Có rất nhiều cách để học sinh ngành STEM có thể khám phá đam mê ở bên ngoài lớp học. Tham gia hoạt động ngoại khóa là một cách tuyệt vời để học sinh khám phá sở thích của mình, phát triển chuyên ngành và khiến hồ sơ đại học trở nên nổi bật. Với những bạn học ngành STEM, việc chủ động tìm kiếm những hoạt động phù hợp với đam mê của mình đôi khi cũng chẳng dễ dàng, nhưng thực ra, cơ hội để các bạn ấy có thể hòa mình vào và tạo nên kết quả lại không hề ít.

Kết quả hình ảnh cho STEM students

Các trường đại học muốn học sinh khám phá sở thích ở bên ngoài lớp học, và hoạt động ngoại khóa là một trong số đó. Cho dù là tham gia câu lạc bộ của trường, tổ chức ở ngoài hay tự tạo ra một hoạt động, tất cả những điều đó đều giúp rất nhiều cho lá đơn xin nhập học của bạn. Đây là 5 ý tưởng về hoạt động ngoại khóa học sinh ngành STEM có thể tham khảo!

Tham gia các cuộc thi quốc gia

Không ít các cuộc thi tập trung vào STEM, từ đó học sinh có thể chuẩn bị và tham dự để nâng cao sự hiểu biết và thể hiện cho nhân viên tuyển sinh thấy tài năng của họ. Các giải Toán học, như Mu Alpha Theta địa phương và quốc gia, hoặc các giải Khoa học như Science Olympiad hoặc Intel International Science and Engineering Fair, là cách tốt để học sinh có thể theo đuổi tri thức ở ngoài lớp học.

Trở thành giáo viên tình nguyện

Một trong những cách tốt nhất để học môn mà bạn yêu thích là dạy nó cho người khác. Trở thành giáo viên cho những học sinh nhỏ tuổi hơn, dù là thông qua trường, tổ chức hay chương trình nào đó cũng có thể giúp bạn lan tỏa vốn kiến thức đến những người khác. Tình nguyện giúp đỡ một giải thi robot trung học cơ sở, làm gia sư cho những em gặp khó khăn với môn toán hoặc đăng ký làm cố vấn tại một trại khoa học địa phương. Hãy tìm cách tạo nên ảnh hưởng!

Tham gia nhóm robot học

Khoa học, toán, công nghệ và kỹ thuật đều liên quan đến robot học. Nếu trường bạn có một nhóm như vậy - hãy tham gia! Nếu không, hãy thử tìm một hội nhóm robot học tại địa phương dành cho học sinh cấp ba, hoặc tự lập nên một nhóm với các bạn cùng lớp.

Xây dựng trang Web hoặc App


Kết quả hình ảnh cho student build app

Có rất nhiều nguồn tài nguyên giúp học sinh học về code như Treehouse hay Codecademy. Việc này không chỉ giúp kỹ năng code của bạn mà còn hỗ trợ cho những hoạt động ngoại khóa khác như xây dựng trang web cho nhóm robot, hoặc lập app để giúp những học sinh bạn đang dạy.

Tạo ra hoạt động riêng!

Ý tưởng về hoạt động ngoại khóa là vô tận, và học sinh có khả năng tự tạo ra chúng! Nếu bạn thích sinh học và muốn thành lập câu lạc bộ sinh học tại trường - hãy thử đi! Nếu có một cuộc thi khoa học địa phương mà trường bạn chẳng bao giờ tham dự, hãy tự đăng ký. Tự lập câu lạc bộ về robot, hoặc tìm giáo viên có thể giúp các bạn xây dựng câu lạc bộ vật lý. Đừng e ngại về việc tạo ra các hoạt động nếu trường của bạn thiếu những câu lạc bộ STEM.

Tìm kiếm hoạt động ngoại khóa liên quan đến sở thích không hẳn là quá khó khăn. Với một chút nghiên cứu và sự sáng tạo, bạn có thể tham gia hoặc thậm chí tự tạo ra cơ hội để đánh bóng bản thân trong quá trình xét tuyển đại học. Bạn có nghĩ ra hoạt động nào khác mà học sinh ngành STEM có thể cùng tham dự chưa?

 
Biên tập: ALicy