Trở thành sinh viên của các trường đại học danh giá là ước mơ của không ít học sinh Việt Nam. Thế nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện về tài chính, cũng như thời gian để có thể hiện thực hóa mong muốn đó. Tuy nhiên hiện nay, với sự phát triển không ngừng của công nghệ, chúng ta đang sống trong một thế giới phẳng, bất kì ai đều có thể tham dự các lớp học do các trường đại học này cung cấp chỉ với một chiếc máy tính có kết nối mạng.

Các khóa học trực tuyến này có cấu trúc bài giảng và khối lượng kiến thức tương đương với chương trình được giảng dạy trực tiếp trên giảng đường của đại học đó. Hãy cùng khám phá một số khóa học trực tuyến miễn phí với nội dung cực kì thú vị và bổ ích từ các trường đại học hàng đầu nhé!

1. Tâm lý học

The Science of Well-Being

Đại Học Yale - Giáo Sư Laurie Santos

Platform: Coursera

Độ dài khoá học: 10 tuần

Ngày bắt đầu khóa học gần nhất: 11/06/2018

Giáo sư Laurie Santos giới thiệu về khóa học The Science of Well-Being trên Coursera

The Science of Well-Being (Khoa học hạnh phúc) là khóa học tâm lý nổi tiếng nhất trong lịch sử hơn 300 năm của trường đại học Yale với gần 1,200 sinh viên đăng ký tham dự ngay từ khi mới được đưa vào giảng dạy trên giảng đường. Khóa học được đúc kết từ những nghiên cứu về tâm lý và khoa học nhận thức trong nhiều năm của giáo sư Laurie Santos sẽ đưa bạn qua một hành trình khám phá và tìm hiểu về hạnh phúc con người, để từ đó tự tìm ra con đường hướng đến lối sống đẹp hơn, biết trân trọng giá trị sống và môi trường xung quanh mình, và hơn thế là dần thay đổi thói quen để trở nên hạnh phúc hơn.

Nhiều sinh viên tại đại học Yale thừa nhận rằng ban đầu họ chỉ coi việc đăng ký khóa học này như một cơ hội để thư giãn, bởi khóa học không yêu cầu hay đòi hỏi quá nhiều. Thế nhưng sau khi hoàn thành khóa học, không ít sinh viên đã nhận thấy những thay đổi bắt đầu hình thành trong họ, bởi ít nhất khi hiểu về khoa học của sự hạnh phúc, sẽ không ai còn có thể cảm thấy lạc lối trên con đường tìm đến hạnh phúc của bản thân mình nữa.

Chính giáo sư Santos cũng không ngờ khóa học này lại thành công và được đón nhận nhiều đến vậy. Vì thế, bà và trường đại học Yale đã quyết định đưa khóa học này đến với sinh viên trên toàn thế giới nhờ nền tảng giáo dục trực tuyến Coursera. Nhờ thế mà giờ đây không cần phải đến giảng đường đại học Yale bạn cũng có thể có được những trải nghiệm đáng giá của các sinh viên tại đây bằng cách đăng ký tham gia khóa học online theo đường link này.

Khóa học kéo dài 10 tuần, được chia thành ba phần chính. Trong phần đầu tiên, chúng ta sẽ cùng khám phá những hiểu lầm phổ biến về hạnh phúc và những điều khiến chúng ta thường cảm thấy không hạnh phúc. Phần thứ hai giới thiệu những phương pháp giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc và biết ơn cuộc sống hơn. Cuối cùng, bên cạnh việc thực hành những phương pháp vừa được tìm hiểu, các bạn còn có thể tham gia giao lưu, chia sẻ với các bạn “đồng môn”, và tham gia một thử thách rất thú vị ở cuối khóa nữa. Sẽ rất thú vị và bổ ích đấy!

2. Triết học

Justice: What’s the right thing to do?

Đại Học Harvard - Giáo Sư Michael Sandel

Platform: EdX, YouTube  

Độ dài khoá học: 12 tuần

Trích bài giảng đầu tiên của giáo sư Sandel trong khóa học Justice trên EdX   

Nghe đến Triết học, nhiều bạn sẽ cho rằng nó khô khan và không mấy hấp dẫn, nhưng khóa học về công lý (Justice), một trong những khóa học nổi tiếng nhất và có số lượng sinh viên đăng ký đông đảo nhất của đại học Harvard, chắc chắn sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ đấy! Với những câu chuyện và tình huống thú vị về các vấn đề nổi cộm trong cuộc sống hiện nay, giáo sư Michael Sandel dần khơi gợi tư duy phản biện của chúng ta để đến gần hơn với câu trả lời cho câu hỏi: Điều gì là đúng? Đâu là điều nên làm trong những tình huống đó?

Các chủ đề được bao trùm trong khóa học 12 tuần này bao gồm việc ra quyết định, các chủ nghĩa tự do cá nhân (libertarianism), chủ nghĩa vị lợi (utilitarianism), tranh luận về quyền con người và quyền sở hữu trí tuệ, về sự bất bình đẳng trong xã hội hay quyền tự do. Cách đặt vấn đề và dẫn dắt câu chuyện tài tình của giáo sư Michael Sandel cùng những bài tập bổ ích được thiết kế từ ghi chép của các nhà triết học lỗi lạc trên thế giới như Aristotle, John Locke, Immanuel Kant, John Stuart Mill và John Rawls chắc chắn sẽ khiến các bạn bị lôi cuốn theo từng bài giảng trong khóa học này đấy!

Các video bài giảng trong khóa học được đại học Harvard đăng tải trên kênh YouTube của trường tại đây, các bạn có thể dễ dàng xem trên máy tính hay điện thoại hoặc tải về để xem bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất và hiểu sâu sắc hơn về các vấn đề được đưa ra, các bạn nên đăng ký tham gia khóa học này trên trang học trực tuyến EdX để có thể theo dõi tiến độ học của mình, tham gia thảo luận với các bạn đến từ khắp nơi trên thế giới tại phần Discussion (thảo luận), làm các bài quizz sau mỗi bài học và hoàn thành bài kiểm tra để kiểm tra lại và tự tổng kết kiến thức đã được học.

3. Tôn giáo

Religious Literacy: Traditions and Scriptures cùng 5 khóa học về Scripture (Thánh kinh/Thánh thư) của 5 tôn giáo lớn trên thế giới, bao gồm:

Đại Học Harvard - Giáo Sư Diane L. Moore

Platform: EdX

Độ dài khoá học: 4 tuần/khóa


Nếu không (hoặc chưa) theo một tôn giáo nào, bạn có thể sẽ cảm thấy tôn giáo là một thứ gì đó trừu tượng, xa vời và không mấy thú vị. Thế nhưng, chẳng phải tự nhiên mà Kinh Thánh vẫn luôn đứng đầu danh sách các cuốn sách bán chạy nhất thế giới và được đánh giá là một trong những cuốn sách “quyền lực nhất mọi thời đại”.

Tôn giáo chẳng phải thứ gì xa vời, nó gắn liền với mọi hoạt động trong đời sống hằng ngày của con người. Tôn giáo chi phối nhiều mặt của đời sống, từ chính trị cho đến văn hóa, xã hội, và sự khác biệt tôn giáo là một trong những lý do lớn nhất dẫn đến bạo động trên thế giới ngày nay. Tìm hiểu về tôn giáo và thánh kinh của các tôn giáo sẽ giúp bạn hiểu hơn về thế giới, hiểu được mối quan hệ giữa người với người, đồng thời phần nào lý giải được nhiều vấn đề trong xã hội hiện nay.   

Trong series khóa học về thánh kinh và các tôn giáo này, các giáo sư triết học và tôn giáo của trường đại học Harvard sẽ giúp các bạn nắm được những vấn đề cơ bản và hiểu đúng về tôn giáo nói chung cũng như các tôn giáo lớn trên thế giới nói riêng. Qua việc tìm hiểu các bộ thánh kinh, chúng ta sẽ cùng tìm về sự hình thành và phát triển của các tôn giáo và tác động của nó đến tất cả các mặt của đời sống, để từ đó hiểu rõ hơn về nhiều vấn đề lớn trên thế giới như vấn đề về giới, nghệ thuật, bạo lực và chiến tranh, khoa học, chính trị và quyền lực,...  

Qua những khóa học này, các bạn sẽ nhận ra có những điều chẳng hề giống như chúng ta vẫn nghe hay thường nghĩ về các tôn giáo. Liệu có phải Hồi giáo chỉ toàn những phần tử cực đoan, ưa bạo lực và khủng bố như báo đài vẫn đưa tin hay không? Liệu có phải tất cả những người theo đạo Phật đều ăn chay không? Phải chăng Kinh Thánh của Ki-tô giáo cổ xúy cho chế độ nô lệ như nhiều người vẫn nói? Khóa học sẽ dần hé mở cánh cửa giúp các bạn tìm ra được câu trả lời cho những câu hỏi này.

Mỗi khóa trong chuỗi khóa học sẽ kéo dài 4 tuần với khoảng 5 đến 10 giờ học mỗi tuần. Các bạn có thể truy cập vào khóa học bất cứ lúc nào trên trang EdX, làm các bài kiểm tra giữa và cuối khóa để đánh giá tiến độ học và kiến thức của mình cũng như đặt câu hỏi, trao đổi và thảo luận với các bạn “cùng lớp”.

4. Lịch sử       

Modern Civilization 1750 - Present

Đại Học California tại Los Angeles (UCLA) - Giáo Sư Lynn Hunt

Platform: YouTube

Độ dài khoá học: 12 online videos  


Tìm hiểu về lịch sử văn minh thế giới không chỉ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về sự hình thành thế giới và các nền văn minh lớn của nhân loại, về văn hóa và bản sắc của các dân tộc, mà còn hỗ trợ các bạn rất nhiều trong việc học các môn thuộc các ngành giáo dục khai phóng (liberal arts) trong trường đại học.

Với khóa học về lịch sử văn minh thế giới hiện đại được giảng dạy bởi giáo sư Lynn Hunt của trường đại học California, Los Angeles, người đã có hơn 40 năm kinh nghiệm dạy Lịch Sử, chỉ trong hơn 12 tiếng học được chia thành 12 phần tương ứng với 12 videos bài giảng, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về lịch sử phương Tây từ thế kỷ 18 đến nay, các cuộc cách mạng lớn trên thế giới, kỷ nguyên ánh sáng, chủ nghĩa dân tộc và chủ nghĩa đế quốc cũng như về các cuộc chiến tranh thế giới.

Với cách dẫn dắt và kể chuyện lôi cuốn, các vấn đề lịch sử tưởng chừng khô khan sẽ trở nên hết sức thú vị và nhiều màu sắc trong chuỗi bài giảng này. Khóa học được đăng tải trên YouTube giúp các bạn có thể tham gia học từ bất cứ đâu và vào bất cứ lúc nào, kể cả những nơi không có kết nối internet (vì bạn có thể dễ dàng tải về máy mà)!

Ngoài ra, nếu yêu thích và muốn tìm hiểu về những khía cạnh khác của lịch sử, các bạn có thể tham khảo thêm các khóa học được giới thiệu tại đây nữa. Các khoá học này chắc chắn sẽ rất bổ ích, và quan trọng là đều được cung cấp miễn phí bởi các trường đại học danh tiếng trên thế giới!

5. Thiên văn học  

Introduction to Solar System Astronomy

Đại Học Arizona - Giáo Sư Frank Timmes

Platform: EdX

Độ dài khoá học: 8 tuần  


Vũ trụ được hình thành như thế nào? Có những gì bên ngoài vũ trụ bao la kia? Hệ mặt trời của chúng ta có thay đổi gì theo thời gian hay không? Khóa học cơ bản này về hệ mặt trời sẽ giúp các bạn giải đáp tất cả những câu hỏi đó, đưa các bạn bước vào thế giới của những vì sao, các hành tinh và các loại vật chất trong vũ trụ.

Trong khóa học, các bạn sẽ được tìm hiểu về sự hình thành và phát triển của hệ mặt trời, lịch sử của thiên văn học, và cả cách con người và máy móc ngày nay khám phá vũ trụ như thế nào nữa. Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ có cơ hội “ghé thăm” bảo tàng Thám hiểm Mặt trăng (Lunar Exploration Museum) và tòa nhà Moeur, nơi đặt trung tâm nghiên cứu về thám hiểm trái đất và vũ trụ Mars Space Flight Facility của Đại học Arizona. Tòa nhà này cũng là nơi các nhà khoa học của ASU, ngôi trường đầu tư rất nhiều vào nghiên cứu không gian và giáo dục về khoa học vũ trụ với hệ thống cơ sở vật chất cực kỳ phát triển và có nhiều dự án phối hợp cùng NASA, đang nghiên cứu các đặc điểm địa lý và địa chất của hành tinh đỏ thông qua những con tàu vũ trụ trên sao Hỏa.

Khóa học kéo dài 8 tuần với khoảng 24 giờ học mỗi tuần hoàn toàn miễn phí trên trang EdX. Tham gia khóa học, các bạn sẽ có cơ hội được là một sinh viên ASU thực thụ với chương trình học và hệ thống bài tập tương tự như một lớp học trên giảng đường đại học, bao gồm các videos bài giảng, bài tập về nhà sau mỗi tuần, các bài kiểm tra định kỳ và một dự án sáng tạo cuối khóa. Các sessions của khóa học được mở liên tục, các bạn có thể đăng ký tham dự session gần nhất sẽ được mở vào ngày 11/6 tới. Còn bây giờ, hãy khám phá khóa học qua trailer do trang EdX cung cấp nhé! (Link)

6. Văn học

Masterpieces of World Literature

Đại Học Harvard - Giáo Sư David Damrosch & Martin Puchner

Độ dài khoá học: 12 tuần  

Platform: EdX


Có lẽ chúng ta đều nhận thấy rằng, đọc sách và các tác phẩm văn học không chỉ là một sở thích đơn thuần, mà còn là cách tốt nhất để chúng ta tìm hiểu và khám phá thế giới. Trong 12 tuần của khóa học này, các giáo sư của trường đại học Harvard sẽ đưa các bạn đến với các tác giả và tác phẩm văn học kinh điển thuộc nhiều thể loại và giai đoạn lịch sử khác nhau từ khắp nơi trên thế giới, cũng như cách các tác giả phản ánh văn hóa và thời đại họ sống thông qua những tác phẩm đó.

Các bạn sẽ được tìm hiểu về Goethe, một trong những vĩ nhân của nền văn chương châu Âu, cùng sự ra đời của nền văn học thế giới. Các bạn sẽ được cùng giáo sư phân tích văn học Nhật Bản qua cuốn Truyện kể Genji (The Tale of Genji), một trường thiên tiểu thuyết của Murasaki Shikibu, nữ văn sĩ cung đình thời Heian ở Nhật. Các bạn sẽ được tiếp cận bộ sưu tập các truyện dân gian Trung Đông và Nam Á trong cuốn Nghìn lẻ một đêm (The 1001 Nights); với lịch sử và văn hóa của người Hy Lạp qua cuốn sử thi nổi tiếng Odýsseia; hay tìm hiểu về tiểu thuyết gia người Thổ Nhĩ Kỳ Orhan Pamuk, chủ nhân của giải Nobel văn học năm 2006, cùng tác phẩm trinh thám đầy lôi cuốn Tên tôi là Đỏ (My name is Red) của ông.    

Khóa học để mở cho các bạn có thể đăng ký tham dự và tham gia học bất cứ lúc nào, hãy cùng dạo một vòng qua các tác phẩm kinh điển của văn học thế giới nhé!

7. Khảo cổ học

Pyramids of Giza: Ancient Egyptian Art and Archaeology

Đại Học Harvard - Giáo Sư Peter Der Manuelian

Độ dài khoá học: 8 tuần  

Platform: EdX


Nếu bạn yêu thích và muốn tìm hiểu thêm về khảo cổ học và các nền văn minh cổ đại, thì khóa học này là một lựa chọn cực kỳ phù hợp. Tham gia khóa học, các bạn sẽ được quay ngược thời gian trở về với thời Ai Cập cổ đại để cùng khám phá những bí ẩn đằng sau kim tự tháp Kheops, một trong những công trình cổ nhất và là công trình duy nhất còn tồn tại cho đến ngày nay trong số Bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới cổ đại.

Nếu đã từng nghe đến, chắc hẳn các bạn cũng từng thắc mắc rằng tại sao chỉ với những công cụ hết sức thô sơ mà con người thời đó lại có thể xây nên những công trình kiến trúc đẹp và kiên cố đến vậy. Cũng có thể bạn sẽ đặt câu hỏi về mục đích người Ai Cập cổ xây dựng các lăng mộ với hình dáng như vậy, hay ai sẽ được chôn cất trong những ngôi mộ độc đáo đó. Không chỉ giúp các bạn giải đáp những câu hỏi đó, khóa học còn cung cấp cho các bạn ý nghĩa lịch sử và văn hóa đằng sau những công trình này, những công nghệ hiện đại mà con người ngày nay sử dụng để nghiên cứu và tái hiện lại các lăng mộ cổ, đồng thời đưa ra dự đoán về tương lai của chúng.

Với cách cung cấp thông tin có hệ thống và lối dẫn dắt thú vị, khóa học rất lôi cuốn, bổ ích và phù hợp với mọi đối tượng, cho dù kiến thức về khảo cổ học của bạn đang ở mức nào!

8. Khoa học máy tính

CS50 Harvard's Introductory Computer Science Course 2018

Đại Học Harvard - Giáo Sư David J. Malan

Độ dài khoá học: 12 tuần  

Platform: EdX


Đây là lựa chọn số một dành cho những bạn muốn bắt đầu tìm hiểu về khoa học máy tính và các ngôn ngữ lập trình mà lại chẳng hề mất một đồng phí nào. Khóa học không dễ, nhưng nó hướng các bạn đến tư duy logic và những kiến thức cơ bản của khoa học máy tính một cách hết sức tài tình, từ cơ bản đến nâng cao, từ lý thuyết đến thực hành. Các bạn sẽ phải ứng dụng kiến thức được học trong từng bài học để giải quyết các bài tập lập trình được đưa ra sau mỗi bài học. Giáo sư David Malan cùng với các teaching assistants năng động của mình đã tạo ra một khoá học với nội dung cực kỳ đa dạng và được cập nhật hàng năm, với mức thử thách vừa phải đủ để các bạn cảm thấy thật hào hứng và tự hào sau mỗi lần hoàn thành.

Trong phần lớn khóa học, các bạn sẽ được học cách lập trình (code) dựa trên nền tảng ngôn ngữ C, một trong những ngôn ngữ phổ dụng nhất trong khoa học máy tính. Các vấn đề được giảng dạy trong khóa học trải rộng từ cơ sở dữ liệu, các thuật toán, xử lý hình ảnh đến thiết kế và phát triển website. Với cách giải thích rõ ràng, minh họa sinh động và trực quan, sẽ không có một bài học nào trong CS50 có thể làm bạn cảm thấy nhàm chán.

Chẳng hạn, để giới thiệu về hệ nhị phân với hai ký tự 0 và 1, giáo sư David J. Malan, giáo sư chính của khóa học, sử dụng một bộ bóng đèn với nút tắt tượng trưng cho số 0 và nút bật tượng trưng cho số 1. Hoặc, một trong những hình ảnh sẽ đọng lại lâu nhất trong tâm trí học viên là lúc giáo sư Malan giải thích khái niệm tìm kiếm nhị phân (binary search, một giải thuật tìm kiếm nhanh một phần tử cụ thể bằng cách so sánh phần tử tại vị trí giữa nhất của tập dữ liệu). Cầm trên tay cuốn danh bạ điện thoại dày cộm, ông xé nó làm đôi, ném một nửa đi, rồi xé tiếp phần còn lại làm nửa để tìm được trang thông tin cần thiết. Cách minh họa này gây bất ngờ và để lại ấn tượng mạnh mẽ cho sinh viên, giúp các bạn dễ dàng hình dung và kết nối thông tin để hiểu và nhớ lâu hơn.

Khóa học về khoa học máy tính này của trường đại học Harvard sẽ là một thử thách hết sức thú vị và bổ ích. Kiên trì với khóa học, các bạn sẽ thấy bất ngờ với khối lượng kiến thức thu nhận được từ đó đấy!

9. Sinh học

Introduction to Biology - The Secret of Life

Viện Công nghệ Massachusetts - Giáo Sư Eric S. Lander & Graham Walker

Độ dài khoá học: 12 tuần  

Platform: EdX


Một khóa học cực hay dành cho cả những bạn mới “chập chững” những bước đầu tiên trên con đường tìm hiểu về sinh học và những bạn đang theo đuổi sinh học như một ngành học chính và nghề nghiệp tương lai của mình. Dù được đặt tên là một khóa học “đại cương” (introduction), khóa học 12 tuần này của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) cung cấp một lượng kiến thức rất rộng bao trùm lên các vấn đề của sinh học phân tử (molecular biology), sinh hóa (biochemistry), di truyền (genetics) và các kiến thức về gen người.

Bên cạnh các video bài giảng, bài tập và bài kiểm tra, các giáo sư của MIT còn cung cấp rất nhiều tài liệu và hướng dẫn chi tiết dành cho các bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu về bất cứ khía cạnh nào của khóa học. Các thuật ngữ chuyên ngành đều được giải thích cặn kẽ kèm theo ví dụ minh họa giúp các bạn dễ hiểu và tiếp cận dễ dàng hơn.

Với 1 - 2 giờ mỗi ngày, hoàn thành 12 tuần của khóa học là bạn sẽ nắm được những kiến thức nền tảng của sinh học và khám phá những bí ẩn đằng sau sự di truyền và gen người. Có bạn chia sẻ rằng, từ sau khi học xong khóa học, những mẩu tin hay câu chuyện (được các nhà báo giật tít là) “kỳ bí” về các hiện tượng di truyền không còn là điều khó hiểu hay lạ lẫm với bạn ấy nữa!

10. Khoa học chính trị

Global Media, War and Technology

Đại Học Queensland - Giáo Sư Sebastian Kaempf

Độ dài khoá học: 7 tuần  

Platform: EdX


Khủng bố, chiến tranh hay bạo động vẫn luôn là vấn đề nóng đối với thế giới, đặc biệt là khi công nghệ thông tin và truyền thông phát triển mạnh mẽ như ngày nay. Chắc hẳn các bạn vẫn thường nghe tin về Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, các vụ khủng bố ở Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia, hay gần đây nhất là chiến tranh tại Syria. Các bạn có bao giờ đặt câu hỏi truyền thông có vai trò như thế nào trong những sự kiện ấy? Hay làm thế nào Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS lại tuyển được nhiều quân và ngày càng lớn mạnh đến vậy?

Truyền thông và các phương tiện thông tin đại chúng có vai trò không nhỏ trong các sự kiện nóng hổi của quan hệ quốc tế. Trong khóa học về mối quan hệ giữa chiến tranh, công nghệ và truyền thông trên toàn cầu này, giáo sư Sebastian của đại học Queensland sẽ giúp bạn khám phá những vấn đề trên để hiểu được tác động hai chiều giữa các xung đột chính trị, quân sự và truyền thông.

Các nghiên cứu và khảo sát thực tế cùng những sự kiện chính trị nổi bật gần đây trên thế giới được đưa ra và phân tích trong khóa học chắc chắn sẽ khiến các bạn cảm thấy thích thú và lôi cuốn. Khóa học để mở và miễn phí giúp các bạn có thể tham gia học vào bất cứ lúc nào và từ bất cứ đâu, miễn là có kết nối Internet. Chỉ với khoảng 2 - 4 giờ mỗi tuần, đây sẽ là cơ hội rất tốt để các bạn hiểu thêm về các sự kiện đang xảy ra xung quanh và vai trò của các sản phẩm công nghệ mình đang sử dụng hằng ngày đấy!

11. *Khoá Bonus:* Học thử SAT miễn phí trên trang web của Hola Academy 
Cuối cùng, HOLA Academy hiểu rằng để các học sinh Việt Nam có thể tiếp cận dễ dàng với các nguồn kiến thức chất lượng trên, các em phải sở hữu khả năng sử dụng ngôn ngữ Anh ở mức Intermediate trở lên, đặc biệt là với các kĩ năng Nghe (Listening, nhằm phục vụ việc nghe hiểu bài giảng từ các giáo sư), Đọc (Reading, để học sinh tiếp cận với các tài liệu học một cách hiệu quả nhất) và Viết (Writing, giúp đưa những kiến thức đã học vào giai đoạn thực hành). Nhận thấy những khó khăn ấy, HOLA Academy, tham khảo từ các phần mềm trực tuyến tốt nhất trên thị trường hiện nay, đã phát triển dự án Ôn luyện SAT Online theo format chuẩn của College Board, với hình thức công nghệ tương tự như Coursera hay EdX.

Phần mềm học SAT trực tuyến của HOLA Academy được phát triển và điều hành bởi Ms. Thanh Mai Nguyen (Harvard University, Giám đốc Học thuật của trung tâm) cùng các giáo viên đã có trên 3 năm kinh nghiệm luyện thi tại Việt Nam và Hàn Quốc.

Giảng viên: Ms. Thanh Mai Nguyen; Ms. Hanika Han; Mr. Khai El Baba Jones.

Độ dài mỗi khóa học: 3 tháng, tương đương với 12 tuần.

Platform: www.hola.edu.vn

Học phí: Dao động từ 4 - 6.000.000 VNĐ tùy theo từng cấp độ học. Để tham gia học thử miễn phí, liên hệ ngay với hotline của Hola ở phía dưới trang.

HOLA Academy luôn sẵn lòng trở thành người bạn tin cậy của các em học sinh Việt Nam trên con đường chinh phục điểm 1500 SAT và giấc mơ Du học Mỹ của mình.

Thanh Hương