Trong vô vàn cuốn sách luyện thi SAT, lựa chọn được những cuốn sách tốt thực sự sẽ giúp bạn cải thiện điểm số rất nhiều. Đó chính là lý do vì sao bạn nên đọc bài viết này. Giữa hàng trăm cuốn sách ôn thi SAT, chúng mình đã tổng hợp được 17 cuốn sách có thể coi là tốt nhất dành cho bạn. Đây là những cuốn sách mà bất kỳ học sinh nào cũng có thể sử dụng để nâng điểm hiện tại lên, dù là tự học ở nhà hay có người hướng dẫn. (Nhưng cũng đừng lo lắng nhé, bạn có thể không cần dùng hết tất cả 17 cuốn này).

Dưới đây là một danh sách tóm tắt những cuốn sách này. Và nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về từng cuốn, hãy kéo chuột xuống dưới để đọc mô tả của những cuốn sách này nhé. 

 
Danh sách tóm tắt những cuốn sách ôn thi SAT hay nhất

Sách luyện thi SAT chính thức
 • The Official SAT Study Guide: Đây là cuốn sách cung cấp những tư liệu ôn luyện chính thức, bởi tổ chức tạo ra kỳ thi SAT.
Chiến thuật quản lý thời gian dành cho học sinh trung học
 • Ultimate Time Management for Teens and Students: Cuốn sách này không những cung cấp cho học sinh những bí kíp quản lý thời gian trong kỳ thi SAT mà còn giúp chúng sử dụng thời gian hợp lý trong lớp học, trong các trận thể thao hay trong vai trò một người lãnh đạo.

Những cuốn sách ôn thi SAT toàn diện nhất

Những cuốn sách tuyệt vời này mang đến những chiến thuật toàn diện và các bài thực hành quan trọng đối với tất cả các phần của bài thi SAT.
 • The Princeton Review’s Cracking the SAT Premium
 • Kaplan SAT Prep Plus 2018
 • The SAT Prep Black Book
 • McGraw-Hill Education’s SAT 2018
 • Barron’s New SAT Flash Cards
Những cuốn sách ôn thi từng kỹ năng tốt nhất

Những cuốn sách luyện thi SAT này cung cấp các chiến lược đặc biệt và bài tập thực hành cho từng phần cụ thể của bài thi SAT

Những cuốn sách tốt nhất cho kỹ năng đọc và từ vựng:
 • The Critical Reader: The Complete Guide to SAT Reading
 • SAT Vocabulary: A New Approach
 • 500 Essential SAT Vocabulary Flashcards
 • Barron’s SAT Vocabulary Flash Cards
Những cuốn sách tốt nhất đối với phần Viết và ngôn ngữ, tập trung ngữ pháp và bài luận SAT: 
 • The Ultimate Guide to SAT Grammar
 • The Ultimate Guide to SAT Grammar Workbook
 • The College Panda’s SAT Writing Guide
 • The College Panda’s SAT Essay Guide
 • (BONUS) Complete SAT Essay & ACT Essay Course
Sách ôn luyện phần toán:
 • PWN the SAT: Math Guide
 • The College Panda’s SAT Math

1. The Official SAT Study Guide (2018 Edition)
 
Kết quả hình ảnh cho The Official SAT Study Guide (2018 Edition)

Khi đề cập đến những cuốn sách ôn thi SAT hay nhất, lựa chọn duy nhất để bắt đầu cho mọi học sinh là cuốn The Official SAT Study Guide. Cuốn sách này có thể được coi là cuốn “kinh thánh” của những người hướng dẫn luyện thi SAT. Vì là hướng dẫn chính thức của College Board nên chắc chắn bạn không phải lo sợ về tính chính xác của tài liệu thực hành được cung cấp trong cuốn sách này.

Lý do chính khiến bạn nên mua cuốn sách này không phải vì những bí kíp làm bài, giải thích câu hỏi và câu trả lời mà vì cuốn sách bao gồm tám bài thi thử SAT chính thức. Những bài thi đầy đủ này có thể sử dụng theo nhiều cách để cải thiện điểm SAT của bạn. Theo quan điểm của mình, cách sử dụng hợp lý nhất của những bài thi thử chính thức này là luyện tập hàng tuần, căn giờ làm bài thi như thi thật, và học từng câu hỏi một cách cẩn thận. Đừng bó buộc bởi những gợi ý trên, bạn có thể thỏa sức sáng tạo phương pháp sử dụng cuốn sách này mà.

Mỗi cuốn sách khác trong danh sách này, dù có hay đến đâu thì cũng chỉ là những bản không chính thức của bài thi SAT. Chỉ có The Official SAT Study Guide mới đảm bảo tính chính xác và cập nhật so với bài thi thật.

2. Ultimate Time Management for Teens and Students

 
Kết quả hình ảnh cho Ultimate Time Management for Teens and Students

Đây là cuốn sách duy nhất trong list không liên quan trực tiếp đến bài thi SAT, mặc dù nó có một chương mở rộng về việc chuẩn bị cho kỳ thi SAT. Thay vào đó, cuốn sách này được viết bởi một người có kinh nghiệm ôn thi SAT để giúp thí sinh và phụ huynh có thể tận dụng thời gian hợp lý cho những công việc quan trọng. Nói cách khác, đọc và áp dụng những bài học trong cuốn sách này sẽ giúp bạn có thể tìm được thời gian để tập trung vào những cuốn sách ôn thi SAT khác trong list này.

Cuốn sách không chỉ nói về những công việc ngắn hạn trong cuộc sống học sinh mà còn giúp bạn tìm và thiết lập mục tiêu cũng như phương hướng cho cuộc sống cá nhân của mình. Trung học là khoảng thời gian hợp lý nhất để đưa ra những quyết định như vậy. Nhưng thực tế, chắc chỉ có chưa đến 10% học sinh được dạy để đưa ra những sự lựa chọn lớn cho cuộc đời mình.

Cuốn sách này là hướng dẫn tuyệt vời để quản lý quỹ thời gian của bạn khi học trung học, bao gồm cả những lời khuyên đặc biệt cho việc ôn luyện SAT. Nó hướng dẫn bạn không chỉ quản lý thời gian cho việc học tập mà là hướng dẫn quản lý thời gian cho mọi công việc: từ làm bài tập về nhà đến chơi thể thao, và còn cả quá trình chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển.

3. Cracking the SAT Premium với 7 đề thi thử (2018 Edition)

 
Kết quả hình ảnh cho Cracking the SAT Premium

Cả học sinh lẫn giáo viên đều có thể sử dụng cuốn sách này. Crack the SAT Premium từ The Princeton Review là một trong những nguồn bổ trợ tốt nhất cho bài thi SAT đầy đủ. Bạn sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn nếu sử dụng cuốn sách này sau khi đã hoàn thành The Official SAT Study Guide. Cuốn sách này là một bài đánh giá toàn diện và bài tập thực tiễn cho mọi chủ đề có trong kỳ thi SAT. Không chỉ có vậy, trong cuốn sách cũng có những chiến thuật bổ ích giúp phân bổ thời gian hợp lý khi làm bài thi.

Từ Toán tới Đọc, cuốn sách này có tất cả những nội dung liên quan. Không có gì thực sự đột phá trong cuốn sách, nó chỉ bao gồm gần như mọi thứ trong kỳ thi SAT với những bài học và bài thực hành cốt lõi.

Như bạn có thể đoán, cuốn sách không hề ngắn tý nào. Cuốn sách gồm 880 trang, nhưng điều đó cũng dễ hiểu khi nội dung trải hết mọi thứ trong bài thi SAT. Rất hiếm khi tài liệu SAT “không chính thức” đạt đến độ hoàn hảo, nhưng cuốn sách này đến từ một công ty được công nhận rộng rãi. Cracking the SAT Premium là một cuốn sách toàn diện, bao gồm toàn bộ những thứ bạn sẽ cần biết cho kỳ thi SAT. Kết hợp với cuốn The Official SAT Study Guide, hai cuốn sách này có thể khiến bạn bận rộn ôn luyện SAT trong vòng một năm. 

4. Kaplan’s SAT Prep Plus 2018

 
Kết quả hình ảnh cho Kaplan’s SAT Prep Plus 2018

Những học sinh sử dụng cuốn sách này của Kaplan đều dành lời khen cho sự sắp xếp khoa học những chiến thuật hữu ích cho bài thi SAT chính thức. Khi kết hợp cùng The Official SAT Study Guide, nó sẽ là một cuốn sách tham khảo tuyệt vời cho việc ôn luyện SAT. 

Cũng giống như những cuốn sách “toàn diện” khác trong list, nội dung SAT Prep Plus sẽ trải gần như mọi vấn đề có trong kỳ thi SAT. Có nghĩa rằng, nó bao gồm mọi thứ từ định nghĩa Toán cơ bản đến quy tắc ngữ pháp nâng cao, và mọi thứ khác nữa như kỹ năng đọc và từ vựng và viết luận. Nó cũng chỉ ra hơn 1400 bài tập thực hành. Như mọi giáo viên SAT chuyên nghiệp sẽ nói với bạn, luyện tập nhiều mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo.

Có nhiều ý kiến cho rằng SAT Prep Plus của Kaplan phù hợp với những học sinh mới bắt đầu, độ khó thấp nhất. Ví dụ, sách của The Princeton Review được cho là ở mức độ trung bình và sách của Barron thường ở mức độ khó. Tất nhiên đây cũng chỉ là những đánh giá mang tính chủ quan nên bạn cũng không cần quá quan tâm mà chỉ nên lấy nó làm ý kiến tham khảo.

5. SAT Prep Black Book: The Most Effective SAT Strategies Ever Published

 
Kết quả hình ảnh cho SAT Prep Black Book: The Most Effective SAT Strategies Ever Published

SAT Prep Black Book được viết bởi một giáo viên dạy SAT, một người được coi là một trong những người giỏi nhất trong giới chuyên môn. Những buổi gia sư riêng có thể lên tới hàng trăm đô la mỗi giờ. Cuốn sách nổi tiếng này như là một bản ghi lại những gì trong đầu một chuyên gia giảng dạy SAT đạt điểm tuyệt đối vậy. Ông đề cập mọi điểm quan trọng và những lưu ý dù là nhỏ nhất cho mọi câu hỏi luyện tập.

Điểm nổi bật của SAT Prep Black Book là hơn 600 bài phân tích chi tiết những vấn đề thường gặp trong những bài thi SAT chính thức. Một sự kết hợp mạnh mẽ giữa nội dung và chiến thuật. Không chỉ bao gồm những bước để giải quyết vấn đề mà cuốn sách còn thường tiết lộ phương pháp thực hiện để đạt được những bước giải quyết đó. Đây là một cuốn sách khá dày nên đừng mong có thể “xử” nhanh gọn nó. Tuy nhiên đây là một sự đầu tư cần thiết nếu bạn không thể thuê gia sư để kèm riêng, vì nó đi vào chi tiết từng vấn đề, hệt như những gì bạn sẽ học được từ gia sư vậy.

Nên nhớ rằng, cuốn sách này không nên sử dụng riêng lẻ. Nó được thiết kế để kết hợp với 4 bài luyện tập SAT chính thức đầu tiên do College Board phát hành. Đừng lo vì đằng nào bạn cũng cần có một cuốn The Official SAT Study Guide ở nhà. Nhưng nếu không, bạn có thể dễ dàng có được những bài thực hành đó miễn phí tại đây.

6. SAT 2018 của McGraw-Hill

 
Kết quả hình ảnh cho SAT 2018 McGraw-Hill

SAT 2018 của McGraw-Hill là một trong những cuốn sách ôn thi SAT toàn diện ít được biết đến hơn. Bạn sẽ thường nghe đến những tài liệu tham khảo từ The Princeton Review hoặc Kaplan Test Prep. Tuy vậy, McGraw-Hill là một những nguồn ôn thi SAT chất lượng, đặc biệt nếu bạn đang có ý định tự học một mình. 

Cuốn sách ôn thi SAT này bao gồm hơn 90% tài liệu cần thiết cho kỳ thi SAT, từ các khái niệm Toán học trong môn Đại số và Hình học đến những quy tắc ngữ pháp tiếng Anh. Không phần nào bị bỏ sót, vì vậy bạn cũng sẽ học được những bí kíp cho bài luận SAT, cùng với những chiến thuật cho phần Đọc hiểu. Hãy chọn cuốn sách này nếu bạn cần một góc nhìn khác, cùng với những bài thực hành, hoặc nếu phong cách của McGraw-Hill phù hợp với bạn hơn so với Princeton Review hay Kaplan. Cuốn sách này thường được cho rằng hơi khó hơn so với những lựa chọn “toàn diện” nổi bật khác, vì vậy, hãy cân nhắc khi lựa chọn nó.

SAT 2018 cũng gồm 4 bài thi SAT đầy đủ với tính chính xác khá cao. Mặc dù các câu hỏi phân bổ không hoàn toàn giống bài thi thật nhưng những bài thực hành này vẫn cực kỳ hữu ích trong việc nâng cao điểm số. Học sinh vẫn luôn được khuyến khích sử dụng các cuốn sách ôn thi SAT toàn diện “không chính thức” kết hợp với The Official SAT Study Guide. Sử dụng SAT 2018 để tìm ra chiến thuật phù hợp và đánh giá nội dung. Sau đó luyện tập không ngừng nghỉ với những bài thi thử chính thức. Và sau đó bạn có thể sử dụng bất kỳ bài thực hành không chính thức nào như một tài liệu hỗ trợ. 

7. Barron’s New SAT Flash Cards: 500 Flash Cards to Help You Achieve a Higher Score

 
Kết quả hình ảnh cho Barron’s New SAT Flash Cards: 500 Flash Cards to Help You Achieve a Higher Score

Bạn không muốn luyện thi SAT với những cuốn sách dày cộp? Bộ flashcard này sẽ cung cấp những giải pháp thay thế dưới dạng những flashcard dễ học. New SAT Flash Cards Set của Barron cung cấp cho bạn 500 vấn đề chính trong bài thi SAT dưới dạng flashcard. Vì vậy, bạn có thể nhanh chóng tiếp thu những khái niệm cơ bản nhất mà không cần phải mất thời gian tự làm chúng. (Dĩ nhiên, tự làm một bộ flashcard sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn nhưng không phải ai cũng có thời gian cho việc này).

Bộ flashcard này bao gồm tất cả mọi thứ nhỏ nhất trong SAT, từ kỹ thuật toán học đến từ vựng, quy tắc ngữ pháp, và chiến thuật làm bài thi SAT. Và đây cũng chính là một điểm hạn chế, vì nó sẽ không cung cấp đủ những bài thực hành tập trung để giúp bạn hoàn toàn tự tin. Nó có thể không phải là một phương pháp toàn diện nhất để chuẩn bị cho kỳ thi SAT. Chính vì điều này, bạn sẽ cần một cuốn sách hoàn thiện hơn với những bài thi SAT đầy đủ. Nhưng, để đánh giá nhanh và thử một phương pháp học tập mới, không có gì có thể đánh bại bộ flashcard này. Những thẻ học này đặc biệt hoàn hảo để “làm nóng người” vào buổi sáng, trước khi làm những bài thi thử SAT chính thức.

8. The Critical Reader: The Complete Guide to SAT Reading

 
Kết quả hình ảnh cho The Critical Reader: The Complete Guide to SAT Reading

The Critical Reader (3rd Edition) là một trong nhiều cuốn sách viết bởi giáo viên dạy SAT, tác giả Erica Meltzer. 
Cung cấp chiến thuật cũng như bài thực hành cho người đọc ở bất kỳ trình độ nào, đây là một trong những cuốn sách thực sự bổ ích trong phần SAT đọc. Nhiều phương pháp được nói đến trong cuốn sách xen kẽ hoàn hảo với nhau sẽ cho thấy sự hiệu quả khi áp dụng vào bài thi.

Trong cuốn sách này, mỗi phần nhỏ của các bài đọc SAT, câu hỏi, và các phương án trả lời sẽ được phân tích chi tiết. Học sinh nên kỳ vọng làm được thật nhiều trong quá trình học cuốn sách. Nhưng, ở cuối cuốn sách, học sinh sẽ được thấy bài thi đọc qua con mắt của một giáo viên chuyên nghiệp đạt điểm tuyệt đối. Nếu muốn điểm SAT đọc của mình không lặp đi lặp lại mà không thể kéo lên, đây là một vũ khí bí mật hoàn hảo. Bạn có thể đặt sách qua Amazon, vì hiếm khi sách của Erica có mặt tại các cửa hàng sách truyền thống.

 9. SAT Vocabulary: A New Approach

 
Kết quả hình ảnh cho SAT Vocabulary: A New Approach

Có một niềm tin sai lầm rằng “từ vựng không còn quan trọng trong bài thi SAT mới”, nhưng nếu bạn vẫn tin nó là thật, hãy tỉnh lại ngay. SAT Vocabulary: A New Approach sẽ giúp bạn nâng điểm đọc SAT (và những kỹ năng đọc hiểu nói chung) bằng cách cải thiện vốn từ vựng của bạn. Việc lựa chọn từ vựng và phong cách truyền đạt được thiết kế cẩn thận để phù hợp với nhu cầu của học sinh. 

Những kỹ năng về từ vựng vẫn là một yêu cầu nền tảng đối với điểm đọc hiểu mà nhiều trường kỳ vọng. Hơn nữa, cùng một từ có thể xuất hiện nhiều lần trong phần ngữ pháp của bài thi SAT. Đó là lý do vì sao từ vựng là một yếu tố cực kỳ quan trọng để đạt được điểm cao phần Ngôn ngữ.

Hai tác giả Larry Krieger và Erica Meltzer đều là những chuyên gia đánh giá SAT, tác giả, nhà giáo dục xuất sắc. Cuốn sách của họ sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cho những học sinh trung học khao khát không chỉ nâng được điểm đọc SAT mà còn cải thiện khả năng đọc hiểu nói chung và khả năng diễn đạt. 

10. 500 Essential SAT Vocabulary Flashcards

 
Kết quả hình ảnh cho 500 Essential SAT Vocabulary Flashcards

500 Essential SAT Vocabulary Flashcards từ The Princeton Review là một trong những bộ flashcard dùng để phát triển vốn từ vựng được ưa thích nhất - giờ đây đã được cập nhật với phần đọc của SAT mới. Bộ Flashcard này được đánh giá là lựa chọn từ ngữ chất lượng và định nghĩa rõ ràng. Ngoài ra trong đó còn có một vài flashcard đặc biệt với những công thức quan trọng và những gợi ý cho đề thi SAT Toán học, bài luận và những chủ đề khác.

Một lần nữa, đừng nghĩ rằng “từ vựng không còn quan trọng trong đề thi SAT nữa”. Bất cứ giáo viên SAT giỏi nào cũng sẽ nói với bạn điều ngược lại. Từ vựng là chìa khóa để bạn đọc, hiểu nhanh và tự tin hơn. Bạn đơn giản không thể đạt điểm SAT tốt nếu không có vốn từ vựng phong phú.

11. Barron’s SAT Vocabulary Flash Cards (2nd Edition)

 
Kết quả hình ảnh cho Barron’s SAT Vocabulary Flash Cards (2nd Edition)

Như đã nói ở trên, xây dựng cho mình một vốn từ vựng đa dạng có thể tạo ra sự thay đổi đáng kinh ngạc đối với điểm SAT đọc của bạn. Và để làm được như vậy, phần đông mọi người đều cho rằng tự làm flashcard sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là phương pháp này tốn khá nhiều thời gian và học sinh thì lại quá bận để dành thời gian cho nó. Đó là lý do bạn nên sử dụng SAT Vocabulary Flashcards của Barron.

Mỗi bộ flashcard sẽ cung cấp cho bạn 500 từ vựng thường xuyên xuất hiện trong đề thi SAT. Mỗi từ được thiết kế thành một thẻ có thể tháo rời giúp bạn có thể dễ dàng đưa những từ quan trọng nhất lên đầu để tiện cho việc học. Nếu bạn có thể luyện tập flashcard từ vựng này 15 phút mỗi ngày, bạn sẽ có thể vượt lên trên 9/10 học sinh trong bài thi SAT đọc. 

12. The Ultimate Guide to SAT Grammar

 
Kết quả hình ảnh cho The Ultimate Guide to SAT Grammar

Có phải bạn đang tìm một cuốn sách để cải thiện điểm phần thi Viết và ngôn ngữ? Lựa chọn sáng suốt nhất dành cho bạn là cuốn The Ultimate Guide to SAT Grammar viết bởi Erica Meltzer. Đây là một cuốn sách hướng dẫn toàn diện (nhưng rất dễ tiếp thu) về những quy tắc ngữ pháp trong bài thi SAT. Mỗi dạng câu hỏi về ngữ pháp có thể có đều được phân loại rõ ràng và giải thích những hướng tiếp cận đơn giản nhất. Không có gì bị bỏ qua, từ những quy tắc ngữ pháp quan trọng và dễ nhận thấy nhất đến những quy tắc ngữ pháp hiếm và dị nhất trong bài thi SAT. Tác giả gần như biết tất cả mọi thứ trong phần thi SAT ngữ pháp, và thể hiện rõ ràng qua nội dung cuốn sách này.

Tuy đầy đủ là vậy nhưng nó không hề khiến học sinh quá tải - nội dung trong cuốn sách được thiết kế hết sức logic, phù hợp cho cả học sinh lẫn giáo viên. Cấu trúc bắt đầu từ những quy tắc tiếng Anh cơ bản trong những tình huống đơn giản và riêng biệt. Dần dần các khái niệm ngữ pháp khó hơn sẽ được lồng vào, và phần thực hành sẽ dần phức tạp và thực tế hơn cho tới khi chúng giống nhất với bài thi thật.

Học hết cuốn sách này, bạn sẽ gần như quen thuộc với phần ngữ pháp trong bài thi SAT. Và chưa hết, nếu hoàn thành cuốn sách này, bạn sẽ không chỉ đạt điểm tốt hơn cho phần ngôn ngữ mà còn tự tin hơn rất nhiều với những quy tắc ngữ pháp tiếng Anh. Kết quả thu được sẽ còn kéo dài mãi dù là bạn thi lại SAT hay khi học đại học hay khi làm việc sau này. Đừng quên kết hợp với những cuốn sách khác để mang lại hiệu quả cao hơn nhé! 

13. The Ultimate Guide to SAT Grammar Workbook

 
Kết quả hình ảnh cho The Ultimate Guide to SAT Grammar Workbook

Với những học sinh thực sự muốn làm chủ phần thi Viết và ngôn ngữ với một sự tự tin tuyệt đối, bạn phải sở hữu ngay cuốn workbook này để kết hợp với cuốn The Ultimate Guide to SAT Grammar. Được viết bởi cùng một tác giả, cuốn SAT Grammar Workbook này gồm 6 bài thi multiple-choice đặc biệt được thiết kế để chuẩn bị cho bài thi SAT ngữ pháp. Mỗi câu hỏi và câu trả lời cũng được giải thích hết sức tỉ mỉ bởi giáo viên dạy SAT xuất sắc.

Có công mài sắt có ngày nên kim, và một khi đã hiểu được những quy tắc ngữ pháp tiếng Anh, đã đến lúc bạn phải thực hành thuần thục. Đây là cuốn sách hay nhất giúp bạn đạt được điều đó trong bài thi Viết và ngôn ngữ. Cuốn workbook này có thể sử dụng như những bài thực hành độc lập nhưng nhớ rằng, nó phát huy hiệu quả tốt nhất khi được sử dụng cùng cuốn sách gốc do cùng tác giả viết. Và một lần nữa, kỹ năng sử dụng ngữ pháp không chỉ giúp bạn đạt điểm SAT cao mà còn hữu ích cho cuộc sống đại học và cuộc sống sau này của bạn. 

14. The College Panda’s SAT Writing Guide and Workbook for the New SAT

 
Kết quả hình ảnh cho The College Panda’s SAT Writing Guide and Workbook for the New SAT

Những cuốn sách ôn thi SAT của Nielson Phu là những cuốn hay nhất trong lĩnh vực này, và The College Panda’s SAT Writing Guide and Workbook không phải một ngoại lệ. Bất kỳ quy tắc ngữ pháp SAT nào cũng được đề cập, từ những quy tắc thông dụng nhất (như dấu câu và mệnh đề) cho đến những quy tắc khó hiểu và hiếm dùng nhất. Điều đó khiến cuốn sách này trở thành một nguồn tài liệu vô giá cho mọi học sinh ở bất kỳ trình độ nào. Nó bao gồm hàng trăm bài câu hỏi thực hành theo phong cách SAT được thiết kế để giúp học sinh chốt lại bài học ngữ pháp vừa học được.

Khi nói về những cuốn sách tập trung vào ngữ pháp, “đối thủ” duy nhất của cuốn sách chỉ có thể là cuốn The Ultimate Guide to SAT Grammar của Erica Meltzer. Nếu muốn trở thành người thực sự thành thục ngữ pháp tiếng Anh, hãy cân nhắc học cả hai cuốn sách này, cùng với cuốn workbook của Erica chúng mình đã giới thiệu ở trên.

15. The College Panda’s SAT Essay: The Battle-Tested Guide for the New SAT

 
Kết quả hình ảnh cho The College Panda’s SAT Essay: The Battle-Tested Guide for the New SAT

Bạn đang tìm một bài luận mẫu đã được kiểm chứng liên tục giúp học sinh đạt điểm cao trong phần viết luận hay bạn không biết chính xác mình nên viết gì? Hay bạn cảm thấy lo lắng bồn chồn bất cứ khi nào phải viết trong một khoảng thời gian hạn hẹp? Dù vấn đề của bạn là gì thì The College Panda’s SAT Essay Guide là cuốn sách dành cho bạn.

Cuốn sách có hiệu quả cao này đến từ một giáo viên tự mình khám phá bài luận SAT mới trong những bài thi chính thức. Ông đã tìm ra phương pháp để đạt điểm tuyệt đối trong phần luận SAT bất cứ khi nào ông muốn. Sau đó, ông đã “mã hóa” hướng tiếp cận của mình thành một phương pháp lặp lại giúp học sinh có thể sao chép và áp dụng vào một cuốn sách ngắn.

Chìa khóa để làm chủ bài luận SAT là hiểu được chính xác bài luận đặc biệt này yêu cầu những gì. Chỉ khi đó bạn mới có thể viết lại một bài luận thỏa mãn những yêu cầu để có được điểm cao nhất theo cách thức chấm điểm bài thi SAT. Cuốn sách này không phải là một lời khuyên chung chung mà bạn có thể nghe được từ nhiều nguồn khác nhau. Dù những kiểu lời khuyên cơ bản dành cho học sinh trung học như vậy không hẳn tiêu cực nhưng điều bạn thực sự cần là một cách tiếp cận chiến thuật được thiết kế riêng phù hợp với yêu cầu của một bài luận SAT. Cuốn sách này là những gì bạn cần.

16. PWN the SAT: Math Guide

 
Kết quả hình ảnh cho PWN the SAT: Math Guide

Nếu bạn tìm một cuốn sách ôn thi SAT mới thiết kế riêng cho phần Toán học thì không cần tìm đâu xa, hãy mua ngay cuốn PWN the SAT Math Guide. Được viết cẩn thận bởi một giáo viên Toán SAT, cuốn sách khổ vừa này là mảnh ghép hoàn hảo cho bất kỳ học sinh chăm chỉ nào muốn nâng điểm Toán của mình lên cao hơn.

Cuốn sách ôn thi Toán SAT này bao gồm tất cả những gì bạn cần để đạt một điểm số hoàn hảo, gồm những câu hỏi dùng máy tính lẫn không dùng máy tính. Tác giả Mike McClenathan sắp xếp nội dung cuốn sách theo bài thi SAT, vì vậy chủ đề trong phần Toán SAT từ Đại số đến Hình học đến Thống kê đều được phân tích một cách chi tiết và tỉ mỉ.

Điều được nhấn mạnh trong cuốn sách là kỹ năng xử lý vấn đề thay vì học tập máy móc. Tác giả luôn cập nhật tài liệu sao cho sát với nội dung bài thi SAT nhất. Tác giả biết rõ chính xác những vấn đề toán học bạn cần biết và làm sao dạy cho bạn điều đó một cách rõ ràng và đơn giản nhất. Với cuốn sách này bạn có thể yên tâm mình có thể tự học Toán SAT một cách dễ dàng. 

18. The College Panda’s SAT Math Guide and Workbook for the New SAT

 
Kết quả hình ảnh cho The College Panda’s SAT Math Guide and Workbook for the New SAT

Một trong những cuốn sách ôn thi Toán SAT hay nhất dành cho những học sinh trung học chăm chỉ và tham vọng - The College Panda’s SAT Math Guide and Workbook được viết bởi một kỹ sư chuyên nghiệp đã từng đạt điểm tuyệt đối. Ông cũng từng là giáo viên ôn thi SAT hàng đầu. Cuốn sách này không phải là cuốn sách khổng lồ với hơn 800 trang giấy như một vài cuốn sách ôn thi khác. Nó là một cuốn sách được viết tập trung vào trọng tâm và có phần nhẹ nhàng hơn (chỉ khoảng 300 trang), được viết bởi một giáo viên duy nhất - phong cách truyền đạt phù hợp với hầu hết học sinh.

Tuy nhiên, đừng lo lắng cuốn sách mỏng thì không thể mang lại đủ kiến thức cho bạn - có hơn 500 bài thực hành bao gồm tất cả những vấn đề trong phần Toán SAT bạn cần phải chú ý. Nó còn có một vài lỗi bất cẩn học sinh thường mắc phải trong kỳ thi SAT và phương pháp hạn chế chúng. Đánh giá của khách hàng cao hơn hẳn nhiều cuốn sách cho thấy chất lượng của cuốn sách ôn luyện Toán SAT này: được đánh giá 5 sao với hơn 140 đánh giá của khách hàng. 

Nếu thích phong cách viết của tác giả, chắc chắn bạn nên mua thêm cuốn bổ trợ College Panda’s 10 Practice Tests for the SAT Math. Trong đó cung cấp những bài luyện tập SAT Toán thực tế và sát với bài thi thật.

 
Kết luận

Có nhiều sách ôn thi SAT hay hơn bạn có đọc nhưng những cuốn sách trong list trên là đại diện cho cuốn sách tốt nhất bạn nên đọc. Hãy nhớ rằng, mỗi cuốn sách đều được lựa chọn cẩn thận bởi một giáo viên ôn thi SAT có hàng trăm học sinh thành công.

Bạn nên luôn bắt đầu với sách ôn thi SAT chính thức - cuốn The Official SAT Study Guide. Một khi đã hiểu điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, hãy bắt đầu vào những cuốn sách chuyên dụng để tập trung cải thiện điểm yếu của bạn. Ngoài ra, hãy đọc một vài bài viết quan trọng về các phần Đọc, Ngữ pháp, Toán và bài luận trong kỳ thi SAT, và làm sao để tự học mà vẫn có thể đạt điểm cao hơn.

Sau khi đã luyện tập những phần mình còn yếu, hãy quay lại với cuốn The Official SAT Guide. Lần này, những bài thi trong sách sẽ dạy bạn những bài học hoàn toàn mới. Với mỗi bài thi thử hoàn thành bạn đang gần hơn với đích đến là thành thục những kỹ năng cần cho bài thi SAT. Ngoài ra, nếu cần thêm những bài luyện tập, bạn có thể sử dụng thêm những cuốn sách trong list trên.

Cuối cùng, nếu có thể bạn có thể nhờ một giáo viên hoặc gia sư ôn thi SAT để giúp bạn với những vấn đề mình không thể tự mình phát hiện.
 
Biên tập: Thảo Nguyên