Kỳ thi New SAT (Scholastic Assessment Test/ Scholastic Aptitude Test) là một trong những kỳ thi chuẩn hóa dùng để xét tuyển vào các trường Đại học/Cao Đẳng của Mỹ và được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board. Trong bài viết này, HOLA Academy sẽ tổng hợp những điều bạn cần biết để có thể đăng ký thành công kỳ thi này tại Việt Nam.

1. Các cách đăng ký thi New SAT

1.1 Đăng ký qua Internet

 • Thí sinh vào trang web: https://collegereadiness.collegeboard.org/sat?excmpid=VT-00007 và tạo một tài khoản riêng của từng cá nhân. 
 • Lệ phí thi phải được thanh toán bằng thẻ tín dụng điện tử. Mọi hoạt động đăng ký dự thi, gửi điểm đến các trường, xem điểm… đều được thông báo và lưu lại trong account này. 
 • Sau khi đăng ký xong, thí sinh sẽ được nhận ngay số đăng ký (Registration number) và giấy báo thi (Admission ticket).
Lưu ý: Thông tin cá nhân phải chính xác 100% với chứng minh thư/hộ chiếu, bởi sau khi đăng kí thi, thông tin sẽ không được chỉnh sửa. 
Đây là cách nhanh và thông dụng nhất hiện nay, chỉ mất khoảng 15-20 phút, thí sinh đã có thể tự đăng kí thi (bao gồm chọn địa điểm và ngày thi)

1.2. Đăng ký qua bưu điện

Phải là đối tượng thuộc một trong các trường hợp sau mới nên đăng ký qua đường bưu điện:
 • Thanh toán bằng séc hoặc lệnh chuyển tiền, trả cho "The College Board" thay vì trả bằng thẻ tín dụng Online 
 • Thí sinh trẻ hơn 13 tuổi.
 • Thí sinh muốn yêu cầu College Board mở trung tâm thi ở thành phố hoặc vùng nơi người ấy sinh sống khi chưa có địa điểm tổ chức thi chính thức trong khu vực này.
Các bước đăng ký qua đường bưu điện:
 • Tải và in ra hướng dẫn đăng ký thi SAT từ website College Board. 
 • Điền vào mẫu đăng ký thi trong tài liệu hướng dẫn.
 • Gửi đơn đăng ký và hối phiếu ít nhất 1 tháng trước khi hết hạn đăng ký.
Xem chi tiết tại link: https://collegereadiness.collegeboard.org/sat/register/by-mail

HOLA không khuyến khích sử dụng phương pháp này vì tốn rất nhiều thời gian và phụ phí, đặc biệt là phụ phí gửi đến bằng đường bưu điện. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ, vì vậy gặp khó khăn trong quá trình đăng kí thi Online.
Nếu các bạn có bất cứ khó khăn nào trong quá trình đăng kí thi, đừng ngại liên hệ với HOLA. 

2. Lệ phí thi New SAT

Phí đăng ký là bắt buộc nếu như bạn có ý định thi New SAT. Bạn không bắt buộc đóng những phụ phí. Những dịch vụ kèm theo này có thể giúp ích vào những trường hợp đặc biệt, mặc dù bạn sẽ tốn thêm chi phí.

Phí New SAT bắt buộc bạn phải nộp gồm:

 • Đăng ký thi New SAT - có bài luận:         $64.50
 • Đăng ký thi New SAT - không có bài luận:     $47.50
Tuy nhiên sinh viên quốc tế (tất cả ngoại trừ Mỹ) đều phải đóng phụ phí cho học sinh quốc tế, vậy nên chi phí thi New SAT tại Việt Nam sẽ là: 
 • Đăng ký thi New SAT - có bài luận:         $113.00
 • Đăng ký thi New SAT - không có bài luận:     $99.00

2.1 Bảng giá các phí liên quan/phụ phí: 
 

Dịch vụ Phí Mô tả
Đăng ký bằng điện thoại $15 Thay cho đăng ký online. Chỉ khả dụng khi bạn đã từng đăng ký thi ngày trước.
Phí đăng ký muộn $29 Phí đăng ký sau thời hạn thông thường, nhưng trước thời hạn đăng ký muộn.

Phí waitlist
$51 Phí được thêm vào waitlist (danh sách chờ) sau thời hạn đăng ký muộn. Phí chỉ có hiệu lực nếu bạn được thi, nếu bạn không thi được thì sẽ được hoàn trả lại số tiền này.

2.2. Phí liên quan đến kết quả thi

Dịch vụ Phí
Mô tả
Báo điểm qua điện thoại $15 Đây là khoản phí cho mỗi cuộc điện thoại trực tiếp. 
Phiếu điểm (bốn phiếu điểm đầu tiên) $0 Bạn có thể nộp phiếu điểm cho 4 trường mà không mất phí.
Phiếu điểm (mỗi phiếu điểm bổ sung) $12 Sau 4 phiếu điểm đầu tiên, bạn sẽ phải chịu thêm một khoản phí cho mỗi phiếu điểm yêu cầu phát hành thêm.
Yêu cầu gửi nhanh phiếu điểm $31 Khoản phí này tính theo từng yêu cầu chứ không phải theo mỗi phiếu điểm. Mặc dù vậy, sẽ không có hạn gửi phiếu điểm cụ thể. Phí này sẽ được thêm vào bất kì phiếu điểm nào mà thí sinh trả tiền
Dịch vụ liên quan đến đề thi $18 Dịch vụ này chỉ có trong vài kỳ thi nhất định. Bạn sẽ nhận được một bản đề thi, phần bài làm của mình, đáp án đúng cùng cách thức tính điểm, và thông tin về dạng câu hỏi và độ khó của mỗi dạng sau khi thi xong và có điểm
Dịch vụ phần thi của học sinh $13.50 Bạn sẽ nhận được thông tin về dạng câu hỏi, độ khó, và biết được bài làm của mình đúng, sai hay bị bỏ qua. Có thể coi đây là một dạng khác của dịch vụ ở trên.
Phúc khảo bài thi trắc nghiệm $55 Khoản phí để có người chấm tay phần bài làm trắc nghiệm của bạn
Phúc khảo bài luận  $55 Khoản phí để có người kiểm tra điểm bài luận xem có vấn đề gì trong quá trình chấm điểm hay không (bài luận của bạn sẽ không được chấm lại điểm)
 

3. Thủ tục dự thi New SAT 

Thí sinh phải có mặt tại trung tâm thi trước giờ thi 30 phút để làm thủ tục vào phòng thi và mang theo:
 • Giấy báo thi (bản gửi qua bưu điện hoặc thư điện tử) hay còn được gọi là Admission Ticket. Nếu không có giấy này sẽ không được vào thi
 • Hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân/căn cước công dân. Hộ chiếu phải còn hạn. 
Trong phần thi Toán của New SAT, thí sinh được phép sử dụng các loại máy tính 4 chức năng, khoa học và có chức năng vẽ đồ thị. Các loại máy vi tính mini, bảng viết hoặc bút điện tử, các thiết bị trợ giúp cá nhân bỏ túi, hoặc máy tính sử dụng điện, gây tiếng ồn, hoặc có miếng băng keo giấy không được phép sử dụng. Bút chì và tẩy được mang vào, tuy nhiên tại địa điểm thi sẽ được phát sẵn bút chì và tẩy. 

Một số mẫu máy tính có thể đem vào phòng thi New SAT:
 • Casio: FX-6000 series, Graph 35 series, FX-CG500** (không được dùng loại có bút vẽ)
 • Hewlett-Packard: HP Prime, HP-28 series, HP-39 series etc.
 • Radio Shack: EC-4033, EC-4034, EC-4037 etc.
 • Texas Instruments: TI-83/TI-83 Plus, TI-84 Plus CE/TI-84 Plus CE-T, TI-Nspire CX-C CAS etc.

3.1. Làm sao để giảm thiểu chi phí đăng ký và gửi điểm thi New SAT

Khoản chi phí đăng ký dự thi, gửi kết quả thi và các dịch vụ liên quan có thể dồn lại thành một khoản khá là cao nếu như bạn đăng ký gấp, nếu bạn muốn nhiều phiếu điểm chi tiết hoặc nếu bạn đăng ký vào quá nhiều trường. Bạn có thể giảm thiểu đáng kể những khoản phí không cần thiết nếu bạn có một kế hoạch kỹ càng.  

Thi sớm hơn

Nếu bạn không lên kế hoạch trước và phải gửi phiếu điểm tới trường ngay trước khi hết hạn đăng ký thì bạn sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài phải nộp một khoản $31 cho dịch vụ gửi điểm nhanh. Điều này xảy ra khi bạn dự thi New SAT vào cận kề deadline, hoặc nếu bạn trì hoãn quá lâu việc gửi phiếu điểm chính thức. Mặc dù trong một vài trường hợp nhất định, điều này là không thể tránh khỏi, nhưng bạn sẽ tiết kiệm được tiền (và công sức) nếu bạn thi New SAT sớm hơn.

Sau khi thi sẽ mất khoảng 2 tuần (thường là 13 ngày) để bạn nhận được kết quả online. Bạn nên cộng thêm ít nhất hai tuần nữa để thực sự nhận được phiếu điểm chính thức của mình. Để tránh những khoản phí như phí báo điểm nhanh, hãy cố gắng lên lịch thi New SAT trước ít nhất 5 tuần trước khi hết hạn nộp phiếu điểm. 

Đăng ký sớm

Nếu bạn bỏ lỡ mất hạn đăng ký chung và phải đăng ký thi muộn, tổng chi phí để đăng ký lúc đó sẽ tăng lên khoảng 50%. Đăng ký sớm vài tháng sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn đảm bảo bạn đăng ký được ngày thi bạn muốn trước khi hết chỗ. Đăng ký sớm như vậy còn có thể tạo thêm động lực cho bạn ôn luyện chăm chỉ hơn và quản lý thời gian học tập một cách hiệu quả hơn. 

Tận dụng phiếu điểm miễn phí

Bạn có thể gửi 4 phiếu điểm miễn phí nếu bạn đăng ký trường bạn muốn gửi điểm đủ sớm. Hãy liệt kê 4 ngôi trường bạn muốn càng sớm càng tốt và muộn nhất là ngày thứ hai đầu tiên 9 ngày sau khi thi. Bạn có thể tiết kiệm tới $48 đấy. 

3.3. Hướng dẫn chi tiết đăng kí thi khi hết slot

Không hiếm trường hợp hết slot xảy ra khi bạn đăng ký thi SAT, chính vì vậy, các bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ để tránh trường hợp này. Tuy nhiên, khi tình huống xảy ra, các bạn có thể liên hệ ngay với HOLA Academy để được tư vấn chi tiết hoặc các bạn có thể tham khảo Hướng dẫn chi tiết đăng ký SAT khi hết chỗ trên website của HOLA nhé. 

4. Các địa điểm tổ chức thi New SAT tại Việt Nam

Tham khảo website chính thức tại:

https://collegereadiness.collegeboard.org/pdf/sat-international-code-list.pdf
http://www.iigvietnam.com/vi/test-site/sat.html
 

4.1. Đăng ký thi SAT tại Hà Nội

4.2. Đăng ký thi SAT tại TP Hồ Chí Minh

4.3. Đăng ký thi SAT tại Đà Nẵng