SAT là bài thi đánh giá năng lực chuẩn hóa, có thể bắt buộc với các sinh viên ngoại quốc. Bạn muốn du học, săn học bổng tại các trường hàng đầu của Mỹ nhưng chưa biết luyện thi SAT ở đâu để đạt chất lượng, hiệu quả cao? Xem ngay 8 trung tâm được chia sẻ dưới đây để đưa ra lựa chọn đúng cho mình.

1. Một vài tips lựa chọn trung tâm: 

1.1. Phương pháp học: 

Khi bắt đầu việc học SAT, bạn cần cân nhắc mình nên học theo hình thức nào.
Học Online trên mạng để thoải mái và chủ động trong việc thời gian? Đi đến các lớp học để gặp gỡ những bạn học sinh khác, từ đó có nhiều động lực cố gắng hơn?
Việc lựa chọn phương pháp học tuỳ thuộc vào điều kiện sống và khả năng của bạn. Ví dụ nơi bạn sống không có một lớp luyện thi SAT nào, việc lựa chọn học Online là tối ưu hơn tất cả.

1.2. Học phí

Chi phí đầu tư vào việc học tập cũng là một trong những yếu tố được đặt lên bàn cân. Mặt bằng chung các lớp học với các thầy cô giáo hoặc trung tâm uy tín ở các thành phố lớn có học phí giao động từ 15 đến 30 triệu đồng, tuỳ thuộc vào trình độ và số lượng học viên.
Bên cạnh đó các khoá học/lớp học Online sẽ có học phí rẻ hơn, tầm từ 5 đến 10 triệu cho 1 khoá học. Nếu bạn không có quá nhiều điều kiện tài chính, bạn có thể cân nhắc lựa chọn học Online. Bên cạnh những khoá học mất phí, còn có rất nhiều những website cung cấp kiến thức cũng như tài liệu hoàn toàn miễn phí! 

2. Các trung tâm đào tạo SAT online

2.1. HOLA Academy

Trung tâm tư vấn du học và công nghệ giáo dục HOLA Academy được thành lập với mục tiêu phát triển và đào tạo trình độ Anh ngữ của học sinh, sinh viên Việt Nam, trang bị cho các học viên hành trang tốt nhất thông qua các khóa học luyện thi SAT Online - SAT UP.

SAT UP là phần mềm hỗ trợ ôn luyện bài thi chuẩn hóa SAT đầu tiên tại Việt Nam, được tích hợp 2 phương pháp học tập trực tuyến được ưa chuộng hiện nay là gia sư trực tuyến và tương tác trực tiếp với phần mềm thông qua các tính năng như tra từ điển, đề thi online, nhận diện lỗi sai, … 

Các khóa luyện thi được thiết kế phù hợp với trình độ và mục tiêu của học viên, giáo trình được biên soạn kỹ lưỡng và kiểm duyệt chặt chẽ bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, đảm bảo bám sát đề thi thật, dự báo điểm số chính xác.

>> Xem ngay tất cả các Khóa học SAT Online tại HOLA Academy

2.2. Khan Academy

Khan Academy là một website sở hữu hàng ngàn các khoá học khác nhau như SAT, SAT II, GMAT,... được đầu tư bởi quỹ Gates Foundation và Google. Trang web cung cấp các video miễn phí để học sinh có thể theo dõi và tự in tài liệu để làm bài tập.

Một điểm cộng dành cho những bạn đã từng thi SAT chính là College Board (đơn vị tổ chức thi SAT) là đối tác chiến lược của Khan Academy. Sau khi có điểm thi, bạn có thể liên kết tài khoản College Board đến tài khoản Khan để được Khan gợi ý những video và bạn nên học cũng như các dạng bài mà bạn nên luyện tập. 

Điểm trừ duy nhất của Khan có lẽ là chỉ cung cấp những kiến thức ở mức căn bản nhất, ví dụ chỉ học trên Khan sẽ giúp bạn đạt được điểm số tàm 1200-1300/1600. Để luyện những dạng câu hỏi hay và khó, những tips làm bài thi có lẽ bạn cần tìm kiếm thêm một khoá học khác. 

- Website:  https://www.khanacademy.org 

3. Các trung tâm đào tạo SAT offine ở Hà Nội và miền Bắc

3.1. Thầy Phùng Nhật Minh

Thầy Phùng Nhật Minh là một trong những thầy giáo dạy SAT nổi tiếng ở Hà Nội. Các học sinh của thầy đều đạt điểm số cao như 1570,1580/1600. Thầy có nhiều nguồn tài liệu phong phú đa dạng cùng nhiều câu SAT hay và khó, cung cấp cho học sinh cơ hội luyện tập và làm quen với nhiều dạng bài mới. Từ đó luyện cho học sinh cách tư duy các câu hỏi lạ có khả năng gặp phải trong đề thi.  

Các lớp của thầy Phùng Nhật Minh có sĩ số khá nhỏ, cả lớp dành cho học sinh mới học SAT (Beginner) và khoá SAT nâng cao (Advanced). Thầy được học sinh ưa thích bởi phong cách nhẹ nhàng, bài giảng cuốn hút. Thầy rất hay chia sẻ những tài liệu mình tìm được thông qua mạng xã hội để học sinh từ khắp nơi có thể sử dụng. 

- Fanpage: https://www.facebook.com/thaynhatminh/
- Số điện thoại: 0902 190 005 

3.2. Thư viện Octopus - anh Tuấn Anh 

Anh Tuấn Anh là một trong những giáo viên dạy SAT trẻ nhất tại Hà Nội. Anh có phong thái trẻ trung, vui vẻ và thân thiện cùng những lối tư duy rất mới. Anh Tuấn Anh chủ yếu dạy học sinh những phương pháp cho từng dạng bài, để từ đó có thể dễ dàng áp dụng thay vì kiểu học lý thuyết thông thường. 

Ngoài dạy SAT 1 Toán và Đọc hiểu, anh Tuấn Anh còn dạy SAT 2 các môn Toán và Hoá học. Học sinh theo học anh bởi thư viện Octopus với số lượng sách đồ sộ, có không gian tự học riêng bên cạnh giờ học tại lớp.  Thư viện Octopus cũng mở cửa chào đón các bạn không học SAT tại đây mà chỉ đến đây để tự học. 

- Facebook: https://www.facebook.com/newsat1600 

3.3. Summit Education Service (SES)

Các khoá luyện thi SAT tại Summit mang đến quá trình luyện tập tổng thể từ trình độ cơ bản cho đến trình độ cao. Các khoá học diễn ra trong thời gian ngắn, cường độ học tập cao để giúp học sinh tiến bộ trong thời gian nhanh nhất.
Toàn bộ các lớp học tại Summit đều được giảng dạy bởi các thầy cô giàu kinh nghiệm, có điểm số SAT và TOEFL cao. Học viên Summit luôn nhận được sự quan tâm và lời khuyên hữu ích từ giáo viên và các học viên trong lớp để phát huy điểm mạnh và cải thiện điểm yếu của mình. 

- Website: https://summit.edu.vn/gioi-thieu-cac-khoa-luyen-thi-sat/ 
- Số điện thoại: 0931 160 123 | 0934 516 464 | 024 6657 6006 

4. Các trung tâm đào tạo SAT offine ở Đà Nẵng và Miền Trung

ISEC ENGLISH CENTER

ISEC là một trong những trung tâm tiếng Anh uy tín tại Đà Nẵng với các khóa luyện thi SAT. Với đội ngữ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình trong giảng dạy và thư viện tài liệu phong phú, quá trình ôn luyện của các học viên tại ISEC sẽ thật thoải mái và hiệu quả.

Để lựa chọn khóa học phù hợp, học viên sẽ tham gia bài kiểm tra đầu vào và được tư vấn miễn phí để tìm hiểu về nhu cầu, trình độ của học viên. Trong quá trình học, các giảng viên sẽ chia sẻ thêm về chiến lược học SAT cũng như một số mẹo để đạt kết quả cao nhất trong kì thi.

- Địa chỉ: 50 Hàm Nghi, Thanh Khê, TP. Đà Nẵng 
- Số điện thoại: 0901 126 626

5. Các trung tâm đào tạo SAT offine ở TP. Hồ Chí Minh và Miền Nam

5.1. Anh văn Hội Việt Mỹ VUS

Với cam kết mang đến những chương trình đào tạo Anh ngữ chất lượng hàng đầu Việt Nam, VUS luôn cập nhật những xu hướng và phương pháp giải dạy hiện đại nhất. Hội tụ điều kiện học tập thuận lợi, trang thiết bị tiên tiến, đội ngũ giảng viên ưu tú… VUS mang đến cho học viên thành công trong bước đường học tập Anh ngữ.

Học viên luyện thi SAT tại VUS sẽ được trang bị kiến thức, tư duy ngôn ngữ và kỹ năng phán đoán cần thiết, rèn luyện chiến thuật làm bài. Đặc biệt, học viên sẽ có cơ hội trải nghiệm môi trường thi thật qua các bài thi mô phỏng tại đây. Học viên còn được tiếp cận các phần mềm luyện thi mới nhất để tự hoàn thiện các kỹ năng cần thiết. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực luyện thi sẽ hỗ trợ học viên tận tình.

- Website: https://vus.edu.vn/ 
- Địa chỉ: 189 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

5.2 Học viện Anh ngữ Ivy Prep

Học viên luyện SAT tại IvyPrep sẽ được đào tạo các kỹ năng và kiến thức tích hợp như: Kỹ năng sáng tạo, kỹ năng phản biện, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng phát triển bản thân, tham gia các hoạt động xã hội. Học viên được đào tạo và luyện tập chuyên sâu 4 kỹ năng và thành thục các kiến thức trong các phần thi SAT: Toán, Đọc, Từ vựng và Viết luận. Học viên thường xuyên được thực hành các bài thi theo dạng thức của bài thi SAT nhằm theo sát và đánh giá năng thực lực của mình.

100% giảng viên tại trung tâm tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng tại Việt Nam và thế giới, có nhiều năm kinh nghiệm luyện thi SAT. Lớp học chỉ từ 10 đến 15 học viên nhằm tăng sự tương tác giữa giáo viên và người học, tối ưu hóa thời gian học tập.

Website: http://ivyprep.edu.vn/courses/ivy-testprep/ivy-sat/ 
- Địa chỉ: 129 – 131 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Q1
- Số điện thoại: 093 841 1177 | (028) 7307 2779