Dù có vô vàn sự lựa chọn, có hai trường Đại học nổi bật nhất ở NY chính là Columbia University và New York University (NYU). Hai trường Đại học hàng đầu ở thành phố New York này đã lọt vào top 50 trường Đại học hàng đầu thế giới theo bình chọn của QS World University năm 2016, hai trường này lần lượt xếp thứ 20 và 46 trên thế giới.

Hai ngôi trường này là nơi đã sản sinh rất nhiều người nổi tiếng, từ tổng thống Mỹ Barack Obama, đến nhà kinh doanh xuất chúng Warren Buffet, nhà văn Allen Ginsberg, Jack Kerouac, nhạc sĩ Lauren Hill, đạo diễn phim Martin Scorsese, Woody Allen và nhà thiết kế thời trang Tom Ford.

Lựa chọn giữa hai trường Đại học hàng đầu ở thành phố New York

Columbia University là một trong các trường thuộc khối Ivy League - nhóm những trường Đại học hàng đầu ở Mỹ và có tỷ lệ cạnh tranh rất cao. Tuy nhiên, nổi bật không kém, New York University có những thế mạnh riêng của mình.Tọa lạc tại trung tâm sầm uất tại New York và có nhiều trụ sở quanh thành phố, NYU là trường Đại học nổi tiếng vì có môi trường học thuật cạnh tranh với các môn nghệ thuật, âm nhạc và văn hóa. Trong khi Columbia cho sinh viên cái trải nghiệm cái “hoành tráng” của một trường trong top Ivy League, NYU lại là nơi mà sinh viên có thể tiếp xúc các hoạt động trung tâm của thành phố. Được đặt tại Greenwich Village, không có tường rào hoặc cổng bao quanh, ngôi trường này nằm cả trong và ngoài thành phố.

Với những ngôi trường đứng đầu thế giới như vậy, chắc hẳn cuộc cạnh tranh để vào được trường rất mạnh mẽ. Chỉ một số ít sinh viên được nhận vào các trường này. Nhưng nếu bạn có số điểm tốt và tìm kiếm trải nghiệm học tập lý thú tại Mỹ, co hội mở ra cho bạn cũng sẽ là rất cao. Để giúp bạn lựa chọn ngôi trường phù hợp cho mình, dưới đây là một số so sánh của chúng tôi nhé.
 

  Columbia University New York University 
Qs World University Ranking
(2016 - 2017)
Xếp hạng thứ 20 trên thế giới.

Xếp hạng thứ 12 trên thế giới về học thuật và 21 bởi các nhà tuyển dụng.

Xếp hạng thứ 18 cho tỷ lệ giảng viên / sinh viên.

Xếp hạng thứ 89 cho tỷ lệ sinh viên quốc tế; 355 cho tỷ lệ phần trăm của các giảng viên quốc tế.
Xếp hạng thứ 46 trên thế giới.

Xếp hạng thứ 35 trên thế giới về học thuật và 36 bởi các nhà tuyển dụng.

Xếp hạng thứ 57 cho tỷ lệ giảng viên / sinh viên.

Xếp hạng thứ 137 cho tỷ lệ sinh viên quốc tế.
Môn học thế mạnh Có 38 trên tổng 42 môn được lọt vào top tốt nhất thế giới, bao gồm cả top 10 cho ngôn ngữ tiếng Anh và văn học, Trái đất và khoa học biển, lịch sử, chính sách xã hội, hành chính và pháp luật. Có 38 trên tổng 42 môn được lọt vào top tốt nhất thế giới, bao gồm cả top 10 cho triết học, toán học, luật và nha khoa.
Vị trí  Nằm ở phía tây Manhattan.

Columbia University được nhận xét là một trong những trường Đại học Ivyleague "điển hình" với cơ sở vật chất hoành tráng, các tòa nhà với kiến trúc cổ điển. Trường tọa lạc tại một vùng trung tâm rất sôi động tại phía Tây Manhattan, tuy nhiên, khi bước vào bên trong cánh cổng trường ta sẽ cảm nhận được vẻ tĩnh lặng đáng kinh ngạc và đặc trưng của một trong những trường Đại học uy tín nhất thế giới.
Sáu địa điểm khác nhau ở Manhattan, với một trường ở Abu Dhabi.

Khuôn viên chính nằm ở Greenwich Village, Manhattan.

Khuôn viên của New York Unveristy tại Washington Square không hề có tường hoặc hàng rào bảo vệ. Hòa mình vào cuộc sống sôi động của một trong những thành phố nhộn nhịp nhất thế giới - New York City, trường được các sinh viên ví như "đứa con của thành phố".
Cộng đồng sinh viên

Khoảng 30,300 sinh viên đang theo học
  • 8,613 sinh viên đại học
  •  
  • 19,157 sinh viên sau Đại học
  •  
  • 2,534 sinh viên theo học giáo dục / chương trình đặc biệt
Sinh viên quốc tế: 32% tổng số
Khoảng 57,245 sinh viên đang theo học
  • 24,985 sinh viên đại học
  •  
  • 24,289 Thạc sĩ và sinh viên chuyên nghiệp
  •  
  • 7,971 theo học chương trình phi tín chỉ
Sinh viên quốc tế: 25% tổng số
Học phí Học phí Đại học là $49,000/năm, Cao học là $52,000/năm. Học phí Đại học là $46,000/năm, Cao học là $50,000/năm.


Nguồn: VNIS Education.