Ở các chuyên đề trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu tất tần tật về bài thi NEW SAT. Nếu các bạn có ý định đi du học Mỹ thì chắc chắn bài thi SAT là điều kiện không thể bỏ qua rồi. Hãy lên kế hoạch học và ôn thi SAT từ sớm để có thể đạt được điểm số như mong muốn và chuẩn bị thật tốt cho hồ sơ du học Mỹ của mình. Trong chuyên đề lần này, HOLA Academy sẽ chia sẻ thật chi tiết về cách luyện thi SAT hiệu quả để các bạn học sinh và phụ huynh cùng tham khảo và xây dựng chiến lược ôn thi phù hợp với bản thân mình.

luyện thi sat

1. Tại sao cần luyện thi SAT?

Nếu theo dõi các chuyên đề trước của HOLA về bài thi SAT, chắc hẳn các bạn cũng có câu trả lời cho riêng mình rồi. Tuy nhiên, với những bạn còn đang băn khoăn với dự định du học Mỹ và chưa biết nên bắt đầu từ đâu thì HOLA xin phép được nhấn mạnh lại tầm quan trọng của bài thi SAT.

Nếu TOEFL hay IELTS là bài thi toàn cầu để đánh giá trình độ Anh ngữ của sinh viên quốc tế, thì bài thi chuẩn hóa SAT là “thông số” quan trọng để các trường đại học Mỹ đánh giá khả năng học thuật của thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển. Những kĩ năng xuất hiện trong bài thi SAT I điều liên quan chặt chẽ đến tư duy logic của thí sinh, trong khi bài thi SAT II thể hiện chuyên môn của thí sinh ở những lĩnh vực nhất định. Do đó, kết quả bài thi được cho là sẽ phần nào đánh giá được khả năng theo học chương trình đại học của sinh viên tiềm năng và là điều kiện tiên quyết để xét tuyển vào hầu hết các trường đại học ở Mỹ.

2. Thời gian để luyện thi SAT

Hầu hết thí sinh mong muốn apply vào các trường đại học Mỹ sẽ bắt đầu luyện thi SAT vào lớp 10 hoặc 11. Việc luyện thi SAT sớm từ năm lớp 10 giúp bạn có thể khai phá trọn vẹn tiềm năng của bản thân và săn học bổng của các trường đại học danh giá. Trung bình, bạn cần dành 6 tháng đến một năm để chuẩn bị ôn SAT hiệu quả, đạt kết quả tốt nhất.
 

thời gian luyện thi sat


Để xác định mục tiêu cá nhân, bạn có thể tham khảo điểm SAT trung bình của Việt Nam, của thế giới hay của trường đại học mơ ước. Sau đó, hãy làm bài thi thử để xem khởi điểm của bạn đang là bao nhiêu và bạn cần ôn bao nhiêu thời gian để có số điểm mong muốn. Tham khảo bảng sau của Prepscholar:

Tăng từ 0-30 điểm: 10 tiếng ôn luyện

Tăng từ 30-70 điểm: 20 tiếng ôn luyện

Tăng từ 70-130 điểm: 40 tiếng ôn luyện

Tăng từ 130-200 điểm: 80 tiếng ôn luyện

Tăng từ 200-330 điểm: 150+ tiếng ôn luyện

3. Địa chỉ luyện thi SAT

Hiện nay có rất nhiều trung tâm ở Việt Nam với dịch vụ luyện thi SAT với 2 phương thức là học truyền thống và học trực tuyến.

Với cách học truyền thống, các bạn có thể xin kinh nghiệm của các anh chị đã từng thi SAT và xin review của họ về các địa điểm ôn thi SAT ở khu vực của mình, từ đó cân nhắc chọn cho mình một nơi phù hợp. Để giúp các bạn tiết kiệm thời gian tìm hiểu, HOLA đã tổng hợp địa chỉ 8 lò luyện thi SAT trên toàn quốc các bạn có thể tham khảo theo khu vực mình muốn nhé.

Với cách học SAT Online, đây là một phương pháp học còn rất mới ở Việt Nam. Tuy nhiên nó đã phát huy được thế mạnh của mình so với cách học truyền thống và bạn sẽ không cần phải mất thời gian đi lại mà bài học cũng rất phong phú và đầy đủ.

hola sat

Hiện nay, HOLA Academy là nơi đầu tiên đã phát triển thành công khóa học SAT online với thành tích học viên vô cùng ấn tượng. Đội ngũ giảng viên và trợ giảng của HOLA là những chuyên gia xuất sắc có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực luyện thi SAT. Các khóa học SAT Online ở HOLA đảm bảo được tính sát sao so với đề thi thật và khắc phục sự tương tác còn thiếu ở nhiều mô hình học trực tuyến khác.

4. Học phí và sách tham khảo luyện thi SAT

Tùy vào nơi bạn theo học mà chi phí luyện thi SAT từ đầu đến cuối sẽ dao động từ 10.000.000 đến 30.000.000 vnđ.

Để luyện thi SAT, ngoài chương trình khóa học bạn cần trang bị thêm tài liệu luyện thi SAT vì sẽ có một số cuốn sách tham khảo phát hành bởi College Board, bạn cần theo dõi để biết được một số thay đổi trong đề thi SAT. Bạn có thể tham khảo tại đây.

5. Cách luyện thi SAT hiệu quả

Để có thể ôn thi SAT một cách hiệu quả nhất, hãy đảm bảo bạn đã cân nhắc các yếu tố sau trong quá trình luyện tập:

  • Biết rằng mình cần học bao lâu trước khi thi:

Việc hiểu rõ rằng điểm thực tại của bản thân và điểm mơ ước của bạn cách nhau bao nhiêu “tiếng học” là rất quan trọng khi bạn quyết định sẽ thi vào lúc nào, học bao nhiêu tiếng 1 tuần...

  • Phân bố thời gian học hợp lý:

Đừng dồn hết lượng kiến thức khổng lồ của SAT vào 1 hay 2 tháng cuối cùng, vì não bạn sẽ dễ bị quá tải và việc học có thể gây phản tác dụng. Hãy luyện một cách điều độ và đều đặn để xây dựng những phản xạ và tư duy cho não bộ của mình.

học bổng

  • Đặt mục tiêu săn học bổng:

Để không bị nản lòng trong quá trình ôn luyện dài hơi với SAT, hãy làm rõ đích đến của bạn chính là săn học bổng du học Mỹ và vào được trường đại học mơ ước. Tìm kiếm động lực từ các bậc tiền bối hay có bạn bè để cố gắng cùng cũng sẽ giúp bạn quyết tâm theo đuổi mục tiêu điểm SAT.

Tóm lại, để có thể ôn luyện thi SAT hiệu quả các bạn cần hiểu được lí do mình cần luyện thi, biết được thời gian ôn luyện của mình là bao lâu, chọn cho mình một địa chỉ học SAT uy tín và sách tham khảo phù hợp năng lực bản thân và quan trọng nhất là đặt những mục tiêu để tạo động lực luyện thi cho bản thân. Đó là tất cả những gì mà HOLA muốn truyền tải tới qua bài viết này. Hi vọng nó sẽ có ích trong quá trình học và ôn thi SAT của các bạn.