Bạn có biết, để có được kết quả thi SAT tốt nhất, ngoài những cố gắng, nỗ lực của bản thân các em thì phụ huynh học sinh cũng chính là “nguồn cảm hứng” giúp các em chinh phục được kỳ thi SAT một cách ngoạn mục nhất. Để có thể trở thành “nguồn cảm hứng” cho con trong suốt chặng đường gian nan chinh phục giấc mơ đỗ vào các trường đại học hàng đầu nước Mỹ, điều mà các bậc phụ huynh có thể làm đó là:

Đừng tạo nên thành công hay thất bại của con
Có một thực tế rằng các bậc cha mẹ ngày nay thường can thiệp quá sâu vào chuyện học hành hay cuộc sống của con cái mà quên mất rằng điều đó sẽ chỉ tạo thêm áp lực cho con và gây căng thẳng cho chính mình mà thôi. Tuy nhiên với một kỳ thi đòi hỏi sự nỗ lực cao như SAT thì cho dù bạn có can thiệp thì cũng không thể thay đổi kết quả thi của các con.
Thay vì áp đặt, các bậc phụ huynh nên tôn trọng những quyết định của con, luôn đồng hành và hỗ trợ con trên mỗi chặng đường chuẩn bị cho kỳ thi này. Đây cũng chính là cách mà bạn khích lệ được tinh thần học tập, giúp con tự tin hơn vào chính bản thân mình đồng thời giúp con sống có trách nhiệm hơn với tương lai. Bên cạnh đó các em cũng đừng ngần ngại hãy nói cho cha mẹ mình biết về những dự định của bản thân. Biết đâu đấy những lời góp ý của cha mẹ sẽ giúp các em có được bước đi đúng đắn?

Hãy dành thời gian để nắm bắt đầy đủ thông tin về kì thi SAT của con
Nếu muốn vượt qua được kỳ thi SAT với kết quả tốt nhất, điều kiện đầu tiên và cũng rất quan trọng đó là các em cần phải hiểu biết rõ ràng về kì thi này.  Để bên cạnh và sát cánh cùng con trong suốt chặng đường đối mặt với bài thi SAT gian nan, điều các bậc phụ huynh cần làm là hãy dành thời gian để hiểu thêm về kỳ thi này. Điều  này không những giúp cho phụ huynh bớt đi cảm giác lo lắng mà còn khiến cho cha mẹ yên tâm hơn,  biết  mình phải  làm gì để hỗ trợ con vượt qua kì thi này một cách trơn tru nhất.   

Hãy lắng nghe con mình
Thông thường dưới áp lực căng thẳng của kỳ thi SAT khiến cho nhiều bậc phụ huynh luôn cảm thấy lo lắng thay cho con em mình. Tuy nhiên, nếu để tâm trạng lo lắng đó đi quá giới hạn sẽ khiến bố mẹ không còn biết lắng nghe con và khi đó áp lực lại dồn lên vai của các em.
Điều mà các bậc cha mẹ nên làm là hãy lắng nghe và thấu hiểu con mình trong suốt chặng đường chinh phục SAT. Đây chính là một món quà vô giá mà bố mẹ có thể mang đến cho những đứa trẻ của mình.

Hãy là người luôn ở bên con khi cần
Trong kỳ thi SAT căng thẳng,  bố mẹ sẽ là những người vô cùng quan trọng trong hành trang chuẩn bị của các con. Bạn không cần quá lo lắng vì mình có đủ năng lực để hỗ trợ con hay không? Vì bạn có thể hỗ trợ con theo những cách khác nhau. Nếu có chuyên môn, bố mẹ có thể là người kiểm tra vốn từ vựng của con, giúp con nâng cao kĩ năng đọc bằng việc cùng con tranh luận về các bài luận,  hay đơn giản là ngồi bấm giờ cho con làm bài thi thử cũng là cách mà các bậc phụ huynh có thể động viên đứa trẻ của mình vượt qua khoảng thời gian khó khăn.
Tuy nhiên, bố mẹ hãy làm những việc này khi những đứa trẻ của mình thực sự cần. Nếu bố mẹ chủ động đòi hỏi làm những điều trên thì họ sẽ không còn ở vị trí là người hỗ trợ cho con mình nữa. Còn nếu bố mẹ chỉ là người đứng bên động viên và để cho con mình tự làm chủ, tự lên tiếng thì con sẽ cảm thấy tự tin hơn và có tiếng nói hơn.
Bố mẹ cũng có thể giúp con làm việc với College Board- tổ chức quản lí về kì thi. Để vượt qua kỳ thi con nhất định sẽ cần bạn  hỗ trợ rất  nhiều về giấy tờ cũng như thủ tục cần thiết để có thể yên tâm làm bài thi.

Hãy đặt niềm tin vào khả năng của con mình
Với nhiều bậc phụ huynh Việt Nam, việc chăm lo cho con từng miếng ăn giấc ngủ, giúp đỡ con về mọi mặt để con có thể vượt qua được những khó khăn thử thách trong cuộc sống đã khiến họ có suy nghĩ rằng con sẽ không thể tự lập khi không có mình.  Tuy nhiên SAT là kì thi mà những đứa trẻ của bạn phải đối mặt một mình. Điều mà các bậc phụ huynh nên làm là hãy tin tưởng vào khả năng của con mình, chúng sẽ phải tự mình cố gắng , tự mình nỗ lực để vượt qua kì thi đó với kết quả cao nhất.
Thấu hiểu được tâm lý lo lắng và mong muốn sát cánh bên con trên mỗi bước đường chinh phục SAT, phần mềm học SAT online HOLA đầu tiên Việt Nam đã ra đời  mang đến cho phụ huynh các em một “tài khoản phụ huynh” giúp bố mẹ có thể “đồng hành” với các em trong suốt quá trình học SAT. Điều này sẽ giúp các em tập trung hơn trong học tập và theo đó kết quả học tập cũng sẽ tốt dần lên.

-----------------------------------

HOLA ACADEMY - TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC

🔻 Địa chỉ:  𝐍𝐠𝐨̃ 𝟏𝟗 𝐓𝐨̂́ 𝐇𝐮̛̃𝐮, 𝐍𝐚𝐦 𝐓𝐮̛̀ 𝐋𝐢𝐞̂𝐦, 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢 (Khu đô thị mới Phùng Khoang, gần trường Mầm non quốc tế Thành Đông)

🔻 Hotline SAT UP: 0815.911.911 (Ms. Hải)

🔻 Tư vấn du học: 0961.616.264 (Ms. Hường)

Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại: https://www.hola.edu.vn/