Có lẽ các bạn cũng đã từng nghe đâu đó nhắc đến cụm từ “Ivy League” - nhóm “Các trường đại học xuất chúng nhất nước Mỹ và ước mơ được đặt chân vào một trong số các trường đại học danh giá này là “dream school” cúa rất nhiều các bạn học sinh trong các mùa apply. Nguyễn Hương Trà, cô gái bé nhỏ nhưng vô cùng điềm tĩnh của trường THPT Chu Văn An, Hà Nội, đã xuất sắc vượt qua quãng thời gian apply căng thẳng mệt mỏi cùng HOLA Academy và chính thức bước chân vào Dartmouth College mang theo niềm tự hào của gia đình, bạn bè, và các thầy cô đã giúp đỡ em  trong đó có HOLA Academy.

Thành công không thể thiếu personal statement ấn tượng!!!
Nếu tìm hiểu các em sẽ biết được, để đặt chân vào một trong số những trường trong TOP Ivy League, các ứng viên phải là những người thực sự xuất sắc về mọi phương diện. Thông thường, các trường yêu cầu SAT ít nhất  phải đạt 2000 hoặc cao hơn, GPA 3,75 điểm trung bình tối thiểu. Các trường yêu cầu mức điểm rất cao và đòi hỏi ứng viên phải là người xông xáo trong các hoạt động xã hội, có những đóng góp cho cộng đồng, có khát vọng thăng tiến, có kinh nghiệm lãnh đạo, thủ lĩnh các phong trào trường học nổi bật hoặc là các vận động viên xuất sắc... Bên cạnh đó, ứng viên còn phải có thư giới thiệu từ giáo viên, nhân viên tư vấn hoặc những người biết và có thể đánh giá được tiềm năng của ứng viên.

Bao nhiêu đó thôi vẫn chưa đủ, để gây ấn tượng với Hội đồng tuyển sinh vô cùng “khó tính” của các trường trong TOP này, các em phải có được một bài luận thực sự ấn tượng. Đó là điều không ai có thể chỗi cãi! Hương Trà đã làm hài lòng Hội đồng tuyển sinh bằng một bài luận thực sự xuất sắc.  Tuy nhiên để có được thành quả đó, em đã phải trải qua  khoảng thời gian thực sự khó khăn.

Điều khó khăn đầu tiên chính là việc em phải lựa chọn được ý tưởng cho bài luận của mình. Trà từng phải thay rất nhiều những ý tưởng và cũng mất thời gian để viết đi viết lại. Sau 3 ý tưởng không thành công, Trà đã gặp may mắn ở ý tưởng thứ 4 với cảm hứng bắt nguồn từ cuộc sống với mẹ và các dì . Trong một môi trường toàn nữ giới như vậy có ảnh hưởng  hưởng như thế nào để cuộc sống của em. “Thông qua ý tưởng của bài luận có 2 điều mà em muốn nhắn gửi đến Hội đồng tuyển sinh đó là: Thứ nhất, cho hội đồng tuyển sinh biết em là con người như thế nào và nếu như họ nhận em vào họ sẽ nhận thêm một yếu tố như thế nào cho ngôi trường của họ. Thứ hai, em muốn gửi hội đồng tuyển sinh rằng em là một con người lúc nào cũng nhìn về phía gia đình của mình…”  Cô gái chia sẻ!

Nơi chắp cánh ước mơ!!!
“Con đường trải đầy lụa không bao giờ dẫn tới vinh quang” (La Fontaine). Câu danh ngôn này thật đúng với cô gái nhỏ nhắn nhưng đầy nghị lực này. Để có được vinh quang ngày hôm nay, Hương Trà đã phải nỗ lực không ngừng nghỉ để học tập và rèn luyện dưới mái trường THPT Chu Văn An và trong suốt những ngày tháng apply căng thẳng cùng với HOLA Academy.

Khi được hỏi về kỉ niệm mà Trà nhớ những khi trải qua những ngày tháng apply cùng HOLA, với một nụ cười thật tươi, cô gái không ngần ngại chia sẻ “ kỉ niệm đáng nhớ nhất mà em từng có với HOLA đó chính khoảng thời gian được làm việc với các anh chị trong HOLA, đặc biệt là chị Thanh Mai. Em rất thích cách làm việc của chị Mai. Chị là người luôn cho em những gợi ý nhưng lại chưa bao giờ áp đặt em phải theo một khuôn khổ nào. Bên cạnh đó em còn luôn nhận được những lời động viên của các anh chị trong HOLA mọi lúc mọi nơi. Em rất rất biết ơn những gì mà HOLA đã làm cho em trong suốt khoảng thời gian vừa qua!!!...” Cô gái cũng không quên gửi lời nhắn nhủ tới những em học sinh đang trong quá trình làm hồ sơ du học Mỹ và du học các nước khác là: “hãy luôn luôn tin rằng các em sẽ làm được, đừng bận tâm về những lời nói của người khác cho rằng mình sẽ thất bại. Hãy cố gắng hết sức để đạt được những gì mình mong muốn các em nhé!!!”

HOLA hạnh phúc khi thấy thành công của em, và cũng tự hào khi mình là một trong số những nhân tố góp phần làm nên điều kì diệu đó. HOLA sẽ hứa luôn là một người bạn đồng hành, hướng dẫn các em bằng hết khả năng, những gì mà HOLA có!!! Điều cuối cùng mà HOLA mong muốn đạt được đó là giúp cho các em biết mình sẽ làm nên những điều kì diệu gì nếu như được khai phát hết khả năng của bản thân.

 
Vào 15/1 tới đây, HOLA sẽ khai giảng khóa học viết luận và hướng dẫn kĩ năng apply toàn diện, với những em còn lúng túng trong triển khai bài luận và apply du học thì nên tham gia các khóa học để hoàn thiện thêm những kĩ năng cho bản thân. Khóa học đã từng khai giảng một mùa trước vào năm 2017 và đã nhận được rất nhiều phản hồi của các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh.

 Hotline: 0986.182.699 (Ms. Hồng) hoặc 0961.616.264 (Ms.Hường)
  Website: www.hola.edu.vn
 Email: info.hola2016@gmail.com
 Địa chỉ: No. 18.1, tòa nhà CT2 Vimeco, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội.