⚠️ "CÓ 2 CÁCH ĐỂ HỒ SƠ CỦA BẠN NỔI BẬT GIỮA ĐÁM ĐÔNG: bạn có thể có nhiều hơn hẳn các ứng viên khác, hoặc bạn có thể có thứ mà ứng viên khác không có."

👉 ĐIỂM SAT II VĂN: Một cơn gió lạ cho bộ hồ sơ từ Châu Á

Ví dụ, một ứng viên Apply cùng trường với bạn được 720/800 SAT II Toán, trong khi bạn đạt 800/800. 👉 Xét riêng về điểm học thuật, bạn hiện đang nổi bật hơn ứng viên đó. Bạn cũng có thể có GPA cao hơn, nhiều giải thưởng hơn…

Tuy vậy, cơ hội để mọi ứng viên Apply cùng trường với bạn đều đạt điểm SAT II Toán kém hơn bạn là bao nhiêu 🤔? Với từng trường nhất định, nhóm thí sinh Apply sẽ có các đầu điểm gần như nhau (Thí sinh Apply IVY League thường luôn có SAT trên 1530 chẳng hạn.) ❌ Trừ khi bạn thuộc Top số người rất ít cực kỳ “khủng” về học thuật, sẽ chưa có gì đủ nổi bật về hồ sơ để bạn có thể “hơn” các ứng viên khác.

Vậy ta hãy chuyển sang hướng đi thứ 2: 👉 Bạn có thể có thứ mà ứng viên khác không có. Điều này phần nào thể hiện sự mới lạ, độc đáo trong hồ sơ của bạn, và giúp bạn ít bị đem ra so sánh cạnh tranh với các ứng viên còn lại. Đối với nhóm học sinh từ Châu Á, bài thi SAT II Văn chính là một trong những điểm tạo sự khác biệt.

📌 Trong các môn SAT II truyền thống (trừ các môn SAT II Ngôn Ngữ), SAT II Văn là môn có ít học sinh thi nhất trên toàn thế giới (đứng sau Toán, Lý, Hóa, Sinh, Lịch Sử.) Tại Châu Á, con số này còn bé hơn khi hầu hết học sinh Châu Á mạnh về tư duy STEM (Toán, Lý, Hóa) hơn là về phần Literature - điển hình bởi dữ liệu từ bài thi SAT I của Collegeboard năm 2019. Điểm phần Toán của thí sinh châu Á vượt hơn hẳn các sắc tộc khác, nhưng điểm EBRW (Đọc và Viết) thì không có gì nổi bật 📉. Điều này, cùng với việc hầu hết học sinh Châu Á du học Mỹ các ngành STEM, khiến cho nhóm ứng viên Châu Á ít chọn thi SAT II Văn và không có điểm SAT II Văn trong bộ hồ sơ.

🎯 Vì vậy, hãy chọn thi SAT II Văn nếu bạn muốn hồ sơ xin học bổng của mình thu hút sự chú ý từ Nhà Tuyển Sinh. Có được ấn tượng của họ là bước đầu tiên, điểm SAT II Văn còn cho Hội đồng Tuyển Sinh thấy:

✔️ Bạn là một học sinh toàn diện (Tiêu chí đặc biệt cần thiết nếu bạn Apply các trường LAC)

✔️ Bạn có đủ đam mê và khả năng để theo đuổi các ngành Khoa học Xã Hội và Nhân Văn (Kinh tế, tâm lý học, chính trị…)

✔️ Bạn có tư duy đọc hiểu, viết phản biện xuất sắc - kỹ năng thiết yếu nhất tại Đại học Mỹ

✔️ Bạn khác các ứng viên khác khi đã lựa chọn học 1 môn thử thách hơn và có thể làm tốt ở bài thi đó

Điểm SAT II Văn chắc chắn sẽ là một sự đầu tư xứng đáng cho hồ sơ của bạn. Với chỉ 2 kỳ thi tháng 5 và tháng 6 cuối cùng cho học sinh quốc tế, bạn cần lên kế hoạch bắt đầu ôn luyện từ bây giờ. 📌 Hiện tại, HOLA đang mở Lớp SAT II Văn ĐẦU RA 700+/800 (tương đương 780+/800 SAT II Toán) cùng giảng viên Nguyễn Phan Hưng 👨‍🏫 - một trong 2 người duy nhất tại Việt Nam đạt 800/800 SAT II Văn 😱😱. Hãy nhanh tay đăng ký học để rinh ngay điểm SAT II Văn đắt giá cho mình nhé 😉. Thông tin chi tiết về Lớp SAT II Văn của HOLA có thể xem tại: http://bit.ly/LopSATIIVanHOLA

--------------------------------------------
HOLA ACADEMY - TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC

🔻 Địa chỉ: 𝐍𝐠𝐨̃ 𝟏𝟗 𝐓𝐨̂́ 𝐇𝐮̛̃𝐮, 𝐍𝐚𝐦 𝐓𝐮̛̀ 𝐋𝐢𝐞̂𝐦, 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢 (Khu đô thị mới Phùng Khoang, gần trường Mầm non quốc tế Thành Đông)

🔻 Hotline SAT UP: 0815.911.911 (Ms. Hải)

🔻 Tư vấn du học: 0961.616.264 (Ms. Hường)

Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại: https://www.hola.edu.vn