📣 CÁC MÙA TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM Ở MỸ 📣 
 

Nếu apply Đại học Mỹ có các “mùa” ED (early decision), EA (early action) hay RD (regular decision) thì đối với việc tìm kiếm các intership hay job ở Mỹ cũng tương tự như vậy 😀! Trong bài viết dưới đây, HOLA Academy sẽ cùng các bạn phân tích những thời điểm thích hợp để “hạ cánh nơi dream job” nhé 🤩🤩

 

📍 1. “FRESH START” CHO CẢ BẠN VÀ QUÝ CÔNG TY  
 

✅Thời điểm bắt đầu năm mới (tháng 1 và tháng 2) là thời gian xin việc tuyệt vời ở hầu hết các ngành, bởi: 
 

👉👉 Tuần thứ hai của tháng Một là thời điểm khởi động lại của các công ty. Lúc này, nhu cầu tuyển dụng lao động tăng cao, cũng như những buổi phỏng vấn sẽ được xúc tiến nhanh chóng. Vào thời gian này, các lãnh đạo cũng thường xuyên có mặt tại văn phòng, đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội được duyệt nhanh hơn và sớm được bắt đầu công việc.
 

👉👉 Hơn nữa, các công ty thường đổ kinh phí tuyển dụng của cả năm vào tháng Một. Nhiều hoạt động tuyển dụng vốn trì hoãn từ các tháng 11, 12 bây giờ cũng được tiếp tục triển khai nhờ phần kinh phí mới được rót thêm vào. 
 

👉👉 Tháng 1 cũng là tháng nhảy việc, bởi đa số nhân viên có ý định nghỉ sẽ đợi nhận thưởng vào cuối năm rồi mới rời công ty vào đầu năm. Điều này góp phần làm tăng chỉ tiêu tuyển dụng của các doanh nghiệp. 
 

Vì ba lý do trên, các công ty sẽ có hàng tá vị trí trống vào tháng 1 và tháng 2. Đó chính là cơ hội lớn dành cho bạn. 

 

📍 2. AI RỒI CŨNG PHẢI NGHỈ HÈ 
 

✅Tháng 3-4-5 cũng khá ổn cho việc tìm kiếm việc làm. Khi đó, công ty phải gấp rút kết thúc quy trình tuyển dụng và tuyển được nhân viên mới trước khi mùa hè đến. Tháng 3 cũng được coi là cao điểm ứng tuyển THỰC TẬP để bắt đầu làm việc vào kỳ mùa thu ngay sau đó. 
 

✅Sau mùa nghỉ, mọi chu trình sẽ mất thêm thời gian để khởi động lại, bởi vậy thông thường người ta sẽ có tâm lý “làm nốt còn được nghỉ” và sẽ cố gắng xúc tiến việc tuyển dụng. Bạn nên tranh thủ xin việc vào vào thời gian này. Song, cũng nên lưu ý rằng đây là quãng thời gian cạnh tranh bởi có khá nhiều người đã được tuyển hoặc đã vào được đến vòng phỏng vấn từ đợt mùa xuân trước đó. 
 

✅Tháng 6-7-8 không thích hợp để tìm việc cho lắm. Mùa hè là mùa nghỉ dưỡng nên thị trường tuyển dụng cũng trì trệ đi. Hơn nữa, các công ty gần như đã tìm đủ người thích hợp cho các vị trí còn trống nhờ cao điểm tuyển dụng ở các tháng trước đó. Do đó, nhu cầu tuyển dụng cũng giảm hẳn khi hè về. Tuy nhiên, không phải là không có một vị trí nào cho bạn vào các tháng hè. Lúc này, bạn có thể trông nổi bật hơn vì có ít đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên bạn sẽ phải bỏ nhiều công sức và thời gian hơn. 

 

📍 3. MỘT THỜI ĐIỂM VÀNG KHÁC
 

✅Tháng 9-10, sau khi trở về từ kỳ nghỉ, các doanh nghiệp vào cao điểm làm việc và lại cần tuyển thêm người. Hơn nữa, lúc này các lãnh đạo của phòng nhân sự đều đã vào lại guồng làm việc cùng công ty. Ở hầu hết các ngành, cơ hội tìm được việc phù hợp ở hai tháng này cũng tương đương với thời điểm tháng Một, tháng Hai. Hãy tận dụng chúng thật triệt để. 

 

📍 4. CÚ CHỐT HẠ?
 

✅Tháng 11-12 là hai tháng trì trệ điển hình, nên chắc chắn bạn sẽ thất vọng nếu đang xin việc. Đây là nguyên nhân: 
 

👉👉 Thứ nhất, hai tháng cuối năm là thời gian các phòng ban chuẩn bị cho công tác của năm mới. Nhu cầu tuyển dụng vì thế không cao. Đồng thời, phòng nhân sự thường sẽ chờ đợi đến tháng Một và Hai, khi họ được cấp kinh phí và nhân sự nội bộ thì có mặt đầy đủ. 
 

👉👉 Thứ hai, nếu bạn để ý, Mỹ có xu hướng “lười biếng” vào các tháng mùa đông (các ngày nghỉ phổ biến như ngày Lao động, nghỉ thu, Lễ Tạ ơn, Giáng sinh, v.v. rơi vào mùa đông rất nhiều). Các công ty cũng không phải ngoại lệ. Họ thường tạm gác các công việc cho đến năm sau. Và thì hồ sơ xin việc của bạn, không may, có thể sẽ thuộc danh sách đó. 
 

📌📌 Một lưu ý nhỏ là bạn vẫn có thể gửi hồ sơ vào hai tuần cuối tháng 12. Mục tiêu của việc này là để trở thành người “đến trước” trong cuộc đua xin việc vào năm tới. Các công ty vẫn luôn có ít nhất một người trực ở phòng Nhân sự. Chỉ là bạn đừng trông chờ vào chuyện được gọi phỏng vấn ngay. Nếu bạn không quá vội, hai tuần cuối năm này là điểm xuất phát tuyệt vời để bạn có thể bắt đầu công việc mới vào tháng Một hoặc tháng Hai năm sau. 
 

Dù ở thời điểm nào trong năm, hãy tự tin, cẩn thận và luôn trong tâm thế sẵn sàng. Kinh nghiệm, kỹ năng và thái độ của bạn mới là những yếu tố sau cùng quyết định bạn có chinh phục được nhà tuyển dụng hay không. Chúc bạn may mắn!
 

Nguồn: Careersidekick 
 

🔐🔐 Để được biết nhiều hơn và học cách xây dựng tối ưu hóa con đường nghề nghiệp của bản thân, hãy tham gia vào khóa học Career Success with Mr. Tung. Với kinh nghiệm sinh sống và làm việc gần 10 năm tại Mỹ, anh Tùng sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thực tế từ góc nhìn chân thực nhất của một người Việt khi tìm kiếm công việc tại xứ cờ hoa. Bên cạnh đó, khóa học Career Success with Mr. Tung cũng giúp học viên giao lưu học hỏi với các chuyên gia trong các ngành STEM và Business. 
 

Inbox fanpage HOLA/ Geeky để biết thêm nội dung chi tiết hơn về khóa học này nhé!

📍Thông tin chi tiết khóa học: https://www.facebook.com/hola.academy/posts/2054022301446051

📍Link đăng ký tham gia: https://forms.gle/w5sLjrttPcopQxtJA

📍Profile giảng viên:
https://www.facebook.com/614245848757044/posts/2055691331279148/?d=n

------------------------------------

HOLA ACADEMY - TRUNG T M TƯ VẤN DU HỌC VÀ CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC

🔻 Địa chỉ: 𝐍𝐠𝐨̃ 𝟏𝟗 𝐓𝐨̂́ 𝐇𝐮̛̃𝐮, 𝐍𝐚𝐦 𝐓𝐮̛̀ 𝐋𝐢𝐞̂𝐦, 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢 (Khu đô thị mới Phùng Khoang, gần trường Mầm non quốc tế Thành Đông)

🔻 Hotline SAT UP: 0815.911.911

🔻 Tư vấn du học: 0961.616.264 (Ms. Hường)

🔻 Tư vấn các khóa học online: 0966.895.766 (Ms. Hải)

Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại: https://www.hola.edu.vn