App sẽ tự format nó thành “luận-như thế này” khiến bạn bị sai ngữ pháp. Thay vào đó, hãy dùng dấu “double dash (--)” thay cho “space + dash + space ( - )” để đúng với văn phong Mỹ nhé.)

3️⃣. Từ chối FERPA trong phần Recommendations ✋✋

Hãy từ chối quyền FERPA trong phần Recommendations của Common App (bạn sẽ không xem Thư giới thiệu người khác viết cho mình) để tạo ấn tượng tốt với Hội đồng tuyển sinh nhé.

4️⃣. Kiểm tra lại việc gửi điểm chuẩn hóa/tự báo cáo điểm 💻✅

Ở kỳ RD, số trường cần nộp hồ sơ tài chính và các điểm chuẩn hóa thường sẽ nhiều hơn so với kỳ ED. Vì vậy, việc xảy ra nhầm lẫn hay sai sót khi gửi điểm là không hề hiếm 🧐. Hãy chắc chắn rằng điểm của bạn đang trên đường gửi đi bằng cách e-mail bên gửi điểm hoặc kiểm tra lại các mail confirm yêu cầu gửi điểm của bạn. Bên cạnh đó, đảm bảo những trường cho tự báo cáo điểm đã nhận được đầy đủ điểm của bạn.

Nếu bạn còn chưa gửi điểm, hãy nhanh tay và xem ngay cách làm tại đây:
📌 Cách gửi điểm SAT: https://www.hola.edu.vn/.../cach-gui-diem-sat-toi-truong...
📌 Cách gửi điểm IELTS: https://www.hola.edu.vn/.../huong-dan-chi-tiet-cach-gui...
📌 Cách gửi điểm TOEFL: https://www.hola.edu.vn/.../lam-the-nao-de-gui-diem-toefl...

5️⃣. Kiểm tra xem Transcript và Recommendation Letters đã được ký và đăng tải hết chưa 📂📎

6️⃣. Gửi tất cả các biểu mẫu tài chính cần thiết như CSS, ISFAA… 📬📨

Không phải trường nào cũng yêu cầu hồ sơ CSS, nhiều trường sẽ có Form tài chính riêng hoặc yêu cầu một Form khác. Hãy kiểm tra những thông tin này thật cẩn thận để tránh nhầm lẫn. ❗️ Nếu Form tài chính hay Report điểm chuẩn hóa của bạn có lỡ không kịp đến đúng Deadline, cũng đừng lo lắng 📅. Với kỳ RD, hầu hết các trường sẽ cho bạn “du di” thời gian để hoàn thiện hồ sơ của mình vì ngày trả kết quả còn rất xa. 📩 Bạn chỉ cần e-mail cho trường giải thích tình huống của mình và hẹn một ngày gửi tài liệu kèm.

7️⃣. Lên kế hoạch nộp hồ sơ ít nhất 24-48 tiếng trước Deadline (và tìm giờ đẹp!) 😊🙌

Hãy chọn trước ngày và giờ bạn sẽ nhấn nút “Submit” định mệnh (có thể là những nút “Submit” cuối cùng!) để đảm bảo mọi thứ luôn theo kế hoạch và giảm thiểu lo lắng cho bản thân nhé 😉. Đôi khi, một chút sự tin tưởng vào phép màu cũng không hại ai nếu bạn muốn chọn “giờ hoàng đạo” để gửi đi hồ sơ của mình. Đây là việc quan trọng mà!

Chúc các bạn may mắn 💞💞!

🔥 KHÓA VIẾT LUẬN APPLY DU HỌC lừng danh của HOLA đã trở lại và bắt đầu nhận học viên cho kỳ Apply 2021-2022: Một khóa học dạy em mọi điều cần biết về luận du học, quá trình apply, và cùng em viết một bài Personal Statement hoàn chỉnh! Hãy nhanh tay đăng ký giữ chỗ cho bản thân nhé: https://www.facebook.com/.../a.63087874.../1793690924145858/
__________

👉 Danh sách trường học sinh HOLA đỗ năm 2019: https://www.facebook.com/media/set/?vanity=hola.academy...
👉 Học sinh HOLA trên các mặt báo: https://www.hola.edu.vn/danh-muc/bao-chi-noi-ve-chung-toi
👉 Cảm nhận của học sinh Apply năm 2019: https://www.hola.edu.vn/.../ly-do-vi-sao-nen-chon-hola-de

------------------------------------
HOLA ACADEMY - TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC

🔻 Địa chỉ: 𝐍𝐠𝐨̃ 𝟏𝟗 𝐓𝐨̂́ 𝐇𝐮̛̃𝐮, 𝐍𝐚𝐦 𝐓𝐮̛̀ 𝐋𝐢𝐞̂𝐦, 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢 (Khu đô thị mới Phùng Khoang, gần trường Mầm non quốc tế Thành Đông)

🔻 Hotline SAT UP: 0815.911.911 (Ms. Hải)

🔻 Tư vấn du học: 0961.616.264 (Ms. Hường)

Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại: https://www.hola.edu.vn