Mặc dù College Board đã thông báo sẽ dừng tổ chức kỳ thi SAT II nổi tiếng, học sinh quốc tế vẫn có thể tham gia hai đợt thi tháng 5 và tháng 6 năm 2021. Đây là 2 cơ hội cuối cùng để học sinh lấy đầu điểm SAT II cho bộ hồ sơ với những lợi ích không thể thay thế: bù đắp cho GPA/SAT I chưa cao, thể hiện sự chuẩn bị đại học kỹ lưỡng, tuyển thẳng một số Đại học Việt Nam… Quan trọng nhất, điểm SAT II vì là bài thi từng môn cụ thể, sẽ cho nhà tuyển sinh thấy các lĩnh vực đam mê và kiến thức nổi bật của riêng bạn 🕵️‍♂️🧠.

Vậy bạn cần thi môn SAT II nào? 👉 Môn SAT II bạn nên thi sẽ tương ứng với trường bạn muốn Apply/ngành mà bạn chọn… Với môn SAT II Văn, sau đây là những ngành và trường bạn cần cân nhắc:

📌 Hãy học SAT II Văn nếu bạn có dự định học các ngành thuộc khối:
● Area, Ethnic, Cultural, Gender and Group Studies (Nghiên cứu về lịch sử nhân sinh/văn hóa/địa lý)
Ví dụ: East Asian Studies, Women Studies, Folklore Studies…
● Social Sciences (Toàn bộ các ngành thuộc khối Khoa học Xã hội)
Ví dụ: Anthropology, Criminology, Political Sciences, International Relations...
● Communication, Journalism, and Related Programs (Truyền thông và báo chí)
● English Language and Literature/Writing studies (Văn học và Ngôn ngữ Anh)
● History (Lịch sử)
● Human Services (Dịch vụ nhân sinh)
Ví dụ: Public Policy, Public Administration, Community Organization...
● Liberal Arts and Humanities Studies (Ngành nhân văn tổng hợp)
● Philosophy (Triết học)
● Religious Studies (Tôn giáo học)
● Psychology (Tâm lý học)
……..

Đây là nhóm ngành có yêu cầu cao về kiến thức nhân sinh, văn hóa cũng như khả năng phân tích văn bản và sự nhạy bén với con chữ. Vì SAT II Văn chú trọng vào các tác phẩm văn học, lịch sử của thời đại, việc có điểm SAT II Văn trong bộ hồ sơ sẽ cho nhà tuyển sinh thấy bạn thực sự đam mê và có kiến thức để theo đuổi ngành bạn chọn 🏅.

Thêm nữa, một số trường thực sự thích nhìn thấy điểm SAT II Văn trong bộ hồ sơ của bạn, vì nó cho thấy bạn là con người màu sắc, toàn diện ở cả lĩnh vực Tự Nhiên và Xã Hội 🦸‍♀️. Điều này đặc biệt đúng với các trường khối LAC. Ngoài ra, các trường NU Top đầu (Top 100 đổ lên) đều sẽ cân nhắc SAT II như một điểm cộng lớn cho bộ hồ sơ ✅. Thậm chí, một số trường như Georgetown còn bắt buộc thí sinh phải có 3 bài thi SAT II.

Với những thông tin trên, HOLA hy vọng các bạn đã xác định được liệu mình có nên thi bài thi SAT II Văn vào kỳ tháng 5, tháng 6 này ✍️. Hiện tại, Lớp SAT II Văn của giảng viên Nguyễn Phan Hưng - một trong 2 người duy nhất tại Việt Nam đạt 800/800 SAT II Văn - đang tuyển học viên tại HOLA 👨‍🏫. Thông tin chi tiết về Lớp SAT II Văn của HOLA có thể xem tại: http://bit.ly/LopSATIIVanHOLA

--------------------------------------------
HOLA ACADEMY - TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC

🔻 Địa chỉ: 𝐍𝐠𝐨̃ 𝟏𝟗 𝐓𝐨̂́ 𝐇𝐮̛̃𝐮, 𝐍𝐚𝐦 𝐓𝐮̛̀ 𝐋𝐢𝐞̂𝐦, 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢 (Khu đô thị mới Phùng Khoang, gần trường Mầm non quốc tế Thành Đông)

🔻 Hotline SAT UP: 0815.911.911 (Ms. Hải)

🔻 Tư vấn du học: 0961.616.264 (Ms. Hường)

Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại: https://www.hola.edu.vn