Quá trình xây dựng hồ sơ xin học bổng là một quá trình dài hơi. Như câu nói nổi tiếng: “Thành công là cuộc đua đường dài (marathon), không phải chạy nước rút (sprint)” 🏊‍♂️, chặng đường Apply du học của bạn sẽ cần lên kế hoạch từ sớm và chuẩn bị kỹ càng.

Trong các thành phần của bộ hồ sơ, một phần nổi tiếng “khó nhằn” và tốn công sức của học sinh chính là bài luận PS (Personal Statement) - bài luận chính 650 từ. Thường, học sinh Apply sẽ bắt đầu viết bài PS của mình vào mùa hè, hoặc thậm chí vào đầu năm học cuối cấp. Tuy vậy, với kinh nghiệm 5 năm tư vấn du học và săn học bổng đại học, HOLA có một lời khuyên đơn giản rằng: Hãy chuẩn bị bài luận càng sớm càng tốt ✒️⏱.

Hầu hết học sinh không làm điều này vì họ còn bận thi các bài thi chuẩn hóa, làm hoạt động ngoại khóa hay giữ GPA trên lớp. Tuy nhiên, việc bắt đầu viết PS không tốn thời gian như bạn tưởng và hoàn toàn có thể được thực hiện song song với các đầu việc khác của hồ sơ. 🔑 Nếu chuẩn bị và hoàn thành PS từ sớm (trong mùa hè trước khi Apply), bạn sẽ có lợi thế:

✔️ Có thể thoải mái thời gian thi lại/thi thêm điểm chuẩn hóa ngay trước khi Apply (SAT, TOEFL…) nếu cảm thấy cần thiết, bạn hoàn toàn có thể tham vọng Apply lên khối trường Top cao hơn.

✔️ Bài PS được viết trong tâm thế thoải mái, Stress-free sẽ là phiên bản hay nhất có thể, và bạn được tự do thử nghiệm với thật nhiều ý tưởng trước khi quyết định bản thảo hoàn hảo nhất 🧠

✔️ Vì bạn đã được rèn kỹ năng viết luận và trải qua quá trình “tìm kiếm bản thân” qua bài PS, việc lên ý tưởng và viết các bài luận phụ (Supplemental essays) sẽ mượt mà và dễ dàng hơn nhiều

✔️ Bạn có đủ thời gian để viết lại toàn bộ PS của mình nếu bạn muốn ✍️! Dù khó tin nhưng rất nhiều học sinh đã gặp tình trạng “khủng hoảng ý tưởng” ngay sau khi hoàn thiện bài PS và cảm thấy họ muốn viết về một chủ đề hoàn toàn khác, nhưng không có đủ thời gian.

✔️ Toàn bộ quá trình viết PS sẽ không còn căng thẳng và “ác mộng” như mọi người hay miêu tả, mà sẽ là quá trình thoải mái sáng tạo, để tay viết bay cao cho cả học sinh lẫn người hướng dẫn sửa luận 💆‍♀️.

Nếu như những lý do trên chưa đủ để thuyết phục bạn bắt tay vào viết PS ngay từ bây giờ, vì bạn lo sợ nó sẽ là một quá trình gây “rối đầu” và ngốn thời gian, thì đó là vì bạn chưa nghe về Khóa Viết Luận Apply du học của HOLA Academy 😝! Với khóa học này, chỉ qua 15 buổi học cùng chuyên gia Luận Apply đến từ Đại học Harvard (#2NU👩‍🏫, HOLA CAM KẾT sẽ HOÀN THIỆN một bài PS hoàn chỉnh cho mỗi học sinh 📜, và mọi sự “đau đầu” về bài luận sẽ kết thúc ngay lúc đó! Chỉ qua một vài tháng tham gia Khóa học, học sinh đã có thể hoàn thiện bài PS chất lượng nhất cho bộ hồ sơ của mình, và dành phần còn lại của năm học tập trung vào điểm số, HĐNK, luận phụ để “với cao” hơn.

Về chất lượng của dịch vụ tư vấn luận Apply tại HOLA, hãy để những thành tích và con số đính kèm cuối bài viết nói thay cho HOLA nhé 🤞. Sau 3 kỳ mở lớp, Khóa học Viết Luận Apply đã chắp cánh cho vô số thành công của học sinh. 📢 Những câu chuyện như như Học sinh đỗ UChicago danh giá (#6NU) dù không có giải thưởng quốc tế, trúng tuyển trường ED1 dù thiếu điểm so với yêu cầu trên web trường, hay đỗ học bổng 4 tỉ đồng dù không có điểm SAT tại HOLA đã không còn xa lạ.

Thông tin chi tiết và cách đăng ký Lớp Luận Apply Du Học 2021 của HOLA có thể xem thêm tại: https://bitly.com.vn/y16csx . 📩 Hãy inbox Page HOLA để được tư vấn ngay hôm nay!
__________

👉 Danh sách trường học sinh HOLA đỗ năm 2019 và 2020: https://www.facebook.com/media/set/?vanity=hola.academy...
https://www.facebook.com/media/set/?vanity=hola.academy...
👉 Học sinh HOLA trên các mặt báo: https://www.hola.edu.vn/danh-muc/bao-chi-noi-ve-chung-toi
👉 Cảm nhận của học sinh Apply năm 2019:
https://www.hola.edu.vn/.../ly-do-vi-sao-nen-chon-hola-de...

------------------------------------
HOLA ACADEMY - TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC

🔻 Địa chỉ: 𝐍𝐠𝐨̃ 𝟏𝟗 𝐓𝐨̂́ 𝐇𝐮̛̃𝐮, 𝐍𝐚𝐦 𝐓𝐮̛̀ 𝐋𝐢𝐞̂𝐦, 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢 (Khu đô thị mới Phùng Khoang, gần trường Mầm non quốc tế Thành Đông)

🔻 Hotline SAT UP: 0815.911.911 (Ms. Hải)

🔻 Tư vấn du học: 0961.616.264 (Ms. Hường)

Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại: https://www.hola.edu.vn