Điểm SAT rất quan trọng đối với hồ sơ của bạn, nhất là khi lượng thí sinh hằng năm lại tăng vọt. Vậy làm thế nào để trường đại học xem xét điểm của bạn? Bài viết này sẽ thảo luận về các trường superscore SAT (sẽ giải thích cụ thể ở dưới). Sau khi đưa ra danh sách các trường, mình sẽ nói về cách thức làm sao để tận dụng thông tin này vào quá trình nộp hồ sơ của bạn. Để bắt đầu, hãy xem định nghĩa của "superscore" là gì nhé.
 

superscore

SAT Superscore là gì?

Superscore là quá trình mà theo đó các trường đại học xem xét điểm số từng phần cao nhất của bạn trong tất cả các ngày thi SAT. Thay vì hạn chế điểm trong một ngày thi cụ thể, các trường này sẽ lấy điểm số từng phần cao nhất trong các ngày để tạo thành điểm tổng cao nhất có thể.

Với bài thi SAT hiện nay, điều đó có nghĩa là họ sẽ lấy điểm Math và Evidence-Based Reading and Writing (EBRW) cao nhất trong các ngày thi của bạn.

Ví dụ bạn đạt được 750 điểm xuất sắc phần Math trong lần thi SAT đầu tiên, nhưng điểm Reading and Writing chỉ rơi vào khoảng 600. Để cải thiện điểm EBRW, bạn dành vài tháng ôn luyện và đẩy được điểm EBRW lên hơn 700! Nhưng thật buồn là do đã quá tập trung vào kỹ năng đọc hiểu và ngữ pháp mà bạn quên mất một vài phần của Toán, nên điểm Toán không được cao như lần trước.

Nếu trường bạn đăng ký có superscore, bạn không phải lo lắng gì đâu! Họ sẽ lấy điểm 750 Toán kết hợp với điểm EBRW mới cao hơn của bạn. Cho dù mất vài lần thi SAT, bạn sẽ có điểm cao nhất có thể trong hồ sơ của mình.

Chính sách superscoring có vẻ lý tưởng với học sinh nhưng thực ra nó không “rộng lượng” như bạn tưởng. Superscoring có thể giúp các trường tăng thứ hạng (rank) của mình. Bằng việc thể hiện đầu vào của họ có điểm SAT trung bình cao, thứ hạng của họ cũng sẽ được nâng lên.

Trước khi đưa ra danh sách trường chấp nhận superscore, các bạn học sinh cũng nên cân nhắc điều quan trọng này nữa. Với sự thay đổi của bài SAT mới trong năm 2016, chính sách superscore của các trường bị ảnh hưởng thế nào?

 điểm superscore

Nhìn chung, việc các trường đại học đồng ý superscore cả hai bài SAT cũ và mới sẽ không hợp lý.

Những trường đại học nổi tiếng Superscore điểm SAT

Những trường dưới đây đều chấp nhận superscore. Bên cạnh chính sách đó, mình cũng đã ghi hầu hết quan điểm của họ đối với College Board's Score Choice. Dù những trường này sẽ lấy điểm cao nhất, nhiều trường sẽ không muốn bạn dùng Score Choice để chọn điểm họ có thể được xem.

Nếu gửi cả điểm SAT cũ và mới, đừng quên gọi cho phòng tuyển sinh của trường và xác minh chính sách về superscore và Score Choice. Chúng mình sẽ cập nhật thông tin nhanh nhất!

Tên trường

Thông báo chính thức

Trang web nộp đơn

Boston College

Nếu bạn đã thi SAT nhiều lần, Boston College sẽ lấy điểm cao nhất của từng phần từ các lần thi và kết hợp chúng lại.

BC Admissions

Boston University

Boston University cho phép học sinh chọn điểm [Score Choice của College Board]; tuy nhiên, chúng tôi rất khuyến khích các bạn cung cấp điểm thi SAT của tất cả các lần. BU luôn xem xét điểm từng phần cao nhất và sẽ luôn tiếp tục làm thế.

BU Admissions

Brown

Bạn có thể sử dụng Score Choice của College Board, nhưng việc này có thể khiến quá trình tiếp nhận điểm của Brown bị gián đoạn.

Brown Admissions

Columbia

Nếu đã thi nhiều hơn một lần, bạn sẽ được xem xét điểm cao nhất của các phần.

Columbia Admissions

Duke

Học sinh có thể chọn điểm để gửi đến Duke. Với các bạn gửi nhiều điểm, Duke sẽ chọn ra những điểm cao nhất.

Duke Admissions

Georgetown

Georgetown University không tham gia vào Score Choice trên College Board. Georgetown yêu cầu học sinh gửi tất cả các điểm SAT của họ ... Nếu học sinh thi SAT nhiều hơn một lần, hội đồng sẽ xem xét điểm critical reading và math cao nhất trong số các lần thi.

Georgetown Admissions

Georgia Institute of Technology

Chúng tôi superscore với tất cả mọi lần thi. Mỗi lần bạn gửi điểm mới, chúng tôi sẽ update điểm số của bạn với những đầu điểm cao nhất. Chúng tôi đánh giá tất cả điểm sub-section (phần phụ thêm), không chỉ điểm tổng hoặc điểm thành phần.

Georgia Tech Admissions

Harvard

Bạn có thể tự do sử dụng College Board Score Choice.

Harvard Admissions

Johns Hopkins

Chúng tôi sẽ xem xét điểm thành phần SAT cao nhất của bạn, cho dù chúng ở những thời điểm khác nhau. Vì thế chúng tôi khuyến khích bạn cập nhật điểm SAT mới nhất của mình.

Hopkins Admissions

MIT

Nếu bạn đã thi SAT nhiều lần, chúng tôi sẽ xem xét điểm cao nhất của các phần. Chính sách superscore này cũng áp dụng đối với những học sinh làm cả hai bài SAT “cũ” và “mới”. Chúng tôi làm vậy để có thể có cái nhìn khách quan nhất về tài năng của các bạn học sinh. Các bạn được tự do sử dụng Score Choice của College Board ... để gửi điểm.

MIT Admissions

New York University

Cả hai bài SAT và ACT chúng tôi sẽ xét điểm cao nhất không kể ngày làm bài. Cách xét này thường được biết đến với tên gọi “superscore.”

NYU Admissions

Notre Dame

Nếu bạn nộp nhiều điểm, chúng tôi sẽ áp dụng superscore. Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ xem xét điểm cao nhất của mỗi phần bất kể ngày thi là gì.

Notre Dame Admissions

Princeton

Chúng tôi cho phép học sinh chọn điểm SAT, nhưng vẫn khuyến khích các bạn gửi toàn bộ đầu điểm.

Princeton Admissions

Stanford

Điểm ACT hoặc SAT (hoặc cả hai nếu bạn có) đều bắt buộc… Đối với SAT, chúng tôi sẽ xem xét điểm Evidence-Based Reading and Writing, Math, và Essay cao nhất trong tất cả các lần thi. Với những bài được làm trước 3/2016, chúng tôi sẽ tập trung vào điểm Critical Reading, Math và Writing cao nhất. Do không superscore cả hai bài kiểm tra mới và cũ, chúng tôi sẽ superscore kết quả của hai bài tách biệt nhau.

Stanford Admissions

University of Chicago

Chúng tôi khuyến khích học sinh gửi tất cả đầu điểm của mình. Chỉ có những đầu điểm sub-scores và hai phần tự chọn cao nhất nếu bạn làm cả SAT và ACT sẽ được đánh giá trong hồ sơ. Những điểm kém hơn sẽ không được sử dụng để đánh giá.

U Chicago Admissions

University of Connecticut

Chúng tôi sẽ kết hợp điểm cao nhất của từng phần phụ để có tổng điểm tốt nhất (trong cùng một mẫu bài kiểm tra) với những bạn thi nhiều hơn một lần.

U Conn Admissions

University of Miami

Nếu bạn thi nhiều hơn một lần, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ được gửi toàn bộ đầu điểm để chúng tôi có thể thấy được sự thể hiện tốt nhất. Hội đồng tuyển sinh sẽ xem xét tất cả các điểm từ mọi lần kiểm tra và sử dụng điểm kết hợp từ các điểm cao nhất của bạn.

U Miami Admissions

University of North Carolina

Nếu bạn gửi tất cả điểm từ các lần thi, chúng tôi sẽ xem xét những điểm cao nhất trong hồ sơ. Nếu bạn gửi cả điểm SAT lần ACT, chúng tôi sẽ nhìn bên điểm cao hơn.

UNC Admissions

University of Southern California

Với những học sinh thi SAT hơn một lần, USC sẽ lưu lại điểm cao nhất của mỗi phần.

USC Admissions

University of Virginia

Chính sách của phòng tuyển sinh từ lâu đã xem xét điểm cao nhất mà học sinh gửi đến. Khi xem điểm, chúng tôi nhìn vào những điểm cao nhất của từng phần. Điểm của bài SAT cũ và mới sẽ không được kết hợp lại với nhau. ... Chúng tôi mong bạn sẽ gửi tất cả điểm khi biết rằng trường sẽ kết hợp những điểm cao nhất để cho ra được điểm tổng khả quan nhất.

UVA Admissions

Vanderbilt

Vanderbilt rất khuyến khích học sinh gửi tất cả điểm SAT từng thi. Vanderbilt sẽ superscore cả SAT cũ và mới, nhưng là độc lập chứ không kết hợp cả hai. Chỉ có điểm cao nhất của SAT cũ hoặc mới sẽ được xem xét. Mỗi lần điểm SAT được gửi đến, bảng điểm sẽ cập nhật điểm cao nhất.

Vanderbilt Admissions

Villanova

Ứng viên được yêu cầu nộp các điểm SAT họ có ... Hội đồng tuyển sinh sẽ superscore điểm Evidence-based Reading and Writing và Math.

Villanova Admissions

Virginia Tech

Tại Virginia Tech, chúng tôi superscore tất cả các ngày thi và bài thi, nghĩa là sẽ nhìn vào điểm subscore cao nhất của Math và English, thậm chí kết hợp điểm SAT và ACT. Ví dụ, hội đồng sẽ xem xét điểm SAT Math cao nhất và ACT English subscores cao nhất khi xét hồ sơ.

Virginia Tech Admissions

Yale

Khi đánh giá kết quả SAT, nhân viên tuyển sinh sẽ tập trung vào điểm từng phần cao nhất cũ hoặc mới. Ví dụ, nếu bạn làm bài SAT cũ hai lần, điểm cao nhất của Critical Reading, Math và Writing scores sẽ được đánh giá riêng. Nếu bạn làm bài SAT mới hai lần, điểm cao nhất của Evidence-Based Reading and Writing, Math và Essay scores sẽ được đánh giá riêng. Nếu bạn làm cả hai bài mới lẫn cũ, nhân viên tuyển sinh sẽ đánh giá điểm cao nhất của từng bài riêng.

Yale Admissions


Với hầu hết các trường, bạn có thể tìm thấy các chính sách trên trang nộp hồ sơ. Bạn cũng có thể tìm kiếm với từ khóa "tên trường + PrepScholar" để tới được kho dữ liệu về trường đại học và yêu cầu tuyển sinh của trang Prepscholar. Dưới đây là danh sách đầy đủ các trường superscore điểm SAT.
 

điểm SAT superscore

Get ready: it's a pretty long list.

Danh sách tổng hợp hoàn thiện các trường Superscore điểm SAT

Đây là danh sách tất cả các trường có chính sách lấy những điểm thành phần cao nhất của tất cả các lần thi để kết hợp thành điểm cao nhất có thể theo College Board. Vì danh sách rất lớn nên mình khuyên các bạn dùng tổ hợp ctrl + F để tìm những trường mình thích.

Hãy nói với chúng mình nếu có thiếu trường nào, mình sẽ cập nhật liên tục!

Abilene Christian University

Dunwoody College of Technology

Mid-South Community College

Southern Vermont College

Adelphi University

Durham Technical Community College

Midwestern Baptist Theological Seminary

Southern Virginia University

AIB College of Business

Earlham College and Earlham School of Religion

Millersville University of Pennsylvania

Southside Regional Medical Center School of Nursing

Alamance Community College

East Carolina University

Milligan College

Southwestern Christian University

Alaska Bible College

East Los Angeles College

Minnesota State University Moorhead

Southwestern University

Albany State University

Eastern Connecticut State University

Misericordia University

Spartanburg College of Aeronautics

Albion College

Eastern Illinois University

Mississippi Delta Community College

Spartanburg Methodist College

Alfred University New York State College Ceramics

Eastern Kentucky University

Missouri Baptist University

Springfield College

Algoma University College

Eastern Maine Community College

Missouri State University Springfield

St John's University Jamaica

Allegheny Wesleyan College

Eastern Oregon University

Missouri Western State College

St Joseph's College of Nursing

Allen County Community College

Eastern University

Monmouth University

State University of New York College at Brockport

Ambrose University College

Edinboro University of Pennsylvania

Monroe College

State University of New York College of Agriculture and Natural Resources

American College of the Building Arts

Edison State College

Montana State University

State University of New York Binghamton

American International College

EDP College San Sebastian

Montana State University Northern

State University of New York at Albany

American Musical and Dramatic Academy

El Centro College

Montana State University Tech Greater Falls

State University of New York at Buffalo

American University Rome

Elizabethtown College

Montclair State University

State University of New York at Fredonia

American University DC

Elmira College

Moravian College

State University of New York at Geneseo

American University of Puerto Rico

Elon University

Morehouse College

State University of New York at New Paltz

American University of Sharjah

Emerson College

Mount Allison University

State University of New York at Oneonta

Amherst College

Emmanuel College Georgia

Mount Holyoke College

State University of New York at Oswego

Anderson University (SC)

Emory University

Mount Mary College

State University of New York at Potsdam

Andrew College

Erie Business Center Main Campus

Mount Saint Mary's College

Stephens College

Anne Arundel Community College

Erie Business Center South New Castle

Mount Saint Vincent University

Sterling College (KS)

Antietam Bible College

Escuela de Artes Plasticas Puerto Rico

Mount Vernon Nazarene University

Stevenson University

Aquinas College (TN)

Essex Community College

Muhlenberg College

Stockbridge School

Argosy University Twin Cities

European College of Liberal Arts Berlin

Muskingum College

Stonehill College

Arizona State University Tempe

Fachhochschule Aachen Abteilung Juelich

Nash Community College

Stony Brook University State University New York

Arkansas State University

Fairfield University

National Polytechnic College of Science

Suffolk University

Arkansas State University Beebe

Fairhaven Baptist College

National University

Suffolk University Madrid

Armstrong Atlantic State University

Fairleigh Dickinson University Vancouver Campus

Nazareth College of Rochester

Sul Ross State University

The Art Institute of Ohio Cincinnati

Faith Baptist Bible College

Nebraska Christian College

Swarthmore College

Assumption College

Fashion Institute of Design and Merchandising

Nebraska Methodist College

Sweet Briar College

Atlanta Christian College

Fashion Institute of Design and Merchandising San Francisco

Neosho County Community College

Tama University

Auburn University

Faulkner University

Ner Israel Rabbinical College

Tarleton University System Center-Central Texas

Augsburg College

Feather River Community College

New College of Florida

Taylor University Upland Campus

Augustana College South Dakota

Ferris State University

New England Institute of Technology

Texas Christian University

Austin College

Ferrum College

New Jersey Institute of Technology

Texas Tech University

Austin Peay State University

Fitchburg State University

New River Community College

Texas Womans University

Ave Maria University Latin American Campus

Flagler College

New World School of the Arts

Thammasat University

Azusa Pacific University

Florida Atlantic University

New York Conservatory for Dramatic Arts

The King’s College

Babson College

Florida College

New York Institute of Technology

Three Rivers Community College (Poplar Bluff, MO)

Bainbridge College

Florida Gulf Coast University

Newberry College

Tomball College

Baker University

Florida Institute of Technology

Niagara County Community College

Towson University

Baldwin-Wallace College

Florida International University

Nichols College

Trenholm State Technical College

Ball State University

Florida State University

Nihon University

Trine University

Baltimore International College

Florida Technical College Jacksonville

North Carolina Agricultural Tech State University

Trinity College

Baptist Bible College and Seminary

Fordham University

North Carolina Central University

Trinity International University College of Liberia

Barbados Community College

Frankford Hospital School of Nursing

North Carolina State University Raleigh

Truett-McConnell College

Barclay College

Franklin and Marshall College

North Central College

Union Bible College

Barton College

Franklin College

North Dakota State University Fargo

Union College New York

Bates College

Franklin Pierce University

North Georgia College and State University

US Air Force Academy

Baylor University

Free Will Baptist Bible College

Northeastern Technical College

US Coast Guard Academy

Beacon University

Frostburg State University

Northeastern University

US Marine Corps Syracuse

Belhaven College

Furman University

Northern Arizona University

US Military Academy

Bellarmine University

Gainesville State College

Northern Illinois University

US Naval Academy

Belmont Abbey College

Gannon University

Northern Maine Community College

University of Edinburgh

Belmont University

Gardner-Webb University

Northern Marianas College

University Central Florida

Beloit College

George Mason University

Northern Michigan University

University Georgia Athens

Bemidji State University

Georgetown College

Northwest Christian University

University of Alabama Birmingham

Benjamin Franklin Institute of Technology

Georgia Institute of Technology

Northwest Missouri State University

University of Arkansas Community College at Batesville

Bentley College

Georgia Perimeter College

Northwest University

University of Arkansas Fayetteville

Berea College

Georgia Southern University

Northwestern Technical College

University of Arkansas Monticello

Berks Technical Institute

Georgia Southwestern State University

Northwestern University

University of Calgary

Bethany Lutheran College

Gettysburg College

Northwood University Texas

University of Charleston

Bethel College Indiana

God’s Bible School and College

Northwestern Polytechnic University

University of Chicago

Biola University

Gogebic Community College

Oak Valley College

University of Cincinnati

Bloomfield College

Goldey-Beacom College

Oakland University

University of Colorado Boulder

Blue Ridge Community College

Grayson County College

Oberlin College

University of Connecticut

Blue River Community College

Great Basin College

Occidental College

University of Dallas

Bluefield College

Griffith College Dublin

Ocean County College

University of Dayton

Boise State University

Grinnell College

Ogeechee Technical College

University of Delaware

Boston College

Grove City College

Ohio Bible College

University of Findlay

Boston University

Guilford Technical Community College

Ohio Business College

University of Florida

Bowdoin College

Gwynedd-Mercy College

Ohio Dominican University

University of Hartford

Bowie State University

Hagerstown Community College

Ohio State University Columbus

University of Hawaii at Manoa

Bowling Green State University

Hamilton College (IA)

Ohio University Athens

University of Houston Main Campus

Brandeis University

Hamilton College (NY)

Ohio Valley University

University of Idaho

Brevard Community College

Hampden-Sydney College

Ohio Wesleyan University

University of Illinois Chicago

Brewton-Parker College

Hanover College

Okefenokee Technical College

University of Illinois Urbana-Champaign

Bridgewater State College

Harding University

Oklahoma Panhandle State University

University of Indianapolis

Brookdale Community College

Hardin-Simmons University

Olin College of Engineering

University of Iowa

Broward Community College Hollywood

Harford Community College

Omore College of Design

University of La Verne

Brown University

Hariri Canadian Academy of Science and Technology

Onondaga Community College

University of Maine Orono

Bryan College

Harris-Stowe State University

Oral Roberts University

University of Mary Hardin-Baylor

BryanLGH College of Health Sciences

Hartwick College

Oregon State University

University of Mary Washington

Bryant and Stratton Eastlake Campus

Harvard College

Otero Junior College

University of Maryland Baltimore County

Bryant University

Haverford College

Otis College of Art and Design

University of Massachusetts Amherst

Bryn Athyn College

Hawaii Pacific University

Otterbein College

University of Massachusetts Boston

Bryn Mawr College

Heidelberg College

Our Lady of Corpus Christi

University of Massachusetts Dartmouth

Bucknell University

Helene Fuld School of Nursing Camden

Oxford College

University of Miami

Butler County Community College Kansas

Henry Ford Community College

Ozark Christian College

University of Michigan Ann Arbor

Butler University

Herbert W Armstrong College

Pacific Union College

University of Michigan Dearborn

Cabarrus College of Health Sciences

Heriot-Watt University

Paris Junior College

University of Minnesota Crookston

California College of the Arts

Heritage Baptist University

Park University

University of Minnesota Morris

California Maritime Academy

Heritage Christian University

Parsons Paris School of Design

University of Minnesota Twin Cities

California Polytechnic State University San Luis Obispo (CalPoly)

Herzing College Orlando

Patrick Henry College

University of Montevallo

California Polytechnic State University Pomona

Hesston College

Paul Quinn College

University of Nebraska Lincoln

California State University Bakersfield

Hillsdale College

Peabody Conservatory of Music

University of Nevada Las Vegas

California State University Channel Islands

Hinds Community College

Penn View Bible Institute

University of New Hampshire Durham

California State University-Chico

Hodges University

Pennsylvania College of Technology

University of North Carolina Chapel Hill

California State University Dominguez Hills

Hofstra University

Penn State University Park

University of North Carolina Greensboro

California State University East Bay

Hogeschool Universiteit Brussel

Pepperdine University

University of North Carolina Pembroke

California State University Fresno

Holmes Community College

Peru State College

University of North Dakota Grand Forks

California State University Fullerton

Holy Family University

Pfeiffer University

University of North Texas

California State University Long Beach

Horry-Georgetown Technical College

Philadelphia Biblical University

University of Northern Iowa

California State University Los Angeles

Houghton College

Philadelphia University

University of Notre Dame

California State University Mentor

Houston Community College

Philips Beth Israel School of Nursing

University of Oregon

California State University Monterey Bay

Hudson County Community College

Phoenix College

University of Pittsburgh Greensburg

California State University Northridge

Humboldt State University

Piedmont College

University of Pittsburgh Pittsburgh

California State University Sacramento

Huntington University

Piedmont Community College

University of Pittsburgh Titusville

California State University San Bernardino

Husson University

Piedmont Technical College

University of Portland

California State University San Marcos

Illinois College

Pitt Community College

University of Prince Edward Island

California State University Stanislaus

Illinois Eastern Community College Frontier

Pittsburg State University

University of Puget Sound

Calvary Baptist College

Illinois Eastern Community College Olney

Pitzer College

University of Rhode Island

Calvin College

Illinois Wesleyan University

Platt College Colorado

University of Richmond

Canadian Mennonite University

Indiana State University

Plattsburgh State University

University of Rochester

Canisius College

Indiana University Bloomington

Plymouth State University

University of Saint Thomas

Cape Breton University

Indiana University East

Post University

University of San Diego

Cape Fear Community College

Indiana University Kokomo

Potomac State College

University of San Francisco

Cardiac & Vascular Technology

Indiana University of Pennsylvania Academy of Culinary Arts

Presentation College

University of Scranton

Carleton College

Indiana University Purdue University Fort Wayne

Prince Georges Community College

University of Sioux Falls

Carlow University

Indiana University Purdue University Indianapolis

Princeton University

University of South Carolina Aiken

Carroll College Montana

Instituto Tec y de Estudios Superior de Monterrey

Purdue University West Lafayette

University of South Carolina Upstate

Carroll University

Internationa Christian University Japan

Queens University

University of South Florida

Carson-Newman College

International School University of Haifa

Ramapo College of New Jersey

University of Southern California

Carthage College

International University in Germany

Randolph-Macon College

University of Southern Maine

Case Western Reserve University

Inver Hills Community College

Raphael Recanati International School

University of Tampa

Casper College

Iona College

Rasmussen Business College Eagan

University of Tennessee Knoxville

Catawba Valley Community College

Iowa Lakes Community College

Redlands Community College

University of Texas Arlington

Catholic University of America

Island Drafting and Technical Institute

Reed College

University of the Arts

Cathy McMorris

Ithaca College

Regent University

University of the Cumberlands

Cayuga County Community College

ITT Technical Institute Tucson

Rensselaer Polytechnic Institute

University of the Incarnate Word

Cedar Crest College

Ivy Tech Community College Evansville

Rets College

University of the Ozarks

Cedarville University

Ivy Tech Community College Lafayette

Rhode Island College

University of the Southwest

Center for American Education

Jacksonville College

Rhodes College

University of Toledo

Central Alabama Community College Alexander City

James Madison University

Rich Mountain Community College

University of Tulsa

Central Alabama Community College Childersburg

JNA Institute of Culinary Arts

Richard Bland College

University of Utah

Central Carolina Technical College

John Carroll University

Richmond Community College

University of Vermont

Central Connecticut State University

John Paul the Great Catholic University

Ripon College

University of Virginia

Central Wyoming College

Johns Hopkins University

Rochester College

University of Virginia's College at Wise

Centre College

Johnson C Smith University

Rochester Institute of Technology

University of Washington Bothell

Charleston Southern University

Johnson College

Rock Valley College

University of Windsor

Chattahoochee Valley Community College

Jones College

Rockingham Community College

University of Wisconsin Eau Claire

Chippewa Valley Technical College

Kalamazoo College

Rocky Mountain College

University of Wisconsin Fond Du Lac

Christendom College

Keene State College

Roger Williams University

University of Wisconsin Green Bay

Christopher Newport University

Keiser College Kendall

Rollins College Winter Park

University of Wisconsin Madison

Chukalongkorn BBA

Kenai Peninsula College

Rose-Hulman Institute of Technology

University of Wisconsin Marshfield

City Vision College

Kennesaw State University

Rosemont College

University of Wisconsin Osh Kosh

Claremont McKenna College

Kent State University

Rowan University

University of Wisconsin Stevens Point

Clarendon College

Kentucky Wesleyan College

Rutgers University

University of Wisconsin Stout Menomonie

Clark University

Kenyon College

Sage College Albany

University of Wisconsin Whitewater

Clarkson University

Keuka College

Saginaw Valley State University

University Tokyo PEAK

Clearwater Christian College

King College

Saint Andrews Presbyterian College

University of Wisconsin Colleges

Clemson University

Kings College Pennsylvania

Saint Anselm College

University of Wisconsin Richland Center

Coastal Carolina University

Kings University College

Saint Bonaventure University

University of Wyoming

Coe College

Knox College

Saint Charles Community College

Ursinus College

Cogswell Polytechnical College

Kutztown University of Pennsylvania

Saint Clares

Ursuline College

Coker College

Kuyper College

Saint Cloud State University

Valdosta State University

Colby College

Kwansei Gakuin University

Saint Elizabeth School of Nursing

Valley College of Technology

College of Charleston

La Salle University

Saint John Fisher College

Valparaiso University

College of Coastal Georgia

Lafayette College

Saint John Vianney College and Seminary

Vance-Granville Community College

College of Eastern Utah

LaGrange College

Saint Johns River Community College

Vanderbilt University

College of Mount Saint Joseph

Lake Area Technical Institute

Saint Johns University Staten Island

Vassar College

College of Mount Saint Vincent

Lake Forest College

Saint Joseph's College

Vesalius College

College of New Rochelle

Lake Superior State University

Saint Joseph’s College ME

Villanova University

College of Office Technology

Lakeland College

Saint Joseph’s College Patchogue

Virginia Polytechnic Institute State University (Virginia Tech)

College of Saint Benedict/Saint John’s University

Lancaster Bible College

Saint Joseph’s University

Waldorf College

College of Saint Mary

Landmark Baptist College

Saint Lawrence University

Walla Walla University

College of Saint Scholastica

Latter Day Saints Business College

Saint Leo University

Warner Pacific College

College of Santa Fe

Lehigh University

Saint Louis College of Pharmacy

Warren County Community College

College of Southern Maryland

Lenoir Community College

Saint Louis University Madrid Campus

Wartburg College

College of Southern Nevada

Lenoir-Rhyne University

Saint Margaret School of Nursing

Washington and Jefferson College

College of the Atlantic

Lesley University

Saint Martin's University

Washington and Lee University

College of the Mainland

Lester L Cox College of Nursing and Health Science

Saint Mary’s College (IN)

Washington Bible College

College of the Ozarks

Lewis-Clark State College

Saint Mary’s College (MD)

Washington Hospital School of Nursing

College of Westchester

Lexington College

Saint Mary's Seminary and University

Washington University

College of William and Mary

Liberty University

Saint Mary’s University of Minnesota

Watkins College of Art and Design

College of Wooster

Lincoln College

Saint Mary’s University Texas

Waukesha County Technical College

Colorado Christian University

Lincoln Technical Institute Allentown

Saint Michael's College Vermont

Wayne State University

Colorado College

Lincoln Technical Institute Columbia

Saint Olaf College

Waynesburg University

Colorado State University Ft Collins

Living University

Saint Peter's College

Weatherford College

Columbia Union College

Lon Morris College

Saint Thomas Aquinas College

Webb Institute

Columbia University

Lone Star College System

Saint Thomas University

Webber International University

Columbia-Greene Community College

Longy School of Music of Bard College

Saint Vincent College

Weber State University

Community and Technical College West Virginia University

Louisburg College

Salem State College

Wellesley College

Community Christian College

Louisiana State University Baton Rouge

Salisbury University

Wentworth Institute of Technology

Concordia College

Louisiana Tech University

Salve Regina University

Wesleyan University

Concordia College New York

Louisville Technical Institute

Sam Houston State University

West Chester University of Pennsylvania

Concordia University (Ann Arbor, MI)

Loyola Marymount University

San Diego State University

West Shore Community College

Concordia University Wisconsin

Lubbock Christian University

San Francisco Art Institute

West Virginia University Hospitals Radiologic Tech

Contra Costa College

Luther College

San Francisco State University

West Virginia University Morgantown

Corcoran College of Art

Lyme Academy College of Fine Arts

San Jose State University

Western Career College Stockton

Cottey College

Lynchburg College

Sandhills Community College

Western Carolina University

County College of Morris

Lyon College

Santa Clara University

Western International University-Online

Craven Community College

Manatee Community College

Santa Fe Community College

Western Michigan University

Creighton University

Manhattan School of Music

Savannah College of Art and Design

Western Nevada Community College

Crossroads College

Mansfield University of Pennsylvania

SBS Swiss Business School

Western New England College

Crown College (TN)

Marian College

Schuylkill Health School of Nursing

Western Washington University

Danville Regional Medical Center School of Health Professions

Marist College

Seattle Pacific University

Westfield State College

Dartmouth College

Marlboro College

Seattle University

Westminster College Pennsylvania

Darton College

Marquette University

Sewickley Valley Hospital

Westwood College--DuPage

Davidson College

Marshall Community Technical College

Shawnee State University

Wheelock College

Davidson County Community College

Marshall University

Simmons College

Whitman College

Dawson Community College

Mary Baldwin College

Sinclair Community College

Widener University

Daytona State College

Maryland Institute College of Art

Singapore Polytechnic

Willamette University

Delta State University

Marymount Manhattan College

Skidmore College

William Jessup University

Denver Academy of Court Reporting

Maryville University Saint Louis

Smith College

William Paterson University of New Jersey

DePauw University

Massachusetts College of Pharmacy and Allied Health

Somerset Christian College

William Penn University

DeSales University

Massachusetts Institute of Technology (MIT)

Somerset Community College

William Woods University

DeVry University

Master's College and Seminary

Sonoma State University

Williams College

DeVry University Alpharetta

Matanuska-Susitna Community College

South Carolina State University

Wilson College

DeVry University CA

Mayo School of Health Sciences

South Piedmont Community College

Wilson Community College

DeVry University Centers

McNally Smith College of Music

Southeast Technical Institute

Winthrop University

DeVry University Houston

MedCentral College of Nursing

Southeastern Bible College

Wisconsin Indianhead Technical College

DeVry University Long Beach CA

Mercy College Dobbs Ferry

Southeastern Free Will Baptist College

Wofford College

DeVry University Missouri

Mercy School of Nursing (PA)

Southeastern Oklahoma State University

Worcester Polytechnic Institute

DeVry University-Texas

Mercy School of Nursing (NC)

Southeastern Technical College

Worcester State College

Dickinson College

Mercyhurst College

Southern Arkansas University Tech Branch

Word of Life Bible Institute

Digipen Institute of Technology

Messenger College

Southern California Institute of Architecture

Wright State University Dayton

Divine Word College

Messiah College

Southern Catholic College

Xavier University

Dominican College of Blauvelt

Miami Dade College

Southern Connecticut State University

Xavier University Louisiana

Dominican University of California

Miami University

Southern Illinois University Edwardsville

Yellowstone Baptist College

Dowling College

Middle Georgia College

Southern Methodist University

York College of Pennsylvania

Drake University

Middle Tennessee State University

Southern New Hampshire University

York St John

Drexel University

Middlebury College

Southern University Agricultural and Mechanical College

York Technical College

Duke University

Midreshet Lindenbaum

Southern Utah University

Young Harris College

 
Vì chính sách có thể thay đổi hoặc mập mờ, hãy viết hoặc gọi cho trường để đảm bảo về cách thức họ sẽ xét điểm trong hồ sơ. Giờ bạn đã biết trường nào superscore SAT, bạn có thể làm gì với thông tin này?

trường chấp nhận superscore

Tips đăng ký trường có Superscore

Superscore có thể đem lại lợi ích cho bạn sau khi đã đăng ký, nhưng cũng có thể là bước đệm hữu ích khi bạn thi SAT. Nếu bạn đăng ký trường có chính sách superscore, bạn có thể tự superscore bản thân khi làm SAT.

Ý mình là bạn có thể tập trung tăng điểm tổng của bạn qua các lần kiểm tra thay vì cố gắng làm điều đó trong một lần thi. Bạn có thể cố gắng hết sức cho một phần với mỗi lần thi SAT. Tất nhiên, phương pháp này sẽ hữu ích hơn với người làm SAT cũ, với 800 điểm mỗi phần trong 3 phần riêng biệt. Bài SAT mới đã kết hợp điểm ReadingWriting, vậy bạn sẽ cần "superscore" hai phần. Tuy nhiên, chiến thuật thi bài SAT từ hai trở lên vẫn hữu ích nếu bạn muốn đạt được điểm tổng cao nhất có thể

Làm sao để sử dụng chiến thuật này và superscore SAT cho bản thân? Hãy đọc tiếp để tìm hiểu nhé.

Làm thế nào để xây dựng kế hoạch thi SAT hiệu quả

Nếu bạn sử dụng phương pháp này, bạn nên thi SAT sớm, có lẽ là mùa xuân của năm hai hoặc mùa thu của năm ba, vậy là bạn sẽ có đủ lần thi để nâng điểm superscore.

Trừ khi trường thể hiện rõ sự không đồng tình, đừng lo lắng về việc thi SAT nhiều lần, miễn là không quá 5 hay 6 lần - đạt được điểm số cao sẽ giúp hồ sơ của bạn còn thi nhiều lần thì không. Hơn nữa, nếu bạn bị mắc giữa hai phiên bản SAT, bạn không cần phải lo lắng về việc thi lại và đạt điểm thấp hơn lần thi trước.

Đừng quên - mọi thứ đều phải cân bằng. Ngay cả khi trường superscore, nhân viên tuyển sinh có thể sẵn sàng bỏ qua hồ sơ của bạn nếu họ nhìn thấy sự chênh lệch lớn trong điểm số, đặc biệt là khi so sánh với các thí sinh khác. Nên đừng bỏ qua cả phần Math nhé!

Nhìn chung, bạn cần cố gắng hết sức trong bất kỳ lần thi SAT nào, cùng lúc kết hợp với chiến thuật xây dựng superscore cao nhất, từng phần một. Nếu bạn đang nghiên cứu về chính sách superscore và Score Choice của trường thì bạn đã làm xong những phần quan trọng nhất rồi đấy: Suy nghĩ cẩn thận và có định hướng về mọi khía cạnh của hồ sơ để biến mình thành ứng viên tiềm năng nhất.

Biên dịch: Alicy.

Nguồn: PrepScholar (https://blog.prepscholar.com/which-colleges-superscore-the-sat)