#1 Du học là đầu tư.
 

Du học được xem như là đầu tư cho tương lai sau này, khi bằng cấp quốc tế giúp bạn dễ dàng xin việc hơn so với bằng cấp trong nước. Bên cạnh doanh nghiệp nội địa, bạn cũng có lợi thế trong quá trình tuyển dụng ở một công ty nước ngoài. Loại hình doanh nghiệp này đặc biệt chú trọng tìm kiếm các cá nhân độc lập, tự chủ, không ngại thử thách - phẩm chất bạn có thể tôi luyện được sau quá trình du học.

Có quá nhiều thông tin không chính xác và gây nhiễu trên mạng internet, khiến bạn không thể xác định con đường đúng cho mình. Thay vì mò mẫm, hãy tìm và gặp gỡ, nói chuyện trực tiếp với các học sinh đang theo hoc tại trường. Họ là những người hiểu và nắm rõ nhất về chương trình học, các thủ tục cần làm. Các cựu du học sinh thì có vô vàn trải nghiệm hay ho về cuộc sống nơi xứ người. Thông qua kinh nghiệm của họ, bạn sẽ tích lũy kha khá “bí kíp” để “tận hưởng” tháng ngày du học.

#2 Du học là được ngắm nhìn thế giới. 

Những vùng đất xa xôi luôn đầy ắp những điều mới, con người mới. Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để đi thăm thú các điểm bên ngoài thành phố, đất nước nơi bạn du học. Ví dụ, nếu học ở Paris bạn có thể đến các thành phố của Châu Âu như London, Barcelona hay Rome. Cơ hội du lịch nước ngoài sẽ có khi bạn vững chân trên con đường nghề nghiệp, nhưng những trải nghiệm mới mẻ trong độ tuổi 18 - 20 sẽ đem lại cảm giác hoàn toàn khác, thậm chí có thể thay đổi thế giới quan của bạn theo cách tích cực. 

#3 Du học là phát triển cá nhân. 

Bạn có thể thấy, học ở nước ngoài sẽ mở ra nhiều khía cạnh khác mà chính bạn còn không hay biết. Bên cạnh các kỹ năng, kinh nghiệm sống, trường học quốc tế còn là một môi trường rất tốt bởi hệ thống giáo dục cung cấp nhiều cơ hội cho học sinh, sinh viên khám phá sở thích riêng. Bạn sẽ phát hiện, hóa ra mình có thể chơi rất tốt môn khúc côn cầu, hoặc chơi golf, học môn thể thao dưới nước - các bộ môn không có điều kiện tiếp xúc tại Việt Nam.

 

Hãy cân nhắc thật kĩ các quyết định của bản thân. HOLA Academy đồng hành cùng bạn trong quá trình làm hồ sơ đi du học Mỹ, liên hệ với chúng mình nếu bạn chuẩn bị bước vào kì apply nhé!