Tổng quan về bài thi TOEFL 

TOEFL là bài thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh được thực hiện bởi tổ chức ETS, cũng là tổ chức thực hiện bài thi GRE và một số bài thi khác.Có nhiều dạng bài thi TOEFL khác nhau, hoặc là trên giấy hoặc trên mạng (iBT). Phương thức thi hiện tại của đa số học sinh quốc tế, bao gồm có Việt Nam khi nộp hồ sơ tới các trường đại học Mỹ đó là TOEFL iBT, là bài kiểm tra được thực hiện online, phổ biến nhất, được chấp nhận nhiều nhất.

Bài thi TOEFL gồm 4 phần Nghe, Nói, Đọc, Viết và kéo dài trong 3 giờ 30 phút. Bạn sẽ nhận được số điểm từ 0 - 30 cho mỗi kĩ năng và tính tổng các phần sẽ ra được điểm của toàn bài, thang điểm 120. Thí sinh sẽ có 10 phút giải lao giữa phần Listening và Speaking. 


Gửi điểm TOEFL 

Khác với sự rắc rối của IELTS, TOEFL iBT do ETS tổ chức và quản lí, đơn vị đặt trụ sở tại Hoa Kì và kết quả của bài thi này cũng được sử dụng làm yếu tố đánh giá các hồ sơ quốc tế trong nhiều năm về trước, nên việc gửi điểm TOEFL tới trường sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

1. Thời gian: 

Thí sinh sẽ nhận được điểm sau 10 ngày kể từ ngày làm bài thi TOEFL tại trung tâm khảo thí. 

2. Chi phí:

Phí gửi điểm TOEFL trực tuyến tới phòng tuyển sinh của các trường đại học Mỹ là $20/lần gửi (tương đương 455.000 VNĐ)

3. Cách gửi điểm: 

Bạn có thể “make request” (yêu cầu) thao tác gửi điểm sau khi nhận được điểm từ ETS bằng cách ấn vào các lệnh như “Send Score” hoặc “Order Score Report”. ETS sẽ hỏi bạn tên và code (mã) của trường đại học mà bạn muốn gửi điểm về. Mã này bạn hoàn toàn có thể tìm thấy trên website của trường ở mục thông tin/yêu cầu về hồ sơ ứng tuyển. 

Sau khi nhập mã thành công, bạn đã có thể chọn trường mà mình muốn gửi điểm TOEFL về. Sau đó hoàn tất thao tác và tiến tới phần thanh toán. 

Điểm TOEFL đến rất nhanh, chỉ cần trong ngày là phòng tuyển sinh đã nhận được điểm của bạn rồi. Nhưng để đảm bảo mọi việc đều đi theo một tiến độ đúng, hãy chuẩn bị sớm và thi TOEFL sớm nhất có thể, sau đó hoàn thiện luôn bước gửi điểm để hạn chế tối đa các đầu việc cũng như rắc rối phát sinh về sau.