Có thể nói bài luận là yếu tố then chốt nhất trong bộ hồ sơ apply du học Mỹ của học sinh quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Chiếm tới gần 60% thành công của của bộ hồ sơ, bài luận nên là thứ mà học sinh cần đặt nhiều thời gian và tâm huyết để hoàn thành. Bài luận chính là tấm gương phản chiếu con người của các em, từ cảm xúc, suy nghĩ cho tới những khát khao và hoài bão trưởng thành của tuổi 17, 18.

Khác với những con số cứng nhắc trong học bạ hay điểm của các kì thi chuẩn hóa như SAT/ACT/TOEFL, Personal Statement – Bài luận chính là nơi để học sinh tự do thể hiện cá tính của riêng mình, qua đó gây ấn tượng mạnh với Hội đồng Tuyển sinh. Cùng HOLA Academy tìm hiểu tại sao Bài luận chiếm giữ vai trò vượt trội trong bộ hồ sơ apply du học Mỹ đến vậy các em nhé.

Thứ nhất: Giáo dục Mỹ là nền giáo dục chú trọng vào yếu tố con người và tính cá nhân hóa. Ngoài các khía cạnh về học thuật đã được thể hiện thông qua điểm thi chuẩn hóa và bảng thành tích học tập, bài luận là cơ hội để các bạn thể hiện tiếng nói riêng của mình. Điểm GPA, điểm SAT/ACT, các chứng chỉ IELTS/TOEFL chỉ giúp trường đại học đánh giá được khả năng học tập của bạn chứ không giúp họ hiểu được thực sự bạn là ai, những triết lý và giá trị trong cuộc sống của bạn là gì, và liệu bạn có phù hợp với văn hóa của ngôi trường đó hay không.

Thứ hai: Bạn có biết, cán bộ tuyển sinh tại những trường đại học danh tiếng của Mỹ phải duyệt hàng nghìn hồ sơ đến từ các ứng viên có đầy đủ năng lực học thuật. Rất nhiều ứng viên trong số đó sẽ có điểm số tương đối giống nhau. Do đó, bài luận chính là tiêu chí cuối cùng để phòng tuyển sinh quyết định xếp bộ hồ sơ của bạn vào danh sách được chấp thuận, danh sách chờ hay danh sách bị từ chối.

Thứ ba: Bài luận cũng chính là yếu tố quan trọng và là cơ sở đánh giá để các trường đại học thuộc TOP tại Mỹ dành cho bạn những xuất học bổng giá trị. Nếu bạn thể hiện được uniqueness & specialness của mình qua bộ hồ sơ và khiến ngôi trường nghĩ họ phải nhận bạn vì bạn rất đặc biệt và thú vị, khi đó họ sẽ muốn cho bạn những xuất học bổng có giá trị chỉ để thu hút bạn học tập tại trường.

Với kinh nghiệm hỗ trợ apply cũng như thành công khi tổ chức các khóa học viết luận, HOLA đã giúp đỡ rất nhiều học sinh chinh phục giấc mơ Mỹ và được nhận học vào những trường Đại học danh tiếng hàng đầu Hoa Kì với số học bổng/hỗ trợ tài chính dồi dào như TOP Ivy League - Trường Đại học Dartmouth, University of Rochester (#32 NU), CaseWestern Reserve University (#37 NU)… HOLA Academy tự tin, mong muốn và hạnh phúc khi được trở thành một phần quan trọng trong quá trình chinh phục các trường Đại học tại Mỹ của các em học sinh.

Nếu các em học sinh có bất kì một câu hỏi, thắc mắc gì cần tháo gỡ về quá trình hoàn thiện hồ sơ du học Mỹ, đừng ngần ngại liên hệ tới HOLA Academy để được tư vấn tận tình nhất!
--------------------
⏩ ⏩ ⏩ Lịch khai giảng các khóa học tại HOLA Academy vào tháng 12/2017: https://bit.ly/2n1WIkr
⏩ ⏩ ⏩ Đăng kí kiểm tra trình độ và nhận tư vấn ôn luyện Anh ngữ miễn phí: https://goo.gl/forms/hs0Z1BbhV7dmvaGd2 
--------------------
🏁 Làm bài thi thử SAT miễn phí ngay hôm nay để có lộ trình ôn luyện phù hợp và chinh phục giấc mơ Mỹ trong thời gian sớm nhất:http://bit.ly/2x2yYxJ
--------------------

 Hotline: 0986.182.699 (Ms. Hồng)
🌐 Website: www.hola.edu.vn
📧 Email: info.hola2016@gmail.com
🏢 Địa chỉ: No. 10.5, tòa nhà CT1 Vimeco, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội.