"Mình chưa từng nghĩ có một ngày, mình được chính thức trở thành tân sinh viên của Davidson College (#10 LAC), một trong những ngôi trường danh giá nhất nước Mỹ! Nhờ sự giúp đỡ của HOLA Academy, giấc mơ Mỹ của đã trở thành sự thật!
 

Quá trình apply của mình diễn ra muộn hơn so với các bạn đồng trang lứa, phải đến đầu năm lớp 11 mình mới chính thức được bố mẹ đồng ý cho đi du học và từ đó mới bắt đầu chuẩn bị hồ sơ. Lúc đó mình từng cảm thấy hoài nghi về bản thân nhiều, rất lo sợ không biết rằng hồ sơ của mình có đủ mạnh để trường nhận mình không, bởi ngoài thành tích học tập và kết quả các bài thi chuẩn hoá, mình thực sự tay trắng.
 


 

Bản thân mình là một người sống nội tâm, nên mình yêu thích một trung tâm tư vấn du học thân thiện, dễ gần, ấm áp như một gia đình, tạo cho mình cảm giác an toàn. Nhận được nhiều gợi ý từ bạn bè, từ những anh chị đi trước về HOLA Academy, mình đã quyết định chọn trung tâm và từ đó bắt đầu một cuộc hành trình apply du học Mỹ gian khổ cùng với chị Hồng, chị Mai, chị Hường, ...
 

Thời gian đã cho mình thấy rằng quyết định lúc đó của mình hoàn toàn không hề sai, trái lại là điều đúng đắn nhất mà Đức Anh 17 tuổi đã làm được! Ở đây, mình được chăm chút như ở nhà vậy, mình cảm giác như không còn khoảng cách giữa học viên với trung tâm nữa, vì mọi người gắn bó với nhau khăng khít quá. Mỗi ngày đến HOLA là một ngày vui, mình được quan tâm, chăm sóc và sẻ chia.
 


 

Còn nhớ trong khoảng thời gian chuẩn bị cho Bài luận Cá nhân (Personal Statement), mình tự dưng bị sốt amidan trong khi lúc đó chỉ còn đúng 1 tuần nữa là đến hạn cuối nộp bài. Lúc đó mình thực sự rất hoảng sợ, mình đã nghĩ là thôi quả này xong rồi, có khi duyên số lại không cho đi du học. Thế nhưng nhờ sự động viên của chị Hồng, chị Mai, mình đã quyết không bỏ cuộc.

Và bạn biết gì không, trận sốt amidan lần đó cũng chính là một phần không thể thiếu trong chính Bài luận Cá nhân của mình! Cảm hứng của mình xuất phát từ một người bạn đã quen từ lâu. Bạn ấy gặp vấn đề về sức khoẻ, nên phải nghỉ học rất nhiều trong suốt thời gian đi học. Thế nhưng bạn ấy vẫn lạc quan và luôn cố gắng đến lớp ngay khi có thể. Bạn ấy cũng là nguồn động lực không nhỏ giúp mình vượt qua cơn sốt amidan tai quái này, và viết nên một bài luận về hoàn cảnh của những con người mắc bệnh nhưng vẫn vượt qua nỗi đau và cố gắng cảm nhận vẻ đẹp của cuộc sống. Mình và chị Mai đã cùng nhau hoàn thành xong xuôi bài luận ấy chỉ trong vòng đúng 2 ngày! Giờ nghĩ lại mình vẫn cảm thấy thán phục bản thân và thầm cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của chị Mai.

Trong khoảng thời gian đầy áp lực ấy, chính HOLA Academy đã trở thành người bạn đồng hành không thể tuyệt vời hơn của mình. Ở HOLA, mình cười rất nhiều, mình thư giãn bản thân hơn bao giờ hết, và đặc biệt là mình biết tự tin vào chính mình, vào những điều mà mình có, vào những tiềm năng còn ẩn giấu của bản thân!

Lời cuối cùng cho những em 2002 sắp bước vào kỳ apply du học Mỹ 2020-2021, anh chỉ mong các em hãy là chính mình, đừng cố gắng nhào nặn bản thân vì bất kỳ lý do gì, bởi chỉ cần là chính mình thôi, các em đã cho các nhà tuyển sinh ở nước Mỹ xa xôi kia thấy được một cái tôi đẹp và đặc sắc nhất rồi!"