Linh khóa học: https://www.hola.edu.vn/tat-ca-khoa-hoc?category=5196696771362816

EVY – Education for Vietnamese Youths (https://www.facebook.com/evy.org/), tên tiếng Việt: Tri thức cho em - là một tổ chức phi lợi nhuận được sáng lập từ tháng 4/2019 bởi Vũ Lê Hoàng Mai - học sinh chuyên Anh 1 trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam, với mục tiêu hướng đến sự bình đẳng và cân bằng chất lượng giáo dục cho trẻ em Việt Nam không phân biệt vùng miền, độ tuổi hay giới tính.

Khởi đầu với mục tiêu đem lại sự bình đẳng giáo dục cho trẻ em trên khắp vùng miền
Chất lượng giáo dục cho trẻ em Việt hiện chưa được phân bố đủ và đồng đều do sự khác biệt về điều kiện địa lý, mức sống và nhận thức của các bậc phụ huynh. Bên cạnh đó, hệ thống giảng dạy trên trường lớp đang chú trọng quá vào lý thuyết và tri thức khoa học mà quên đi các nhóm kỹ năng mềm, những kiến thức quan trọng không kém trong việc phát triển hoàn thiện con người. 
Xuất phát từ những thực trạng trên, dự án Evy - Tri thức cho em ra đời với mục tiêu áp dụng sự tiên tiến hiện đại của giáo dục trực tuyến, nhằm tạo ra một môi trường học bình đẳng và toàn diện, nơi tất cả các bạn học sinh không phân biệt vùng miền, độ tuổi hay giới tính có thể cùng tham gia học tập, thảo luận và phát triển bản thân toàn diện; trở thành những công dân toàn cầu. Dự án được bảo trợ bởi HOLA Academy - trung tâm công nghệ giáo dục với nền tảng e-learning hàng đầu tại Việt Nam.

E-learning, hay còn gọi là giáo dục trực tuyến (GDTT), là một loại hình giáo dục mới, xoay quanh các bài giảng và bài tập điện tử để người học có thể tiếp thu tri thức mà không cần trực tiếp lên lớp. Điểm mạnh nổi bật của GDTT bao gồm sự linh hoạt không gian, thời gian và trọng tâm đặt vào người học thay vì người dạy như trong giáo dục truyền thống. Ở Việt Nam, GDTT đã và đang được biết đến và tiếp nhận qua các websites như Khan Academy, Coursera hay EdX… Tuy nhiên, hầu hết những khóa học này đều không sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt, dẫn đến việc  học sinh Việt Nam không thể tiếp cận và tận dụng nguồn kiến thức dồi dào này.

Hoàng Mai, nữ sinh chuyên Anh Ams với dự án giáo dục cộng đồng EVY
 
Chặng đường của EVY và những nỗ lực đem lại tri thức toàn diện cho trẻ em của các bạn học sinh tài năng và tâm huyết với cộng đồng
Được thành lập vào đầu hè 2019, EVY đã trải qua một hành trình gần nửa năm với nhiều hoạt động và thành tựu đáng chú ý.

Giai đoạn 1 của dự án nghiên cứu về thực trạng giáo dục của Việt Nam và phương cách sử dụng giáo dục trực tuyến để giải quyết vấn đề hiệu quả. Các khóa học của EVY sẽ xoay quanh các môn học thiết yếu cho thế giới hiện đại, tuy nhiên lại không được chú trọng trong chương trình giáo dục truyền thống của Việt Nam như Tiếng Anh với đầy đủ 4 kỹ năng nghe nói đọc viết chứ không đơn thuần là ngữ pháp, từ vựng; Tranh Biện - rèn luyện tư duy phản biện và kỹ năng nói trước đám đông;  Tin học ứng dụng; và Hội họa phát triển cảm quan mỹ thuật cho người học.

Vào giai đoạn 2, Evy cùng HOLA mời các chuyên gia giáo dục về cùng hợp tác, đồng thời mở đơn tuyển các bạn Cộng Tác Viên là các bạn trẻ với thành tích xuất sắc để xây dựng khóa học với chuyên môn cao và sự nhiệt huyết. Bốn muơi bạn cộng tác viên đến từ khắp cả nước và thậm chí là các bạn học tập và sinh sống tại nước ngoài, mỗi người đều với giải thưởng, chứng chỉ cao trong môn học mà mình góp phần xây dựng, dự án chỉ mất 4 tháng để xây dựng các khóa học trực tuyến chất lượng nhất cho người học.

Dự án Evy với 4 môn học vô cùng cần thiết cho giới trẻ hiện đại
 
Món quà của dự án dành cho cộng đồng học sinh Việt
Vào ngày 1/10/2019, EVY đã công bố những khóa học trong nhiều môn học khác nhau, mỗi môn học đều có những lợi ích thiết yếu với giới trẻ trong xã hội hiện đại: Tiếng Anh, Tranh Biện, Hội Họa. Khóa Tin học ứng dụng đang trong quá trình hoàn thiện.

Các khóa học sẽ bao gồm nội dung kèm video và bài luyện tập. Từng bài giáo án được thiết kế khoa học, đầy đủ và thú vị; video giảng bài tương tác từ các bạn công tác viên có trình độ; bài luyện tập để người học kiểm tra kiến thức sau mỗi bài học, và nhiều tính năng khác bổ trợ cho việc học trực tuyến như lịch học thông minh, bảng xếp hạng người học...

Trong quá trình học, các bạn CTV sẽ sử dụng nền tảng e-learning độc quyền của HOLA Academy để trực tiếp học tập. Các khoá học được thiết kế tương thích hoàn toàn với hệ thống, đem lại cảm giác hiện đại, mới mẻ và khơi gợi hứng thú cho người học. Thêm vào đó, hệ thống AI của HOLA Academy với khả năng phân tích điểm mạnh yếu và xuất báo cáo học tập cho người dùng sẽ giúp học viên có thêm cảm hứng và động lực hoàn thành khoá học.

HOLA Academy – trung tâm giáo dục công nghệ đồng hành với dự án Evy
 
Hoàng Mai chia sẻ: “Trong tương lai, mình hy vọng các khóa học sẽ được lan toả và sử dụng rộng rãi, giúp bất kỳ bạn học sinh nào cũng có thể tiếp cận với những tri thức mới nhất trên thế giới; để Việt Nam có thêm nhiều công dân toàn cầu, kết nối lại thành một cộng đồng tri thức, một thế hệ vàng cho đất nước.”

Hãy cùng trải nghiệm, ủng hộ và lan tỏa thông tin về các khóa học miễn phí của dự án Evy  đến bạn bè, người thân, để nhiều người hơn nữa có thể biết và tận dụng thành quả đầy tâm huyết của Ban Tổ Chức dự án Evy nhé.
 
Link trải nghiệm khoá học: https://www.hola.edu.vn/tat-ca-khoa-hoc?category=5196696771362816

------------------------------------
HOLA ACADEMY - TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC
☎ Hotline SAT UP: 0815.911.911
☎ 0961.616.264 (Ms. Hường) & 0986.182.699 (Mrs. Hồng)
Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại: https://www.hola.edu.vn/