Chào các bạn, mình là Linh Nguyễn. Từ hồi lớp 6 do ghiền xem “Love story in Harvard” mà mình đã rất rất mơ được 1 ngày sẽ đi du học với học bổng. Dù chưa chạm được tới giấc mơ Harvard , mình cũng đã may mắn khi giành được học bổng và trải nghiệm nền văn hoá của nước Mỹ và Châu Âu (mình học đại học ở Mỹ, sau đó làm nghiên cứu tại Hà Lan). Sau đó vì muốn gắn bó với công việc teaching hơn làm research, mình đã gác công việc làm PhD tại Vrije Universiteit Amsterdam lại và qua London (Anh) & Stockholm (Thuỵ ĐIển) để bắt đầu sự nghiệp giáo dục với vai trò giáo viên Toán phổ thông.

Sau những năm tháng học tập và làm việc ở trời Mỹ và Âu, hiện tại mình đang ở Việt Nam và làm Quản lý mảng học thuật của HOLA Academy - nơi đã chắp cánh cho rất nhiều những bạn học sinh, sinh viên được chạm tay vào ngôi trường mơ ước của mình với các gói học bổng siêu to khổng lồ. Mình tự thấy đã gặp nhiều may mắn trong suốt quá trình xin học bổng, apply PhD và cả thời gian học grad school - năm 2016 mình có đậu vào chương trình tiến sỹ kinh tế với full funding từ trường Northeastern University, chương trình thạc sỹ Quantitative Economics Methods (QEM) với học bổng toàn phần Erasmus Mundus và học bổng toàn phần (học phí và ăn ở) cho chương trình thạc sỹ MPhil kinh tế tại University of Amsterdam. Dù vậy, quá trình apply dài và chặng đường học cao học còn dài hơn nữa khiến mình cũng có nhiều lúc thấy rất bối rối và cô đơn. Vì vậy, mình mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm và hiểu biết cá nhân của mình để support những bạn đã, đang và sẽ đi học graduate school. Đó là lý do mình cùng với HOLA lập ra page Geeky Gradlife này.

Đây là nơi mình chia sẻ những tips cho việc apply cao học (Master, PhD), những thông tin học bổng cao học ở các nước và cả những mẩu chuyện nhỏ về cuộc sống sinh viên cao học ở nước ngoài. Ngoài ra mình cũng có một lớp dạy về cách săn học bổng với tên gọi “HOLA Scholarship How-to” - đây là 1 trong những lớp mình rất tâm huyết 😍 vì nó siêu siêu thực tế. Mọi người có thể tìm hiểu ở đây nhé.

Trong mùa apply 2020 vừa rồi, mình đã hướng dẫn thành công 1 bạn học sinh apply chương trình tiến sỹ Psychology với full funding từ George Mason University và CUNY, thạc sỹ tại Harvard cũng với học bổng, và các trường Columbia, Tufts, University of Virginia (MA in Psychology), Georgetown (Masters of Public Policy). 1 bạn học sinh khác của mình thì đậu QEM giống mình với học bổng toàn phần Erasmus Mundus trị giá 49k euros/ 2 năm, và học bổng 100% tuition trị giá 15k euros/ 2 năm cho chương trình Master in Economics and Finance tại CEMFI - viện nghiên cứu kinh tế tài chính do Bank of Spain thành lập ở Madrid, Tây Ban Nha. Mình rất tự hào đã có thể giúp các bạn ấy trúng tuyển chương trình cao học chất lượng, và mong có thể tiếp tục lan tỏa thông tin, kiến thức, cũng như động lực để thúc đẩy mọi người theo đuổi học bổng mơ ước của mình - bắt đầu với chính page Geeky Gradlife này.

Hy vọng rằng Geeky Gradlife sẽ là điểm hẹn để những bạn có cùng chung chí hướng học cao học có thể cùng nhau đồng hành trên chặng đường đầy thách thức nhưng thực sự cũng sẽ là trải nghiệm vô cùng quý giá này.

Dream Big. Set Goals. Take Action.