Vào ngày 19/01 vừa qua, thông báo chính thức dừng kỳ thi SAT II từ Collegeboard đã làm xáo động cộng đồng học sinh Apply du học. Bài thi SAT II từ lâu đã là một phần quan trọng của bộ hồ sơ; và với chỉ 2 kỳ thi còn lại trước mắt (kỳ tháng 5 và tháng 6 năm 2021 cho học sinh quốc tế), những bạn chưa kịp học và thi SAT II không biết có nên “đâm đầu” vào lấy điểm SAT II cho bản thân, hay chấp nhận việc thiếu sót SAT II trong bộ hồ sơ của mình 😓.

▶️ Hãy cùng HOLA phân tích những gì “được” và “mất” nếu học sinh bắt đầu học và thi SAT II ngay trong 2 kỳ cuối cùng này nhé:

🎯 MẶT LỢI CỦA VIỆC THI SAT II KỲ THÁNG 5/6:

🌟 Lợi ích lớn nhất của việc thi lấy điểm SAT II vào hè này chắc chắn là những giá trị mà một đầu điểm SAT II có thể mang lại cho bạn, bao gồm:

👉 Khiến hồ sơ xin học bổng của bạn cạnh tranh hơn
👉 Bù đắp cho điểm GPA thành phần chưa được cao
👉 Thay thế cho kết quả SAT I không có/chưa cao
👉 Dùng SAT II tuyển thẳng Đại học Việt Nam
👉 ….

🌟 Trang tư vấn tuyển sinh hàng đầu Collegevine. com viết rằng: “Thí sinh apply các trường Đại học Top đầu cả nước đều có 2-3 điểm SAT II rất tốt trong bộ hồ sơ, đến mức mà điểm SAT II chưa chắc sẽ cho bạn lợi thế hơn các ứng viên khác, nhưng bộ hồ sơ mà không có điểm SAT II lại rất thiệt thòi.” (*)

🌟 Như vậy, việc thi SAT II sẽ là lợi và đúng đắn nhất cho nhóm học sinh mà:

👉 Cần dùng điểm SAT II để bù trừ những phần khác của bộ hồ sơ: Không chỉ là GPA, SAT I mà còn là Hoạt động ngoại khóa (Ví dụ: Bạn không có nhiều HĐNK liên quan đến ngành học bạn chọn, hãy dùng điểm SAT II để thể hiện đam mê và khả năng học ngành đó với Nhà tuyển sinh.)

👉 Apply những trường Top đầu Mỹ, nằm trong Top 50 NU hay LAC.

🌟 Trong bối cảnh College Board dừng bài thi SAT II như hiện giờ, điểm SAT II trong hồ sơ còn thể hiện bạn đã có sự chuẩn bị, lên kế hoạch cho đại học từ sớm và thể hiện sự nghiêm túc với giáo dục của bản thân.

🌟 Vì bài thi SAT II có thể thi nhiều môn trong 1 lần thi và có 2 kỳ thi liên tiếp vào tháng 5 và tháng 6, thí sinh có thể thi nhiều lần để chắc chắn mình đạt số điểm cần thiết.

🎯 MẶT HẠI CỦA VIỆC THI SAT II KỲ THÁNG 5/6:

☁️ Sự đánh đổi lớn nhất để thi SAT II chắc chắn sẽ là thời gian của học sinh. Học sinh nên chắc chắn rằng mình có thể dành ra 3-4 tháng tập trung học SAT II, tránh trường hợp thi nhưng không dùng được điểm.

☁️ Đối với những học sinh chưa thi xong SAT I, đang làm những HĐNK quan trọng, tốn thời gian hay có những trách nhiệm khác, việc học SAT II ngay cho 2 kỳ thi cuối cùng sẽ cần nhiều sự cân nhắc.

☁️ Học phí các khóa SAT II trên thị trường hiện nay cũng khá đắt đỏ, tùy vào môn bạn định dự thi. Vì muốn tập trung vào chất lượng của từng khóa, hiện tại HOLA Academy chỉ có khóa học SAT II Văn (Literature) đầu ra 700+/800 và SAT II Hóa (Chemistry) đầu ra 770+/800 📝. Đối với các khóa học tại HOLA, HOLA luôn giữ mức học phí nhỏ nhất, cùng nhiều ưu đãi đi kèm, để tạo điều kiện cho mọi học sinh tham gia học.

👉 Qua bài phân tích được và mất của việc thi SAT II, HOLA hy vọng mỗi bạn học sinh hãy cân nhắc liệu mình nên thi SAT II vào hai kỳ tháng 5 và tháng 6 tới đây, và tìm hướng đi đúng đắn nhất cho bộ hồ sơ của mình ✔️. Hãy tìm những khóa học SAT II uy tín, chất lượng để đảm bảo điểm thi tốt nhất có thể.

▶️ Khóa SAT II Văn tại HOLA có mục tiêu đầu ra 700+/800 (tương đương 780+/800 trên bài thi SAT II Hóa), được giảng dạy trực tiếp bởi thầy Nguyễn Phan Hưng - Một trong 2 người duy nhất tại Việt Nam đạt điểm tối đa 800/800 SAT II Văn 😱, và có học phí chỉ 10.000.000VNĐ cho 30 buổi học!

▶️ Bên cạnh đó, HOLA có Khóa SAT II Hóa Online trên nền tảng E-learning tân tiến, mục tiêu đầu ra 770+/800. Bằng chứng cho chất lượng của Khóa học chính là thành tích học viên Lớp SAT II Hóa tại HOLA: hơn 30% học viên đạt điểm tuyệt đối 800/800, hơn 50% học viên đạt điểm 780+ 🔥🔥...

Hãy Inbox Page HOLA ngay hôm nay để được tư vấn kỹ hơn về kỳ thi SAT II của bản thân nhé 📩!

(*): https://blog.collegevine.com/major-sat-changes-2021/

--------------------------------------------
HOLA ACADEMY - TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC

🔻 Địa chỉ: 𝐍𝐠𝐨̃ 𝟏𝟗 𝐓𝐨̂́ 𝐇𝐮̛̃𝐮, 𝐍𝐚𝐦 𝐓𝐮̛̀ 𝐋𝐢𝐞̂𝐦, 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢 (Khu đô thị mới Phùng Khoang, gần trường Mầm non quốc tế Thành Đông)

🔻 Hotline SAT UP: 0815.911.911 (Ms. Hải)

🔻 Tư vấn du học: 0961.616.264 (Ms. Hường)

Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại: https://www.hola.edu.vn