Tổng quan về bài thi TOEFL 

TOEFL là bài thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh được thực hiện bởi tổ chức ETS, cũng là tổ chức thực hiện bài thi GRE và một số bài thi khác.Có nhiều dạng bài thi TOEFL khác nhau, hoặc là trên giấy hoặc trên mạng (iBT). Phương thức thi hiện tại của đa số học sinh quốc tế, bao gồm có Việt Nam khi nộp hồ sơ tới các trường đại học Mỹ đó là TOEFL iBT, là bài kiểm tra được thực hiện online, phổ biến nhất, được chấp nhận nhiều nhất.

Bài thi TOEFL gồm 4 phần Nghe, Nói, Đọc, Viết và kéo dài trong 3 giờ 30 phút. Bạn sẽ nhận được số điểm từ 0 - 30 cho mỗi kĩ năng và tính tổng các phần sẽ ra được điểm của toàn bài, thang điểm 120. Thí sinh sẽ có 10 phút giải lao giữa phần Listening và Speaking. 


Gửi điểm TOEFL 

Khác với sự rắc rối của IELTS, TOEFL iBT do ETS tổ chức và quản lí, đơn vị đặt trụ sở tại Hoa Kì và kết quả của bài thi này cũng được sử dụng làm yếu tố đánh giá các hồ sơ quốc tế trong nhiều năm về trước, nên việc gửi điểm TOEFL tới trường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

1. Thời gian: 

Thí sinh sẽ nhận được điểm sau 10 ngày kể từ ngày làm bài thi TOEFL tại trung tâm khảo thí. 

2. Chi phí:

Phí gửi điểm TOEFL trực tuyến tới phòng tuyển sinh của các trường đại học Mỹ là $20/lần gửi (tương đương 455.000 VNĐ)

3. Cách gửi điểm: 

Để yêu cầu thao tác gửi điểm cho các trường đại học, bạn hãy thực hiện theo các bước sau: 
Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản TOEFL iBT.
Bước 2: Nhấn vào "Send Additional Score Reports" để yêu cầu gửi điểm.
Bước 3: Kiểm tra lại các thông tin cá nhân (Họ tên, địa chỉ, email, v.v).
Bước 4: Chọn bảng điểm mà bạn muốn gửi cho các trường và nhập tên hoặc mã trường mà bạn cần gửi điểm. Mã trường có thể được tìm thấy ở trên website trường.
Bước 5: Kiểm tra lại danh sách trường và tiến hành thanh toán.

Điểm TOEFL của bạn sẽ đến phòng tuyển sinh của các trường đại học trong khoảng thời gian là 15 ngày. Tuy nhiên, sẽ vẫn có trường hợp các sự cố xảy ra trong quá trình gửi điểm và nhận điểm. Vì vậy, HOLA khuyên bạn nên chuẩn bị và thi TOEFL ít nhất 2 tháng trước hạn chót của kì nộp hồ sơ đại học, và gửi điểm ít nhất trước 1 tháng để đảm bảo điểm có thể đến với các trường đại học kịp thời cho quá trình xét tuyển.